Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Thịt bò xào lá lốt và cà chua

2 Cách làm thịt bò xào lá lốt và cà chua đơn giản cực ngon

Thịt bò với nhiều chất dinh dưỡng và dễ chế biến, các món xào từ bò sẽ là ứng cử viên xuất sắc cho bữa cơm gia đình của bạn đấy! HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn vào bếp với 2 cách thực hiện món bò xào lá lốt và cà chua nhé!

1. Thịt bò xào lá lốt

Thịt bò xào lá lốt
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Thịt bò xào lá lốt

Lá lốt Tỏi Hành khô Gừng Bột nêm Bột canh Tiêu Thịt bò

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món bò xào lá lốt

Cách chế biến Thịt bò xào lá lốt

  • Sơ chế thịt bò

    Thịt bò mua về bạn đem rửa với nước muối pha loãng rồi rửa nhẹ nhàng lại với nước sau đó để cho ráo nước. Dùng giấy ăn hoặc khăn sạch để lau khô lượng nước còn lại trên miếng thịt bò.

    Sau đó tiến hành cắt thịt thành từng miếng mỏng theo chiều ngang của thớ thịt để thịt không bị dai khi ăn.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành và tỏi cắt nhỏ. Lá lốt rửa sạch, sau đó đem cắt nhỏ.

  • Ướp bò với gia vị

    Thịt bò đem ướp với 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ, trộn đều hỗn hợp và ướp trong 15 phút để bò thấm gia vị

  • Xào sơ thịt bò

    Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu ăn nóng thì cho 1/2 lượng hành tỏi vào phi thơm, sau đó cho bò đã ướp vào xào đều đến chín tới thì gắp bò ra.

  • Xào thịt bò với lá lốt

    Tiếp tục cho dầu vào chảo, cho hành tỏi vào phi thơm, cho lá lốt vào xào đều. Khi lá lốt săn lại thì cho bò đã xào sơ vào xào đều, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp và rắc chút tiêu lên trên thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món bò xào lá lốt vô cùng hấp dẫn, bò vừa chín tới, ngọt mềm, lá lốt vô cùng thơm ngon đấy!

    Chỉ với các bước đơn giản, bạn đã có ngay món thịt bò xào lá lốt thơm ngon, hoàn hảo cho bữa cơm thêm thanh vị, bắt cơm, đảm bảo bạn sẽ yêu thích đó nha. Cùng vào bếp tham khảo ngay công thức từ người dùng để nấu món ngon này nha!

2. Thịt bò xào cà chua

Thịt bò xào cà chua
  • Chuẩn bị

    45 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Thịt bò xào cà chua

Thịt bò Cà chua Hành tây Hành lá Tỏi Hành Gia vị (hạt nêm/đường/bột bắp) Sốt chua ngọt

Cách chọn cà chua ngon

  • Bạn nên chọn cà chua có vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước có màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh.
  • Không nên chọn những quả bị thâm đen hay có đốm nhỏ màu đen, có màu không đều vừa xanh, vừa đỏ.
  • Dùng tay chạm vào thấy quá mềm hoặc quá cứng, có nước chảy ra thì không nên mua, có thể chúng đã bị hỏng.

Nguyên liệu làm món bò xào cà chua

Cách chế biến Thịt bò xào cà chua

  • Sơ chế thịt bò

    Thịt bò mua về bạn đem rửa với nước muối pha loãng rồi rửa nhẹ nhàng lại với nước rồi để cho ráo nước. Dùng giấy ăn hoặc khăn sạch để lau khô lượng nước còn lại trên miếng thịt bò.

    Sau đó tiến hành cắt thịt thành từng miếng mỏng theo chiều ngang của thớ thịt để thịt không bị dai khi ăn.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành và tỏi băm nhỏ. Hành tây cắt múi cau.

  • Ướp thịt bò với gia vị

    Đem bò đi ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột bắp, 1/2 muỗng cà phê hành và tỏi, 2 muỗng canh sốt chua ngọt. Đảo đều cho bò thấm và đem ướp trong 30 phút - 1 tiếng trong tủ lạnh.

  • Xào sơ thịt bò

    Cho ít dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho vào nửa lượng tỏi và hành băm, phi đến khi hành tỏi vàng thơm thì cho bò đã ướp vào xào trên lửa lớn đến khi bò chín tới khoảng 70% thì gắp bò ra.

  • Xào thịt bò với cà chua

    Tiếp tục cho dầu và chảo, phi vàng thơm lượng hành và tỏi còn lại, đồng thời cho cà chua, hành tây vào xào và nêm 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh sốt chua ngọt, 1/3 muỗng canh đường.

    Xào thêm một tí thì cho phần bò xào và đảo đều tay đến khi bò và hành tây chín tới thì cho hành cắt khúc vào. Đảo đều lần nữa, rắc thêm ít tiêu và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món bò xào cà chua chua ngọt lạ miệng, đậm vị, thơm ngon khó cưỡng, hứa hẹn sẽ giúp bữa ăn của bạn thêm tròn vị đấy!

    Tham khảo thêm công thức làm món thịt bò xào cà chua được chia sẻ từ anh Thanh Hòa nhé. Cách làm đơn giản và nhanh chóng nhưng lại mang đến 1 hương vị thơm ngon hấp dẫn không kém. Cùng làm ngay nhé!

Cách chọn mua thịt bò ngon

• Để chọn thịt bò ngon bạn nên quan sát màu sắc miếng thịt. Thịt tươi ngon thường có màu đỏ tươi, không phải đỏ sẫm và mỡ bò có màu vàng nhạt.
• Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt.
• Quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể đó là sán. Bạn cũng hạn chế những miếng thịt nhỏ đã được cắt sẵn, vì chúng rất hay chứa sán.

Bạn vừa xem qua 2 cách làm bò xào lá lốt và cà chua thơm ngon, đầy dinh dưỡng. HAY ĂN chúc bạn thành công!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Bếp của VợBếp Nhà TV

Từ khóa: Thịt bò xào lá lốt và cà chua,thịt bò xào lá lốt,cách làm thịt bò xào lá lốt,thịt bò xào cà chua,cách làm thịt bò xào cà chua,thịt bò xào,thịt bò xào lá lốt,cách làm thịt bò xào lá lốt,thịt bò xào cà chua,cách làm thịt bò xào cà chua,thịt bò xào,thịt bò xào lá lốt,cách làm thịt bò xào lá lốt,thịt bò xào cà chua,cách làm thịt bò xào cà chua,thịt bò xào,