Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách làm thịt heo chiên xù

2 cách làm thịt heo chiên xù giòn rụm, cực hấp dẫn đổi vị cho cả nhà

Thịt heo là loại thực phẩm được rất nhiều gia đình lựa chọn để làm ra những món ăn ngon. Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn 2 công thức làm thịt heo chiên xù giòn rụm, cực kỳ hấp dẫn và thơm ngon, cùng nhau vào bếp thực hiện món chiên này nhé!

1. Thịt heo chiên xù sốt cay

Thịt heo chiên xù sốt cay
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Thịt heo chiên xù sốt cay

Thịt thăn heo Nấm mỡ Hành tây Hẹ Ớt xanh cắt nhỏ Ớt jalapeno (nếu có) Bột ớt Ớt khô Tỏi Tương ớt hàn quốc Xì dầu Tương cà Cơm Trứng gà Bột mì đa dụng Bột chiên xù Đường mạch nha Dầu ăn Gia vị thông dụng ( muối/ đường/ tiêu xay)

Cách chọn mua nấm mỡ ngon

  • Bạn nên chọn những cây nấm có màu trắng, cỡ vừa cầm chắc tay, chân nấm ngắn, mũ tròn, nấm có mùi thơm đặc trưng không có mùi hôi lạ.
  • Bạn không nên chọn nấm ngả sang màu trắng ngà hoặc xuất hiện các vết thâm, đây thường là nấm đã để lâu, ăn không ngon hoặc đã bị hỏng.

Nguyên liệu làm món thịt heo chiên xù sốt cay

Cách chế biến Thịt heo chiên xù sốt cay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt thăn heo mua về rửa sạch sau bạn dùng dao cắt đôi sau đó dùng búa đập cho thịt dẹp ra, rồi bạn rắc ít tiêu xay lên thịt.

    Nấm mỡ bạn rửa sạch sau đó cắt theo chiều dọc thành những miếng mỏng, nhỏ vừa ăn.

    Tỏi bạn bót bỏ vỏ băm nhỏ 2 tép và 3 tép cắt nhỏ.

    Hành tây bạn bóc bỏ vỏ rửa sạch sau đó cắt múi cau mỏng.

    Hẹ bạn rửa sạch sau đó cắt khúc khoảng 1 lóng tay.

    Mẹo cắt hành tây không bị cay mắt:

    • Bạn có thể ướp lạnh hành tây 10 - 15 phút trước khi cắt
    • Bạn có thể ngâm hành tây trong nước muối khoảng 5 phút trước thì cắt.
  • Làm sốt cay

    Bạn cho vào chảo 3 muỗng canh nước đường mạch nha, 60ml nước, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng cà phê xì dầu, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê tương ớt hàn quốc, 1 muỗng cà phê tương cà, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 trái ớt xanh cắt nhỏ. Bạn nấu nước sốt khoảng 2 phút trên lửa vừa, cho nước sốt sền sệt lại.

    Bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào 1 chảo khác, đun sôi dầu rồi cho 3 tép tỏi cắt nhỏ và 1/4 củ hành tây đã cắt nhỏ vào xào trên lửa vừa.

    Bạn tiếp tục cho nấm mỡ, ớt jalapeno( nếu có) đã cắt nhỏ và hẹ cắt khúc vào, cuối cùng bạn cho 1/3 nước sốt cay đã làm trước đó vào, xào đều khoảng 3 phút.

  • Chiên thịt

    Bạn chuẩn bị 3 tô: bột mì đa dụng, 1 quả trứng gà đánh tan, bột chiên xù.

    Bạn áo thịt thăn heo qua lớp bột mì đa dụng, nhúng qua 1 lớp trứng gà, cuối cùng là áo lại 1 lớp bột chiên xù.

    Cuối cùng bạn cho 300ml dầu ăn vào chảo, dầu sôi bạn cho thịt heo thăn vào chiên, khoảng 5 - 7 phút trên lửa vừa, cho thịt chín vàng đều 2 mặt, rồi bạn vớt thịt ra.

    Mách nhỏ: Để dầu không thấm ngược vào thịt chiên, trong quá trình vớt thịt ra bạn không nên hạ lửa nhỏ.

  • Hoàn thành

    Bạn cho 1 chén cơm vào chảo, thêm 2 miếng thịt chiên xù lên trên, thêm phần nấm mỡ xào và trứng gà ốp la, cuối cùng bạn cho hết phần nước sốt cay vào.

    Cho lên bếp nấu khoảng 2 phút, rồi mang ra thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Nước sốt cay nồng, hòa quyện vào cơm nóng, ăn kèm miếng thịt heo giòn ngon cùng vị ngọt thanh của nấm mỡ. Đây sẽ là món ăn cực kỳ ngon để chiêu đãi gia đình bạn nhé, cùng thưởng thức nào!

