Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm thịt bò xào nấm đùi gà

2 cách làm thịt bò xào nấm đùi gà ngọt ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà

Thịt bò mà kết hợp với nấm đùi gà thì sẽ như thế nào nhỉ? Thì ngon xuất sắc chứ còn như nào nữa. HAY ĂN sẽ mách bạn món thịt bò xào nấm đùi gà thơm ngon, khó cưỡng này ngay. Còn bây giờ thì hãy cùng chúng mình đi chợ mua nguyên liệu và vào bếp thực hiện ngay món xào này nhé.

1. Thịt bò xào nấm đùi gà

Thịt bò xào nấm đùi gà
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Thịt bò xào nấm đùi gà

Thịt bò Nấm đùi gà Tỏi Dầu ăn Hành lá/ ngò rí Bột ngọt/ tiêu xay

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món thịt bò xào nấm đùi gà

Cách chế biến Thịt bò xào nấm đùi gà

  • Sơ chế và ướp thịt bò

    Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo và cắt thành từng miếng mỏng, vừa ăn.

    Ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 3 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Nấm đùi gà rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ và đập dập. Hành lá, ngò rí bạn nhặt sạch lá sâu, lá hư, bỏ rễ và cắt nhuyễn.

  • Xào thịt bò

    Cho vào chảo khoảng 3 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu và cho tỏi vào phi thơm vàng. Tiếp theo bạn cho hết phần nấm đùi gà đã sơ chế vào, đảo đều tay trên lửa lớn.

    Sau khoảng 5 phút thì nấm đã chín sơ, bạn cho tiếp phần thịt bò đã ướp gia vị vào. Xào nhanh với lửa lớn thêm 3 phút cho thịt bò chín thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho hành ngò vào và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Như vậy là đã có ngay món thịt bò xào nấm đùi gà vô cùng đơn giản những lại thơm ngon, hấp dẫn.

    Những miếng thịt bò mềm, thơm vừa chín tới vẫn giữ nguyên độ ngọt của thịt, kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên của nấm đùi gà, và các loại gia vị nêm nếm khác tạo cho món ăn một sức hút khó tả.

    Thịt bò xào nấm đùi gà, món ngon hấp dẫn thanh đạm lại bắt cơm, đảm bảo cả nhà sẽ cực kỳ yêu thích đấy. Cùng HAY ĂN tham khảo thêm công thức làm món xào này nhé!

2. Thịt bò xào nấm đùi gà rau củ

Thịt bò xào nấm đùi gà rau củ
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Thịt bò xào nấm đùi gà rau củ

Thịt bò Nấm đùi gà Su su Cà rốt Hành lá/ ngò rí Gừng băm Tỏi băm Bột canh Hạt nêm/ bột ngọt Nước tương Dầu ăn

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Chọn những củ cà rốt có màu cam đậm, vỏ mịn, còn lá tươi xanh, bóp nhẹ thấy cứng, không bị dập nát và cầm chắc tay.
  • Nên chọn củ cà rốt có kích thước trung bình hoặc nhỏ để đảm bảo độ giòn ngọt, mềm khi nấu ăn.
  • Không nên chọn cà rốt quá to vì nó thường già, không có vị ngọt, không ngon.
  • Không nên chọn cà rốt có đốm đen, dập úng, bị nứt hoặc đầu củ có màu xanh.

Cách chọn mua su su tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những quả su su có gai nhỏ bên ngoài lớp vỏ vì loại này khi xào hoặc chế biến các món ăn khác sẽ có vị ngọt và độ giòn ngon hơn loại su su có vỏ ngoài nhẵn.
  • Chọn mua những quả su su có vỏ còn căng bóng, màu xanh tươi sáng, khi dùng tay ấn vào quả có cảm giác cứng cáp.
  • Su su tươi ngon khi cầm có cảm giác nặng tay, những quả su su ít khía thì khi gọt vỏ sẽ dễ dàng, tiết kiệm thời gian hơn.
  • Không mua những quả su su có lớp vỏ ngoài bị héo, xuất hiện những đốm đen lạ hoặc quả khi cầm lên thấy nhẹ tay.

Nguyên liệu làm món thịt bò xào nấm đùi gà rau củ

Cách chế biến Thịt bò xào nấm đùi gà rau củ

  • Sơ chế và ướp thịt bò

    Thịt bò bạn rửa sạch, để ráo nước sau đó cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.

    Thịt sau khi sơ chế được tẩm ướp với 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh gừng băm, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Su su, cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt thàng từng lát vừa ăn.

    Cách sơ chế su su không dính mủ:

    • Cách đơn giản nhất để tránh dính mủ khi gọt su su chính là sử dụng bao tay.
    • Bạn cũng có thể gọt su su dưới vòi nước để nước rửa trôi hết mủ đi
    • Chuẩn bị 1 cái thau cho 1 ít muối vào và gọt su su trong dung dịch nước muối loãng vừa không bị dính mủ vào tay vừa làm sạch su su hiệu quả.

