Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Thịt lợn xào khế

2 cách làm thịt lợn xào khế mới lạ thơm ngon hấp dẫn ăn là mê

Nếu bạn đang loay hoay đi tìm sự đổi vị mới lạ cho bữa cơm tối thì chớ vội lo lắng, bởi HAY ĂN đã có cách giúp bạn rồi đây! Đó chính là 2 cách làm thịt lợn xào khế thơm ngon, hấp dẫn khiến ai cũng mê mẩn. Nào cùng bắt tay vào bếp thực hiện món xào tuyệt vời đó thôi nha!

1. Thịt lợn xào khế ớt chuông

Thịt lợn xào khế ớt chuông
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Thịt lợn xào khế ớt chuông

Thịt lợn Khế chua (2 trái) Ớt chuông Hành lá Rau răm Tỏi băm Nước mắm Dầu hào Dầu ăn Gia vị thông dụng (Hạt nêm/ muối/ đường/ tiêu xay)

Cách chọn mua ớt chuông tươi ngon

  • Thông thường thì để chế biến các món xào thì bạn nên chọn ớt chuông đực bởi sẽ mang đến hương vị thơm ngon hơn cho món ăn. Chỉ cần quan sát phần đáy chia làm 3 thì đó là ớt chuông đực.
  • Ớt chuông tươi ngon là quả có bề mặt trơn láng, nhẵn bóng, màu sắc tươi sáng và đặc biệt phần cuống vẫn tươi xanh, dính chặt vào thân không tách rời.
  • Nên hạn chế mua ớt chuông đã bị dập nát quá nhiều, đồng thời còn tỏa ra mùi thuốc trừ sâu quá nhiều bởi đó là ớt chuông đã để quá lâu, không được sinh trưởng tự nhiên, không nên sử dụng nữa.

Nguyên liệu làm món thịt lợn xào khế ớt chuông

Cách chế biến Thịt lợn xào khế ớt chuông

  • Sơ chế thịt heo

    Đầu tiên, với 500gr thịt lợn mua về bạn lấy ít muối chà xát lên bề mặt thịt khoảng 3 - 5 phút, đem rửa lại 1 - 2 lần với nước sạch, để ráo, rồi dùng dao cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.

  • Sơ chế khế và ớt chuông

    Khế chua bạn đem rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, để ráo. Kế đến, bạn bỏ đầu, cắt khoanh rồi cho ra chén cùng 1 muỗng canh đường, dùng muỗng trộn đều rồi tiến hành ướp trong vòng 10 phút.

    Với ớt chuông bạn rửa sạch, để ráo, dùng dao cắt làm đôi, đồng thời loại bỏ hạt rồi cắt khúc vừa ăn.

  • Xào thịt

    Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn bắc chảo lên bếp cùng 3 muỗng canh dầu ăn đun với lửa vừa. Dầu lăn tăn sôi bạn cho 2 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm.

    Kế đến, bạn cho 500gr thịt lợn, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh dầu hào vào, dùng sạn dẹt xào đều khoảng 3 phút.

    Sau đó, bạn thêm toàn bộ phần khế chua đã ướp vào, tiếp tục đảo khoảng 2 phút, rồi cho nốt 100gr ớt chuông vào, xào thêm 3 phút.

    Thấy tất cả nguyên liệu đã chín mềm thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm số hành lá, rau răm đã rửa sạch, cắt nhuyễn vào, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp, cho ra dĩa.

  • Thành phẩm

    Thịt lợn xào khế ớt chuông có màu sắc bắt mắt chắc chắn sẽ cuốn hút mọi người liên tục phải ngoái nhìn cho mà xem!

    Thịt lợn thì mềm mềm, đậm đà quyện cùng khế chua chua, ớt chuông thơm ngon đúng là tuyệt vời lắm đó nha!

2. Thịt lợn xào khế chuối xanh

Thịt lợn xào khế chuối xanh
  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Thịt lợn xào khế chuối xanh

Thịt lợn Khế chua Chuối xanh (5 trái) Thơm Hành tây Ớt hiểm Tỏi Nước cốt me Mắm nêm Nước mắm Gia vị thông dụng (Hạt nêm/ muối/ đường/ bột ngọt)

Cách chọn mua chuối xanh tươi ngon

  • Chuối xanh tươi ngon là những trái có màu xanh sậm, đồng thời lớp vỏ bên ngoài căng bóng, dáng thuôn dài, hơi cong nhẹ và trông mập mạp.
  • Ngoài ra, nếu quan sát thấy chuối có xuất hiện các đốm li ti và chuyển sang vàng nhẹ thì đó là dấu hiệu cho thấy chuối đã già, hương vị sẽ ngon hơn.
  • Nên hạn chế mua chuối xanh khi dùng tay ấn vào thấy quá mềm, bị dập úng quá nhiều bởi đó là chuối xanh ăn không ngon.

