Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Thịt băm rang sả

2 cách làm thịt băm rang sả siêu đơn giản tại nhà, ăn là ghiền

Thịt băm là nguyên liệu vô cùng quen thuộc, có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn cho gia đình thân yêu. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN sẽ giới thiệu đến bạn 2 món chiên là thịt băm rang sả ớt và thịt băm rang sả hành vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình thêm phong phú nhé.

1. Thịt băm rang sả ớt

Thịt băm rang sả ớt
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Thịt băm rang sả ớt

Thịt heo xay Hành tím băm Sả băm Ớt băm Hành lá Dầu ăn Bột canh Bột ngọt/ tiêu

Cách chọn mua ớt tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả có lớp vỏ màu đỏ tươi, sáng bóng, hình dáng thon dài và hơi cong.
  • Đồng thời, những quả ớt ngon thường sẽ có màu sắc đồng đều, phần cuống vẫn còn dính chắc vào thân ớt.
  • Không nên mua những quả đã bị hư hoặc bị dập nát.

Nguyên liệu làm thịt băm rang sả ớt

Cách chế biến Thịt băm rang sả ớt

  • Ướp thịt

    Để ướp thịt xay, bạn cho vào 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay và 1/4 muỗng canh dầu ăn. Trộn thật đều để thịt thấm gia vị. Ướp 15 phút.

    Hành lá cắt bỏ phần úa vàng và gốc rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

  • Rang thịt băm

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho vào 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh sả băm và 1 muỗng cà phê ớt băm, đảo đều tay đến khi các nguyên liệu tỏa hương thơm thì cho thịt băm vào.

    Xào đều tay trong khoảng 3 phút, bạn nêm vào 1 muỗng cà phê nước mắm. Xào thêm khoảng 4 phút nữa, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.

  • Hoàn thành

    Tiếp đến, cho tất cả hành lá cắt nhỏ vào, trộn đều.

  • Thành phẩm

    Thịt băm rang sả ớt hoàn thành với mùi thơm từ sả đặc trưng, vô cùng hấp dẫn. Thịt băm mềm mềm béo béo cực đậm đà, hòa quyện cùng sả với ớt mang đến cho gia đình bạn một món ăn với mùi thơm nồng nàn đầy quyến rũ.

2. Thịt băm rang sả hành

Thịt băm rang sả hành
  • Chế biến

    14 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Thịt băm rang sả hành

Hành tím Hành lá Thịt heo xay Đầu sả Dầu ăn Nước mắm Bột canh Hạt nêm/ đường

Cách chọn mua hành lá tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua hành lá tươi, phần rễ còn dính bùn đất, lá hành có màu xanh tươi.
  • Nên chọn mua những nhánh hành khi ngửi có mùi thơm đặc trưng của hành lá.
  • Đặc biệt bạn không nên chọn mua những nhánh hành bị dập nát, gãy hoặc phần lá đã bị úa vàng.

Nguyên liệu làm thịt ram sả hành

Cách chế biến Thịt băm rang sả hành

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Hành lá cắt bỏ lá úa vàng và gốc rễ, rửa thật sạch rồi cắt nhỏ.

    Hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Đầu sả rửa thật sạch, dùng dao đập dập rồi sau đó băm nhỏ.

  • Ướp thịt băm

    Cho 1/2 hỗn hợp sả và hành vào thịt để ướp, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 muỗng canh dầu ăn.

    Trộn thật đều để thịt thấm gia vị, ướp trong 15 phút.

  • Rang thịt

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng, cho toàn bộ hỗn hợp sả và hành còn lại vào, đảo đều đến khi tỏa hương thơm thì bạn cho thịt xay vào.

    Đảo thật đều để thịt chín và không bị cháy. Sau khi xào khoảng 3 phút, cho vào 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm vào.

    Bạn xào thịt thêm 3 phút, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Thịt băm rang sả hành sau khi hoàn thành có màu nâu đẹp mặt, thịt giòn giòn béo béo, thơm nồng nàn mùi thơm của sả hòa quyện cùng mùi hành vô cùng độc đáo.

    Món ăn này chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn cho những bữa cơm nhà, đặc biệt là những ngày mưa se lạnh.

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua thịt heo có màu đỏ hồng, bề mặt khô ráo, không bị chảy nhớt.
  • Đồng thời, bạn có thể kiểm tra độ tươi của thịt bằng cách dùng ngón tay nhấn thử, nếu khi bạn rút tay ra, phần thịt có độ đàn hồi tốt và trở lại như ban đầu thì bạn nên mua.
  • Không nên mua những miếng thịt khi nhìn thì lớp mỡ có màu vàng, thịt nhìn hơi tái vì có thể chúng đã không còn tươi, gần bị ươn và không có nhiều dinh dưỡng.

Cách chọn sả tươi ngon

  • Bạn nên chọn những cây sả tươi, phần lá sả xanh và thân sả khi cầm chắc tay.
  • Không nên mua những có có phần lá và rễ đã úa vàng, khô héo hoặc bị dập nát.
  • Ưu tiên chọn những cây khi ngửi có mùi sả nồng vì chúng còn khá tươi nên có nhiều tinh dầu sả.

Với những bước vô cùng đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành món thịt băm rang sả ớt và thịt băm rang sả hành vô cùng thơm ngon và hấp dẫn, giúp làm phong phú bữa cơm gia đình bạn. Nhanh tay lưu lại công thức và trổ tài thực hiện ngay cho các thành viên gia đình cùng thưởng thức nhé.

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Feedy VNẨm Thực Việt

Từ khóa: Thịt băm rang sả,thịt băm rang sả,cách làm thịt băm rang sả,thịt băm rang sả ớt,thịt băm rang,làm thịt băm rang sả,thịt băm rang sả,cách làm thịt băm rang sả,thịt băm rang sả ớt,thịt băm rang,làm thịt băm rang sả,thịt băm rang sả,cách làm thịt băm rang sả,thịt băm rang sả ớt,thịt băm rang,làm thịt băm rang sả,