Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách làm thịt heo nướng giấy bạc

2 cách làm thịt heo nướng giấy bạc thơm lừng ngon miệng hấp dẫn tại nhà

Thịt heo luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu cho bữa ăn nhờ hương vị thơm ngon, dễ chế biến. Hôm nay, hãy cùng chuyện trang Vào bếp của HAY ĂN thử ngay 2 công thức món nướng là thịt heo nướng giấy bạc thơm ngon đơn giản tại nhà nhé!

1. Thịt heo nướng giấy bạc bằng bếp than

Thịt heo nướng giấy bạc bằng bếp than
  • Chuẩn bị

    40 phút
  • Chế biến

    1 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Thịt heo nướng giấy bạc bằng bếp than

Thịt heo Nước mắm Nước ớt đặc Tương ớt Ớt khô Muối/ đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm thịt heo nướng giấy bạc bằng bếp than

Dụng cụ thực hiện

Vỉ nướng, kéo, dao, , giấy bạc,...

Cách chế biến Thịt heo nướng giấy bạc bằng bếp than

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt heo bạn rửa sạch với muối và nước. Sau đó, bạn dùng xiên que đậm vào thịt để tạo các lỗ nhỏ trên thịt heo giúp thịt ngấm gia vị. Bạn có thể sử dụng nĩa để tiết kiệm thời gian. Tạo càng nhiều lỗ nhỏ càng tốt nhé!

  • Ướp thịt

    Sau khi đã sơ chế xong, bạn cho thịt heo vào một tô bự để ướp gia vị.

    Cho vào tô 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh nước ớt đặc, 1 ít ớt khô và 1 muỗng canh tương ớt. Bạn có thể điều chỉnh lượng ớt sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

    Trộn đều các gia vị và ướp trong tối thiểu 30 phút.

  • Bọc thịt với giấy bạc

    Khi thịt đã ướp xong, bạn tiến hành bọc thịt bằng giấy bạc.

    Cho miếng thịt vào giữa giấy bạc và gói kín lại. Bạn nên bọc bằng 2 lớp giấy bạc để tránh thịt bị cháy nhé!

    Hãy nhớ phải bọc thật kỹ để thịt không bị lộ ra ngoài sẽ ảnh hưởng tới chất lượng món ăn.

  • Nướng thịt

    Làm nóng lò than, đặt vỉ lên và bắt đầu nướng thịt.

    Vì thịt nướng theo miếng lớn nên sẽ tốn khá nhiều thời gian để thịt chín. Bạn chờ khoảng 30 - 45 phút sau đó lật miếng thịt lại. Bạn nên dùng kẹp để lật vì sẽ rất nóng đấy.

    Sau khi lật, bạn chờ thêm 20 - 30 phút nữa sau đó lấy thịt ra khỏi vỉ và thưởng thức thôi nào.

  • Thành phẩm

    Với cách nướng bằng giấy bạc này, thịt sẽ không bị khô và giữ được độ mềm của nó. Miếng thịt thơm mùi ớt, ăn vào rất thấm gia vị. Món ăn có màu vàng óng rất bắt mắt. Đây chắc chắn là món ăn lý tưởng cho bữa cơm của gia đình.

2. Thịt heo nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

Thịt heo nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Thịt heo nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

Thịt nạc vai heo Sữa đặc có đường Bột nêm gà Bột tỏi Dầu ăn Dầu màu điều Muối/ tiêu

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm thịt heo nướng bằng nồi chiên không dầu

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, thớt, dao, giấy bạc, muỗng,...

Cách chế biến Thịt heo nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch thịt bằng muối và nước sau đó để ráo thịt. Cắt thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

  • Ướp thịt

    Bạn cho 1 muỗng canh sữa đặc có đường vào tô đựng thịt và trộn đều lên. Ướp thịt heo với sữa trong 15 phút.

    Sau khi ướp thịt heo với sữa, bạn cho thêm 2 muỗng cà phê bột nêm gà, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi và trộn đều.

    Cho tiếp 1/2 muỗng canh dầu ăn và 1/2 muỗng canh dầu màu điều vào thịt, trộn đều và ướp thịt thêm 30 phút nữa.

  • Nướng thịt

    Khi đã ướp thịt xong, bạn cho thịt lên giấy bạc và gói kín giấy bạc lại. Cho vào nồi chiên không dầu nướng ở 200 độ C trong 15 phút.

    Sau đó bạn lấy thịt ra và cho vào một miếng giấy bạc khác. Lần này, bạn không bọc kín thịt bằng giấy bạc mà để hở thịt ra. Bỏ vào nồi chiên ở 200 độ C thêm 15 phút nữa.

    Sau 15 phút, bạn lấy thịt ra cho vào đĩa và đã có thể thưởng thức rồi đấy!

  • Thành phẩm

    Thịt heo khi nướng xong sẽ có mùi thơm béo của sữa và các gia vị. Thịt heo màu vàng óng ánh, cắn vào rất mềm, mọng nước, không bị khô ăn rất vừa miệng.

    Ăn kèm với chút rau sống, dưa leo nữa thì ngon còn gì bằng đúng không nào?

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Một miếng thịt heo ngon sẽ có màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, phần mỡ có màu trắng ngà và có mùi thơm đặc trưng của thịt.
  • Bạn nên chọn mua những miếng thịt heo có độ đàn hồi tốt, thịt săn chắc, không quá nhão cũng không quá cứng và không có dịch nhớt chảy ra.
  • Tuyệt đối không nên mua những miếng thịt heo có mùi tanh hôi, bề mặt xuất hiện những vết bầm tím hoặc nổi các hạt trắng nhỏ như hạt gạo vì đây là dấu hiệu của thịt heo bị bệnh.

Cách khử mùi hôi của thịt heo hiệu quả

  • Có rất nhiều cách để khử mùi hôi của thịt heo, đơn giản nhất là ngâm thịt heo với nước muối pha loãng. Bạn cho muối hạt vào nước và ngâm miếng thịt heo trong nước từ 25 - 30 phút, sau đó lấy thịt heo ra và rửa lại với nước sạch.
  • Ngoài ra, bạn còn có thể khử mùi tanh của thịt heo bằng các nguyên liệu khử mùi như rượu trắng/ hành tím khô/ giấm ăn/ gừng/ sả,... Khi đun nước sôi luộc sơ thịt heo, bạn cho thêm các nguyên liệu này vào nồi nước và đun sôi 2 - 3 phút cùng miếng thịt heo. Sau đó, bạn lấy miếng thịt ra và rửa lại nước sạch là xong.

Làm món thịt heo nướng giấy bạc thơm ngon thật dễ phải không nào? Hãy vào bếp và thử ngay 2 công thức trên để có thể cho gia đình bạn một bữa ăn hấp dẫn nhé! Chúc bạn thành công.

Từ khóa: 2 cách làm thịt heo nướng giấy bạc,cách làm thịt heo nướng giấy bạc,cách làm thịt nướng giấy bạc,thịt heo nướng giấy bạc,thịt heo nướng,thịt heo,cách làm thịt heo nướng giấy bạc,cách làm thịt nướng giấy bạc,thịt heo nướng giấy bạc,thịt heo nướng,thịt heo,cách làm thịt heo nướng giấy bạc,cách làm thịt nướng giấy bạc,thịt heo nướng giấy bạc,thịt heo nướng,thịt heo,