2. Thịt heo chiên xù bọc phô mai

Thịt heo chiên xù bọc phô mai
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Thịt heo chiên xù bọc phô mai

Thịt thăn heo Thịt heo băm Thịt bò băm Phô mai mozzarella Bột mì đa dụng Bột chiên xù Trứng gà Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/tiêu)

Thông tin về phô mai Mozzarella

  • Phô mai mozzarella bạn có thể mua tại các trang thương mại điện tử, siệu thị, trung tâm thương mại... Đây là sản phẩm phổ biến nên bạn có thể gặp ở nhiều nơi bán lẻ.
  • Để đảm bảo an toàn và tốt cho sức khỏe gia đình mình bạn cũng có thể làm phô mai mozzarella tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm món thịt heo chiên xù bọc phô mai

Cách chế biến Thịt heo chiên xù bọc phô mai

  • Sơ chế thịt thăn heo

    Thịt thăn heo mua về rửa sạch, bạn dùng dao cắt vào giữa miếng thịt thăn heo, tách thịt làm hai sao cho thịt không tách rời ra. Sau đó dùng búa đập cho thịt dẹp ra.

    Bạn rắc 1 muối và 1 ít bột tiêu lên trên bề mặt miếng thịt thăn để ướp.

  • Làm thịt bọc phô mai

    Bạn cho 1 lớp bột mì đa dụng lên trên bề mặt miếng thịt thăn heo sau đó bạn đặt 1 miếng phô mai mozzarella lên trên rồi cuộn thịt lại.

    Bạn chuẩn bị 3 tô: bột mì đa dụng, trứng gà đánh tan và bột chiên xù.

    Bạn áo thịt bọc phô mai qua lớp bột mì đa dụng, tiếp theo bạn nhúng 1 lớp trứng gà, sau đó bạn áo thêm 1 lớp bột chiên xù.

  • Làm viên thịt băm

    Bạn cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu vào tô thịt heo băm và thịt bò băm, trộn đều cho thấm gia vị.

    Bạn tiến hành vo tròn các viên thịt theo sở thích của mình.

    Cuối cùng bạn áo thịt viên qua 1 lớp bột mì đa dụng, tiếp theo bạn nhúng qua lớp trứng gà đánh tan, sau đó bạn áo lại 1 lớp bột chiên xù.

  • Chiên thịt

    Bạn cho 400ml dầu vào chảo làm nóng ở lửa vừa, khi dầu sôi, bạn cho thịt bọc phô mai và thịt viên chiên vào chiên.

    Thời gian chiên khoảng 5 - 7 phút, khi thấy lớp bột chiên xù vàng giòn, bạn vớt thịt ra và để ráo dầu.

    Mách nhỏ: Để dầu không thấm ngược vào thịt viên chiên, trong quá trình vớt thịt ra bạn không nên hạ lửa nhỏ.

  • Thành phẩm

    Cho thịt ra đĩa, bạn cắt đôi thịt bọc phô mai ra, sau đó chấm thịt viên chiên vào phô mai đang tan chảy. Thịt viên chiên giòn rụm, thơm ngon, chấm kèm phô phai mozzarella béo béo, đây sẽ là món ăn làm cả nhà xuýt xoa bạn khen ngon đó!

    Xem thêm một công thức làm món thịt heo tẩm bột chiên xù khác, đơn giản và nhanh chóng hơn nhưng cũng thơm ngon vô cùng. Click xem ngay cùng HAY ĂN nhé!

Cách chọn mua thịt thăn heo ngon

  • Thịt heo ngon có phần nạc màu hồng tươi sáng, nhấn vào thịt thấy có độ đàn hồi, săn chắc.
  • Thịt tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng. Miếng thịt không ngon sẽ có mùi hôi khó chịu và tanh.
  • Không chọn thịt mà nhấn vào thấy mềm nhũn, thịt xỉn màu, chảy nước, có mùi hôi ươn, đây là thịt để lâu không còn ngon.
  • Bạn không nên chọn thịt có các ấu trùng sán màu trắng, nhỏ bằng hạt gạo, đây là thịt heo bệnh.

Vậy là bạn đã biết được bí quyết 2 cách làm thịt heo chiên xù giòn rụm, cực hấp dẫn đổi vị cho cả nhà rồi đấy! Chúc bạn thành công nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Cookat Việt Nam

Từ khóa: 2 cách làm thịt heo chiên xù,cách làm thịt heo chiên xù,cách làm thịt chiên xù,thịt heo chiên xù bọc phô mai,thịt heo chiên xù sốt cay,thịt heo chiên xù,món chiên,cách làm thịt heo chiên xù,cách làm thịt chiên xù,thịt heo chiên xù bọc phô mai,thịt heo chiên xù sốt cay,thịt heo chiên xù,món chiên,cách làm thịt heo chiên xù,cách làm thịt chiên xù,thịt heo chiên xù bọc phô mai,thịt heo chiên xù sốt cay,thịt heo chiên xù,món chiên,