Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm thịt heo nướng giả cầy

2 cách làm thịt heo nướng giả cầy dân dã, lạ vị chiêu đãi gia đình

Nếu đã từng thử qua món thịt heo nướng giả cầy, bạn chắc chắn không thể nào quên được hương vị của nó phải không nào ? Vậy hôm nay hãy cùng Điện máy XANH vào bếp và thực hiện các bước chế biến món nướng này để chiêu đãi gia đình nhé!

1. Heo nướng giả cầy dạng tảng

Heo nướng giả cầy dạng tảng
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Heo nướng giả cầy dạng tảng

Thịt heo Mắm tôm Sả (thái lát mỏng) Hành tím băm Tỏi băm Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ bột ngọt)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm thịt heo nướng giả cầy dạng tảng

Dụng cụ thực hiện

Xiên nướng, muỗng, chén, dao, thớt, ....

Cách chế biến Heo nướng giả cầy dạng tảng

  • Sơ chế và ướp thịt heo

    Thịt heo mua về bạn đem ngâm với nước muối rồi rửa lại với nước sạch vài lần, để ráo.

    Tiếp đó, ướp thịt heo với hỗn hợp gồm hành tím, tỏi băm, sả cắt lát, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê muối, trộn đều cho nguyên liệu thấm đậm vị và ướp trong khoảng 30 phút.

    Mách nhỏ: Để món ăn được ngon và thơm, bạn nên khứa lên phần thịt vài đường trước khi tiến hành ướp, sẽ giúp thịt đậm đà hơn.
  • Nướng thịt heo

    Xiên phần thịt vào 1 cái que xiên rồi bạn đem nướng với lửa vừa khoảng 20 - 30 phút, khi thấy thịt đã chuyển màu vàng ươm, hơi co và tỏa hương thơm thì lấy ra.

    Mách nhỏ:

    • Để thịt được thơm và ngon hơn, bạn thường xuyên rưới nước ướp vào thịt trong quá trình nướng nhé.
    • Cân nhắc sử dụng lò nướng, nếu nhà bạn không có không gian để nướng ngoài trời. Bạn có thể nướng thịt ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 - 25 phút.
  • Hoàn thành

    Hết thời gian, bạn lấy thịt ra và cắt thành các lát mỏng vừa ăn. Món ăn như vậy là xong rồi.

    Giờ bạn chỉ việc bày ra dĩa kèm rau sống và thưởng thức nó thôi.

  • Thành phẩm

    Thịt heo nướng giả cầy dạng tảng có hương thơm thoang thoảng từ mắm tôm và sả, phần thịt mềm, giòn nhẹ, phần mỡ tan chảy trong miệng.

    Món ăn sẽ càng tuyệt vời khi bạn kết hợp cùng với cơm trắng và 1 ít rau sống đấy.

2. Heo nướng giả cầy nguyên con

Heo nướng giả cầy nguyên con
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Heo nướng giả cầy nguyên con

Heo sữa Mắm tôm Tương hột Chao Sa tế Nước riềng Tỏi băm Ớt băm Giềng tươi Ớt sừng Chanh Sả Dầu ăn Rau ăn kèm (lá mơ/ rau thơm) Gia vị thông dụng (muối/ đường/ bột ngọt)

Hình nguyên liệu

nguyên liệu làm heo giả cầy nguyên con
Dụng cụ thực hiện

Lu nướng, móc treo thịt, muỗng, dao, chén,....

Cách chế biến Heo nướng giả cầy nguyên con

  • Sơ chế thịt heo

    Heo nguyên con mua về, bạn mổ ruột rồi rửa kĩ với nước muối nhiều lần, sau đó rửa nước sạch lại, để ráo.

    Để quá trình ướp dễ hơn, bạn cắt dọc từ phần đuôi đến cổ rồi ép thịt heo ra làm mảng phẳng (lưu ý không tách rời 2 bên).

