Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm thịt bò xào sả ớt cay cay mềm ngon đậm đà hương vị
1. Bò xào sả ớt
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bò xào sả ớt
Thịt bò Sả Ớt Tỏi Hành tím Ngũ vị hương Dầu hào Nước tương Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu)Nơi mua ngũ vị hương, dầu hào
- Có thể tìm đến các siêu thị Bách hóa XANH để mua dầu hào, ngũ vị hương bởi dễ dàng kiểm tra nguồn gốc xuất xứ cũng như hạn sử dụng của sản phẩm.
- Một nơi phổ biến khác đó là chợ truyền thống nhưng cũng chọn nơi uy tín và quan trọng nên kiểm tra dầu hào, ngũ vị hương có bị mốc hay chưa nhé.
- Khi mua bạn nên chú ý đến các thông tin về thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng các thông tin về nguồn gốc sản phẩm,...
- Ngoài ra bạn cũng có thể tự tiến hành làm dầu hào ngay tại nhà với công thức vô cùng đơn giản sau đây.
Cách chế biến Bò xào sả ớt
-
Sơ chế nguyên liệu
Sả bạn rửa sạch, cắt bỏ gốc già, cắt lát rồi băm nhỏ cùng 1 quả ớt.
Tỏi, hành tím bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.
-
Sơ chế và ướp bò
Thịt bò đem ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút, rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó cắt lát vừa ăn.
Ướp bò với 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh nước tương.
Đảo đều và để bò thấm gia vị trong vòng 15 phút.
-
Xào bò
Bắc chảo lên bếp mở lửa lớn, đợi chảo nóng bạn cho sả, ớt băm vào rang khoảng 5 phút cho thơm.
Sau đó cho 2 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm tỏi băm, hành tím băm.
Khi hành, tỏi đã thơm, bạn thêm 1/2 muỗng canh ngũ vị hương, bò đã ướp vào đảo đều khoảng 2 - 3 phút cho thịt săn lại.
Nêm gia vị với 1/4 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, xào đều tay thêm 4 - 5 phút, nêm nếm lại vừa ăn, tắt bếp.
Mách nhỏ: Để thịt bò được mềm không bị dai khi xào luôn dùng lửa lớn và đảo đều tay.
-
Thành phẩm
Thịt bò xào sả ớt cực kì bắt mắt, hấp dẫn với thịt bò tươi ngọt, kết hợp với vị thơm lừng của sả, ớt vô cùng thơm ngon.
Đây là một món xào thích hợp cho mọi bữa cơm quây quần bên gia đình với nhau. Món thịt bò xào sả ớt bạn có thể ăn kèm cơm nóng và càng tuyệt hảo hơn khi ăn kèm bánh mì hoặc bún tươi.
Cùng vào bếp trổ tài và thưởng thức thành phẩm của mình ngay nhé!
2. Bò xào sả ớt nghệ
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bò xào sả ớt nghệ
Thịt bò Hành tây Hành lá Sả Ớt Tỏi Tinh bột nghệ Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu)Nơi mua tinh bột nghệ
- Có thể tìm đến các siêu thị Bách hóa XANH để mua tinh bột nghệ bởi dễ dàng kiểm tra nguồn gốc xuất xứ cũng như hạn sử dụng của sản phẩm.
- Một nơi phổ biến khác đó là chợ truyền thống nhưng cũng chọn nơi uy tín và quan trọng nên kiểm tra tinh bột nghệ có bị mốc hay chưa nhé.
- Khi mua bạn nên chú ý đến các thông tin về thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng các thông tin về nguồn gốc sản phẩm,...
- Ngoài ra bạn cũng có thể tự tiến hành làm tinh bột nghệ ngay tại nhà với công thức vô cùng đơn giản sau đây.
Cách chế biến Bò xào sả ớt nghệ
-
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò mua về để khử đi mùi tanh bạn ngâm thịt bò trong nước muối loãng khoảng 5 phút sau đó vớt ra, rửa lại bằng nước sạch và cắt thành các lát mỏng vừa ăn.
