Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 Cách làm thịt bò xào su su

2 cách làm thịt bò xào su su giòn ngon, đơn giản tại nhà

Hôm nay HAY ĂN sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách làm thịt bò xào su su siêu thơm ngon, đổi vị cho bữa cơm hằng ngày, với cách thực hiện đơn và nhanh chóng. Cùng vào bếp và thực hiện ngay 2 món xào đơn giản mà cũng vô cùng hấp dẫn này nào!

1. Su su xào thịt bò

Su su xào thịt bò
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Su su xào thịt bò

Thịt bò Su su Hành lá Rau mùi Hành tím Tỏi Dầu hào Dầu ăn Gia vị thông dụng (hạt nêm/ muối/ tiêu)

Cách chọn mua su su tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả su su còn tươi, không bị bầm dập, hay có vết ong châm, lớp vỏ bóng mỡ, có nhiều gai.
  • Ngoài ra bạn có thể dùng tay bấm thử vào quả để xác định quả có non hay không? Nếu thấy quả mềm, dễ bấm là quả non, còn thấy cứng, cảm giác hơi dai thì đó là quả su su đã già. Nên chọn mua quả su su non vì quả già sẽ sơ cứng và khó ăn.
  • Để thuận tiện cho việc sơ chế bạn nên chọn những quả su su ít khía.

nguyên liệu làm  su su xòa thịt bò

Cách chế biến Su su xào thịt bò

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn. Hành tím bạn cắt nhỏ.

    Thịt bò mua về để làm sạch và khử mùi hôi, bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút sau đó rửa lại vài lần với nước và cắt thành các miếng mỏng vừa ăn.

    Su su bạn dùng dao bào, bào bỏ đi lớp vỏ bên ngoài và lấy ruột đi sau đó rửa lại với nước cho hết nhựa rồi cắt su su thành các lát mỏng vừa ăn. Hành lá và rau mùi bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.

  • Ướp thịt bò

    Cho thịt bò cắt mỏng cùng với 1/2 hành tím cắt nhỏ và tỏi băm nhuyễn vào tô sau đó cho thêm 1/4 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh dầu ăn vào. Trộn đều và ướp trong 10 phút cho thịt bò thấm đều gia vị.

  • Xào thịt bò với su su

    Bắc chảo lên bếp, cho 1.5 muỗng canh dầu cùng với hành tím và tỏi còn lại vào chảo, phi đều đến khi hành và tỏi dậy mùi thì cho thịt bò đã ướp vào xào với lửa vừa khoảng 4 phút đến khi thịt bò vừa chín khoảng 80% bạn tắt bếp, vớt thịt bò ra chén.

    Tiếp theo bạn cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn cùng với su su, hành lá, rau mùi và 1/4 muỗng canh hạt nêm vào. Xào khoảng 5 phút với lửa vừa đến khi su su chín thì bạn hạ lửa nhỏ lại, cho thịt bò vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đảo đều khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

    Mách nhỏ: Để thịt bò không bị dai, bạn không nên xào thịt bò chín quá kĩ.
  • Thành phẩm

    Su su xào thịt bò sau khi hoàn thành sẽ thơm mùi tỏi. Khi ăn vào ta sẽ cảm nhận được vị mềm, ngon của thịt bò cùng với vị ngọt đặc trưng của su su. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời khi ăn cùng với cơm trắng đấy cả nhà!

2. Ngọn su xào thịt bò

Ngọn su xào thịt bò
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Ngọn su xào thịt bò

Ngọn su su Thịt bò Tỏi Nước mắm Dầu ăn Bột ngọt

Cách chọn mua ngọn su su tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua ngọn su su có rau ngắn khoảng 20cm là tốt nhất vì rau ngọn dài thường đi kèm với phần góc dài mà gốc thì rất cứng và không ăn được.
  • Không nên mua ngọn su su được tưới nước và ẩm ướt vì thời tiết Việt Nam mình nóng nên khi vận chuyển ngọn su su về nhà thì sẽ không còn được ngon nữa.
  • Bạn chỉ nên làm ướt rau trước khi sơ chế và chế biến khoảng 30 giây để rau tươi lại là tốt nhất.

nguyên liệu làm ngọn su su xào thịt bò

Cách chế biến Ngọn su xào thịt bò

  • Sơ chế nguyên liệu

    Ngọn su su bạn nhặt từ ngọn đến thân, lấy phần non sau đó rửa lại 2 lần với nước rồi vớt ra để ráo.