    Mách nhỏ: Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua heo được làm sẵn tại cửa hàng, siêu thị và chợ nhé.
  • Ướp thịt

    Ướp thịt với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm, 2 muỗng canh chao, 3 muỗng canh tương hột, 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh nước riềng, trộn đều để gia vị quyện vào nhau.

    Tiếp đến, cho toàn bộ hỗn hợp gia vị vào trong thịt heo, dàn đều xung quanh cho thịt heo thấm vị.

  • Sơ chế rau ăn kèm

    Lá mơ rửa sạch, lượt bỏ lá héo, lá hư rồi để ráo. Củ riềng cạo vỏ, rửa sạch cắt lát mỏng vừa ăn.

    Rau thơm, bạn cũng đem rửa với nước, để ráo. Ớt bỏ cuống, rửa sơ, cắt lát. Sả rửa sạch, thái lát mỏng.

  • Nướng thịt heo

    Bạn chuẩn bị 1 vài khúc tre để đặt buộc heo lên và quay với lửa vừa khoảng 20 - 30 phút, đến khi thấy 2 mặt thịt heo chuyển sang màu nâu cánh gián là được.

    Mách nhỏ: Để heo được ngon và thấm vị hơn, bạn nhớ vừa nướng vừa rướt nước ướp vào thường xuyên.
  • Hoàn thành

    Khi thịt heo đã chín, bạn lấy ra và cắt nó thành các miếng vừa ăn.

    Chuẩn bị chén nước chấm với 3 muỗng canh mắm tôm, thêm vài lát ớt, sả và nước cốt của 1/2 quả chanh vào, trộn đều để gia vị quyện vào nhau.

  • Thành phẩm

    Thịt heo nướng giả cầy nguyên con khi chế biến xong có hương thơm hấp dẫn, thịt heo vừa chín, mềm, đậm đà gia vị.

    Chấm thịt cùng nước chấm cay cay chua chua, thêm chút hương vị của rau thơm, lá mơ cùng củ riềng thì càng ngon, khiến bạn ăn 1 lần sẽ không thể nào quên được.

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Thịt heo tươi sẽ có lớp màng khô bên ngoài, bề mặt lát cắt se lại khi chạm vào không có cảm giác dính tay.
  • Phần thịt tươi có màu đỏ hồng, mềm mại còn phần mỡ có màu trắng đục.
  • Nên chọn thịt khi ấn vào vẫn cảm nhận được độ đàn hồi, có mùi thơm đặc trưng.
  • Không chọn mua thịt có màu đỏ sẫm, ngả đen, có mùi lạ, vì có thể là thịt heo được nuôi bằng chất tạo nạc.

Cách sơ chế thịt heo sạch, không hôi

  • Để thịt heo được sạch và không hôi, bạn nên chần sơ thịt trước với nước sôi cùng 1 - 2 muỗng cà phê muối, sau đó rửa lại với nước lạnh rồi mang đi chế biến.
  • Ngoài ra, chần thịt heo với nước sôi cùng 1 ít rượu trắng giúp tẩy sạch mùi hôi rất hiệu quả đấy.
  • Đối với thịt heo nguyên con, bạn có thể khử mùi hôi bằng cách dùng rượu trắng và gừng chà xát lên thịt heo.

Hi vọng với 2 công thức làm món thịt heo nướng giả cầy này, có thể giúp bạn trong việc chế biến cho gia đình và bạn bè thưởng thức. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Việt vlogs và MÙA GẶT MIỀN TÂY

Từ khóa: 2 cách làm thịt heo nướng giả cầy,cách làm thịt heo nướng giả cầy,thịt heo nướng giả cầy,heo nướng giả cầy,heo nướng,nướng giả cầy,cách làm thịt heo nướng giả cầy,thịt heo nướng giả cầy,heo nướng giả cầy,heo nướng,nướng giả cầy,cách làm thịt heo nướng giả cầy,thịt heo nướng giả cầy,heo nướng giả cầy,heo nướng,nướng giả cầy,