    Cách tẩy vết nhựa su su dính trên tay

    • Để tẩy vết nhựa của su su khi dính lên tay bạn có thể dùng nước cốt chanh chà lên vùng da tay bị dính nhựa sau đó rửa sạch lại với nước.
    • Bạn cũng có thể dùng tro bếp chà lên tay trong khoảng 2 phút rồi xả rửa sạch tay là được.

    Nấm đùi gà rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Để loại bỏ các tạp chất trong nấm bạn chần nấm sơ qua với nước sôi trong khoảng 3 phút thì vớt ra, để ráo.

    Hành lá, ngò rí bạn nhặt sạch lá hư, bỏ rễ và cắt nhuyễn.

  • Xào thịt bò

    Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu và cho 1/2 muỗng canh gừng băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm vào, phi thơm.

    Sau khi gừng tỏi đã thơm vàng bạn cho thịt bò đã ướp gia vị vào và xào nhanh trên lửa lớn trong khoảng 3 phút cho thịt bò chín tái thì vớt ra để riêng.

    Cho tiếp vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng canh tỏi băm, phi thơm. Tiếp theo bạncho su su, cà rốt vào xào nhanh trong 1 phút thì cho hết phần nấm đùi gà vào luôn.

    Đảo đều tay trên lửa lớn và nêm thêm 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Xào thêm 5 phút nữa cho rau củ vừa chín tới thì bạn đổ hết phần thịt bò đã xào vào.

    Nêm thêm 1 muỗng canh nước tương, gia giảm các loại gia vị cho hợp khẩu vị gia đình thì có thể tắt bếp, cho thêm hành lá, ngò rí là có thể thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Như vậy là đã có ngay món thịt bò xào nấm đùi gà rau củ thơm ngon, dinh dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức rồi.

    Những miếng thị bò mềm, thơm thấm gia vị nêm nếm đậm đà, nấm đùi gà vừa dai, vừa gòn, rau củ tươi, ngọt kết hợp cùng cơm nóng và chén nước tương ớt cay nữa thì hết sạch nồi cơm lúc nào không hay.

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Thịt bò tươi sẽ có màu đỏ thẫm, thịt đều màu, bề mặt lát cắt của thịt sáng bóng. Miếng thịt khi ngửi có mùi thịt tươi đặc trưng, không có mùi lạ.
  • Nên chọn thịt khi chạm tay vào cảm thấy có lớp màng khô, không có cảm giác dính tay. Hãy thử ấn vào miếng thịt, nếu là thịt tươi sẽ có độ đàn hồi, khi ấn vào sẽ không bị lõm.
  • Không mua thịt khi chạm vào bạn có cảm giác tay bị ướp vì đó là thịt bò ngâm nước.

Cách khử mùi hôi của thịt bò

  • Nướng chín 1 củ gừng, cạo bỏ lớp vỏ cháy đen bên ngoài sau đó giã nhuyễn gừng rồi mang đi xát lên thịt bò, giữ trong khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước sạch.
  • Do thịt bò không phải là loại thịt nặng mùi nên bạn cũng có thể rửa sơ thịt với nước sạch cũng được.
  • Không nên rửa quá kĩ sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng trong thịt, thịt sẽ bị tái mất ngon.

Cách chọn mua nấm đùi gà tươi ngon

  • Chọn mua những cây nấm đùi gà có màu sắc tươi sáng, những cây nấm có kich thước đồng đều nhau to bằng khoảng 2 ngón tay.
  • Những cây nấm đùi gà tươi ngon mũ nấm sẽ lành lặn, không bị dập nát hay chảy nước.
  • Không nên chọn mua những cây nấm đùi gà có kich thước quá lớn hoặc dài hơn khoảng 15cm vì chúng thường là nấm già, bị rỗng xốp bên trong.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết 2 cách làm thịt bò xào nấm đùi gà ngọt ngon, hấp dẫn, đơn giản tại nhà. HAY ĂN hy vọng với những gợi ý nấu ăn ngon màu chúng mình chia sẻ sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều bí quyết nấu ăn vừa thơm ngon, vừa đơn giản, tiện lợi. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube Căn bếp vui vẻMinh Tuyền Vlog

Từ khóa: 2 cách làm thịt bò xào nấm đùi gà,thịt bò xào nấm đùi gà,bò xào nấm đùi gà,thịt bò xào nấm,bò xào nấm,bò xào,thịt bò xào nấm đùi gà,bò xào nấm đùi gà,thịt bò xào nấm,bò xào nấm,bò xào,thịt bò xào nấm đùi gà,bò xào nấm đùi gà,thịt bò xào nấm,bò xào nấm,bò xào,