    Thịt bò mua về để làm sạch và khử mùi từ bò, bạn ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch và thái thành các lát mỏng vừa ăn. Tỏi bạn lột vỏ và băm nhỏ.

  • Xào thịt bò

    Bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi vào, phi đều cho tỏi dậy mùi thơm thì bạn cho thịt bò vào và xào khoảng 3 phút với lửa vừa cho tới khi thịt hơi tái, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước mắm và xào khoảng 2 phút cho thịt bò chín khoảng 80% . Bạn tắt bếp và vớt thịt bò ra chén.

  • Xào ngọn su với thịt bò

    Cho 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm vào chảo phi đều đến khi tỏi vàng thì cho ngọn su su vào, đảo đều khoảng 4 phút với lửa vừa. Đến khi ngọn su su hơi chín mềm thì bạn cho 1/2 muỗng canh nước mắm vào và xào khoảng 1 phút cho ngọn su su chín nềm thì bạn cho thịt bò vào. Đảo đều với lửa nhỏ sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm:

    Ngọn su su xào thịt bò khi chín sẽ có mùi vị rất tuyệt vời với ngọn su su giòn, ngọt hòa cùng với vị ngon của thịt bò xào. Đây sẽ là một món xào ngon cho cả gia đình vào mùa thu hoạch su su đấy!

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Nên chọn mua thịt bò có màu đỏ tươi, thớ nhỏ mịn, vân thịt trong đẹp, mỡ có màu vàng nhạt, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng của thịt bò.
  • Ngoài ra thịt bò ngon khi sờ vào sẽ có độ dính, khi ấn nhẹ có độ đàn hồi nhất định.
  • Tránh mua thịt có màu đỏ sậm, mỡ màu vàng đậm, thớ thịt to vì đó là bò già, thường dai và ăn không ăn. Còn nếu thịt có màu đỏ sậm, mỡ trắng, mùi hơi tanh, không thơm là thịt bò được làm giả từ thịt trâu.

Cách sơ chế thịt bò sạch, không hôi

  • Cách 1: Nướng chín củ gừng nhỏ sau đó, cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi giã nhuyễn, xát đều quanh miếng thịt bò và rửa sạch lại với nước.
  • Cách 2: Ngâm ngập miếng thịt bò trong rượu trắng khoảng 15 phút rồi xả sạch lại dưới nước lạnh.
  • Cách 3: Đun sôi 1 nồi nước lạnh sau đó cho thịt bò vào chần sơ khoảng 3 phút, vớt ra rửa nước lạnh.
  • Cách 4: Nướng một củ hành tím cho khô sau đó, bóc vỏ, giã nhuyễn và ướp thêm cùng thịt bò.

Cuối cùng chúng ta cũng hoàn thành xong 2 cách làm thịt bò xào su su siêu dễ làm và ngon miệng này rồi. Chúc bạn thành công với 2 công thức này nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube Hồn Việt FoodTUẤN NGUYỄN FOOD.

Từ khóa: 2 Cách làm thịt bò xào su su,thịt bò xào su su,bò xào su su,cách làm bò xào su su,bò xào đọt su su,cách làm bò xào su su,thịt bò xào su su,bò xào su su,cách làm bò xào su su,bò xào đọt su su,cách làm bò xào su su,thịt bò xào su su,bò xào su su,cách làm bò xào su su,bò xào đọt su su,cách làm bò xào su su,