Nguyên liệu làm món thịt lợn xào khế chuối xanh

Cách chế biến Thịt lợn xào khế chuối xanh

  • Sơ chế và ướp thịt lợn

    Trước tiên, thịt lợn mua về bạn lấy ít muối chà xát lên toàn bộ bề mặt thịt 3 - 5 phút, rồi rửa lại 1 - 2 lần với nước sạch, để ráo, rồi dùng dao cắt lát mỏng.

    Kế đến, bạn lấy rồi cho phần thịt lợn vừa cắt, 2 muỗng cà phê tỏi phi, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê bột ngọt vào.

    Dùng đũa trộn đều rồi để cho thịt lợn được thấm gia vị trong vòng 15 phút.

  • Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    Chuối xanh mua về bạn dùng dao gọt vỏ, đồng thời ngâm vào nước muối pha loãng 3 - 5 phút, rửa lại vài lần với nước cho sạch, cắt nhỏ rồi để ráo.

    Khế chua bạn đem rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, để ráo, rồi cắt lát mỏng.

    Hành tây bạn lột vỏ, dùng dao cắt mỏng. Tỏi bạn lột vỏ rồi cùng ớt hiểm băm nhuyễn.

    Cuối cùng, thơm thì bạn gọt vỏ và mắt, rửa sơ cho sạch, để ráo rồi cũng băm nhuyễn.

  • Xào thịt

    Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn bắc chảo lên bếp cùng 3 muỗng canh dầu ăn đun với lửa vừa. Dầu nóng bạn cho 1/2 số tỏi băm vào phi thơm.

    Kế đến, bạn cho toàn bộ phần thịt lợn đã ướp vào, tiến hành xào đều khoảng 3 phút, rồi bạn thêm 2 muỗng canh nước cốt me vào, tiếp tục đảo đều 3 phút.

    Thấy thịt đã dần chín thì bạn cho toàn bộ phần chuối xanh và khế chua vào, đảo đều thêm 5 phút, đến khi tất cả nguyên liệu chín mềm thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm nốt phần hành tây vào, đảo đều lần nữa rồi cho ra dĩa.

  • Làm mắm nêm

    Bạn lấy chén rồi cho phần thơm đã bằm nhuyễn, 3 muỗng canh mắm nêm và 1/2 muỗng cà phê nước mắm vào.

    Dùng muỗng trộn đều rồi nêm nếm gia vị vừa ăn, sau đó thêm nốt số tỏi còn lại và ớt hiểm băm nhuyễn vào là được.

  • Thành phẩm

    Thịt lợn xào khế chuối xanh sẽ là món ăn hấp dẫn mà bạn nhất định đừng nên bỏ qua cho bữa cơm tối nay đó nha!

    Thịt lợn thì mềm mềm, đậm đà gia vị quyện cùng chuối xanh, khế chua làm cho món ăn có hương vị "độc nhất vô nhị" chẳng lẫn đi đâu được. Chấm cùng chén mắm nêm nữa quả là "hết sẩy".

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt lợn tươi ngon

  • Thịt lợn tươi ngon thông thường sẽ có phần thịt hồng hào, mỡ thì màu trắng tươi sáng, trên bề mặt thịt không xuất hiện các đốm li ti lạ thường nào.
  • Dùng tay ấn vào thấy thịt mềm, có độ đàn hồi tốt, không bị chảy nhớt cũng như chuyển sang màu sẫm hơn.
  • Nên hạn chế mua thịt lợn có mùi hôi tanh nồng nặc tỏa ra bởi đó là thịt lợn đã để quá lâu, ăn sẽ không ngon.

Cách sơ chế thịt lợn không hôi tanh

  • Cách 1: Lấy ít muối chà xát lên bề mặt thịt 3 - 5 phút, rồi đem rửa sạch lại là được.
  • Cách 2: Tiến hành ngâm thịt lợn cùng hỗn hợp nước cốt chanh hoặc giấm pha loãng khoảng vài phút.

Cách chọn mua khế tươi ngon

  • Khế tươi ngon là những quả có phần cách còn nguyên vẹn, không dập nát cũng như không xuất hiện các vết thâm đen li ti lạ thường nào trên bề mặt.
  • Cầm lên cảm thấy khế có độ chắc tay rõ rệt, không quá nhẹ, đồng thời ấn vào thấy khế săn chắc, không quá mềm.
  • Nên hạn chế mua khế đã chuyển sang vàng, bởi khi xào sẽ bị ra nước làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

Hy vọng với 2 cách làm thịt lợn xào khế thơm ngon, hấp dẫn trên đây sẽ giúp cho bạn có được bữa cơm tối thật ấm cúng bên cạnh người thân của mình nha! Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Thịt lợn xào khế,thịt lợn xào khế,cách làm thịt lợn xào,thịt heo xào,thịt lợn xào,thịt lợn xào khế,cách làm thịt lợn xào,thịt heo xào,thịt lợn xào,