Sả rửa sạch, bỏ gốc, băm nhuyễn với 1 quả ớt.
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
Hành tây lột bỏ vỏ, cắt múi cau. Hành boa rô rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 lóng tay.
Cách gọt hành tây không cay mắt
- Để không bị cay mắt khi cắt hành tây thì ướp hành tây vào tủ lạnh từ 15 - 20 phút trước khi sơ chế.
- Một cách đơn giản hơn dùng quạt thổi theo hướng đang ngồi để gió thổi ra xa các giọt hành bị bắn ra khi cắt.
- Ngoài ra có thể cắt một lát khoai tây chà xát lên hai mặt dao rồi cắt là được.
- Bên cạnh đó tiến hành ngâm củ hành trong nước từ 10 - 15 phút cũng rất hiệu quả.
-
Xào bò
Bắc chảo lên bếp mở lửa lớn, đợi chảo nóng cho 2 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm 1 nửa phần tỏi băm.
Khi tỏi thơm, bạn cho thịt bò vào xào khoảng 2 phút cho thịt săn lại, thêm sả, ớt băm, tỏi băm còn lại.
Nêm gia vị với 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột nghệ, đảo đều.
Đến khi thịt bò chín tới thì cho phần hành boa rô, hành tây vào, đảo đều khoảng 2 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp.
-
Thành phẩm
Thịt bò xào sả nghệ có màu vàng tươi đặc trưng của nghệ, thịt bò mềm thơm hòa quyện vị cay cay của ớt và mùi thơm của sả cùng với nghệ sẽ giúp bạn có bữa ngon bên gia đình.
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Thịt bò cái có hương vị ngon hơn thịt bò đực. Ngoài ra bò tơ cũng được mọi người ưa chuộng bởi chất lượng của thịt rất tốt.
- Thịt bò tươi luôn có màu đỏ cùng các đường gân màu trắng xen lẫn với nhau, bên cạnh đó mỡ bò có màu vàng tươi. Các thớ thịt nhỏ, nhìn vào không quá mịn.
- Khi ấn vào phần thịt cảm giác được sự săn chắc, không nhão và đàn hồi tốt.
- Không nên mua thịt đã bị chuyển màu tái xanh hoặc đỏ sẫm, mỡ có màu vàng đậm, đặc biệt xuất hiện các đốm li ti trên bề mặt và sờ vào thấy nhớt.
- Bên cạnh đó tránh mua những thịt có mùi hôi tanh nồng nặc khó chịu vì đó là thịt đã để lâu ngày.
Cách khử mùi hôi thịt bò
- Cách 1: Ngâm thịt bò ngập trong rượu trắng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Cách 2: Cho thịt bò vào nồi nước, đun nóng khoảng 3 - 5 phút sau đó lấy ra rửa lại thịt sẽ bớt hôi. Bạn lưu ý chỉ đun nóng khoảng 50 độ C chứ không phải đun sôi.
- Cách 3: Dùng chanh hoặc giấm chà xát lên miếng thịt bò 5 - 7 phút rồi xả lại bằng nước sạch.
- Cách 4: Nướng 1 củ gừng sau đó giã nát, chà xát lên miếng thịt bò rồi rửa lại cho sạch.
Bài viết trên đã đem đến cho các bạn 2 cách làm thịt bò xào sả ớt ngon khó cưỡng nhưng bất kì ai cũng đều có thể thực hiện một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công có được một bữa ăn thật ngon miệng và ấm áp bên gia đình!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Tuan San Jose và Thú Vui Nấu Nướng.
Từ khóa: 2 cách làm thịt bò xào sả ớt,bò xào sả ớt,thịt bò xào sả ớt,bò xào sả,bò xào,thịt bò xào,bò xào sả ớt,thịt bò xào sả ớt,bò xào sả,bò xào,thịt bò xào,bò xào sả ớt,thịt bò xào sả ớt,bò xào sả,bò xào,thịt bò xào,