Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm thịt heo hấp sả và bia thơm ngon, đơn giản tại nhà
1. Thịt heo hấp sả
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt heo hấp sả
Thịt ba chỉ Hành tím Tỏi Ớt Gừng Sả Gia vị ( Muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)Cách chế biến Thịt heo hấp sả
-
Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo sau khi mua về bạn đem chà sạch với muối, rửa lại với nước, rồi cho ra rổ để ráo nước. Sau đó bạn cắt làm hai khúc, và dùng dao khứa đôi miếng thịt để ướp gia vị được thấm.
Tỏi và hành tím bạn lột vỏ và băm nhuyễn cùng với ớt.
Gừng bạn gọt vỏ, cắt lát và thái sợi.
Đối với sả, bạn rửa sạch, đập dập và thái lát mỏng phần đầu, rồi băm thật nhuyễn. Phần cọng sả bạn chẻ thành nhiều sợi.
-
Ướp thịt heo
Bạn ướp thịt heo với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Sau đó bạn áo thịt heo qua hỗn hợp sả, tỏi, hành tím và ớt băm, gừng cắt sợi và ướp thịt heo khoảng 15 phút.
-
Hấp thịt
Bạn cho phần cọng sả chẻ nhỏ vào xửng hấp, sau đó, đặt thịt heo lên và hấp cách thủy chừng 20 phút cho thịt chín.
-
Thành phẩm
Thịt chín, bạn gắp thịt ra và cắt lát vừa ăn. Thịt heo hấp sả có mùi thơm của sả gừng tỏi, kết hợp với vị ngọt của thịt chấm với mắm tôm thì thật là tuyệt vời.
2. Thịt heo hấp bia
Chuẩn bị
15 phútChế biến
50 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt heo hấp bia
Thịt ba chỉ Sả Bia (1 lon) Hành tây (1 củ) Chanh MuốiCách chọn mua hành tây ngon
- Nên chọn những củ hành có dáng tròn, rễ dài đây là những củ hành ngon. Không nên chọn mua những quả có hình dáng đặc biệt, mất hoàn toàn bộ phận rễ hành sẽ không ngon.
- Hành tây ngon sẽ có phần vỏ chắc chắn, trơn láng, màu vàng đẹp mắt, không có vết thâm đen và ôm sát vào thân.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Thịt heo hấp bia
-
Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ heo sau khi được làm sạch với nước muối, bạn lấy chanh chà lên phần da. Sau đó, bạn rửa sạch lại với nước, để ráo.
Sả đập dập, cắt nhỏ phần đầu, và ướp với thịt heo. Phần cọng bạn đập dập, cắt đôi.
Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.
Mách bạn: Dùng chanh chà lên phần da heo để khi hấp, thành phẩm da sẽ trắng nhìn bắt mắt hơn.
-
Hấp thịt
Bắc nồi lên bếp, cho 330ml bia vào. Bạn cho phần cọng sả, hành tây cắt múi cau vào. Sau đó, bạn đặt xửng hấp vào và đặt thịt heo lên, đậy nắp lại, hấp với lửa nhỏ khoảng 50 phút cho thịt chín.
-
Thành phẩm
Thịt heo chín, bạn lấy ra để nguội và thái lát vừa ăn. Thịt mềm và giữ được vị ngọt tự nhiên. Ăn kèm với bánh tráng, cuốn với bún và rau thơm cùng nước mắm tỏi ớt sẽ vô cùng ngon. Món ăn này sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình vào dịp cuối tuần đấy.
Cách chọn mua thịt heo ngon
- Để làm món thịt heo hấp ngon, bạn nên chọn thịt ba chỉ để thịt mềm ngon không bị khô.
- Màu sắc của thịt ngon là màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt. Còn những thịt heo có màu nhạt, ngả xanh và có mùi hôi thì thịt đó đã bị ôi rồi, bạn không nên chọn loại thịt này nhé.
- Thịt heo có độ săn chắc và đàn hồi cao là thịt ngon. Bạn có thể thử bằng cách nhấn ngón tay vào thịt, nếu thịt đàn hồi trở lại ngay, không nhớt, không chảy nước hay dịch là được.
Cách sơ chế thịt heo sạch, không hôi
- Để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của thịt heo, trước khi thực hiện món ăn hãy nhúng sơ miếng thịt qua nước sôi khoảng 2 phút, sau đó vớt ra xả lại với nước lạnh.
- Một mẹo vặt khác cũng khá hay đó là bạn có thể cho thêm một ít rượu trắng vào nước chần thịt heo. Rượu có khả năng khử sạch mùi hôi vô cùng hiệu quả.
- Sử dụng chanh, giấm, muối hoặc gừng chà xát lên thịt heo và để yên khoảng 5 - 10 phút sau đó rửa lại với nước.
Hy vọng bạn sẽ thành công khi làm thịt heo hấp sả và bia thơm ngon nhé!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Bếp Của Vợ và Handmade VN.
Từ khóa: Thịt heo hấp sả và bia,Cách làm thịt heo hấp,Thịt heo hấp sả gừng,Thịt heo hấp bia,Thịt heo hấp,món hấp,Cách làm thịt heo hấp,Thịt heo hấp sả gừng,Thịt heo hấp bia,Thịt heo hấp,món hấp,Cách làm thịt heo hấp,Thịt heo hấp sả gừng,Thịt heo hấp bia,Thịt heo hấp,món hấp,