Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm thịt ba chỉ trộn chua ngọt

2 cách làm thịt ba chỉ trộn chua ngọt hấp dẫn thơm ngon ăn là ghiền

Các món gỏi - salad luôn là một trong những lựa chọn lý tưởng giúp chống ngán cho bữa cơm gia đình bạn sau những ngày nạp quá nhiều dầu mỡ. Thế còn chờ gì mà không cùng HAY ĂN vào bếp trổ tài với 2 cách làm thịt ba chỉ trộn chua ngọt hấp dẫn, lạ miệng cực đơn giản này ngay đúng không nào?

1. Thịt ba chỉ trộn chua ngọt kiểu Việt

Thịt ba chỉ trộn chua ngọt kiểu Việt
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Thịt ba chỉ trộn chua ngọt kiểu Việt

Thịt ba chỉ Gừng Sả Hành lá cắt nhỏ Ớt băm Nước cốt chanh Nước mắm Dầu mè Bột canh Đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ trộn chua ngọt kiểu Việt

Cách chế biến Thịt ba chỉ trộn chua ngọt kiểu Việt

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Thịt ba chỉ mua về cạo bỏ lớp lông ngoài, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch với nước, để ráo.

    Gừng rửa sạch rồi cắt lát mỏng, sả rửa sạch, cắt khúc ngắn khoảng 3 lóng tay sau đó tách ra thành các sợi mỏng.

  • Luộc thịt ba chỉ

    Bắc nồi nước lên bếp từ và cho phần thịt ba chỉ, gừng và sả đã cắt vào luộc trong khoảng 10 phút cho thịt chín mềm thì tắt bếp và để miếng thịt trong nồi khoảng 5 phút.

    Tiếp đến bạn vớt thịt ra cho vào tô nước đá lạnh rửa sạch rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 10 - 15 phút, sau đó lấy thịt ra cắt miếng mỏng vừa ăn.

  • Trộn thịt ba chỉ

    Cho vào phần thịt ba chỉ: 1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ, phần ớt băm, 1.5 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng canh dầu mè, trộn đều.

    Thêm vào 2 muỗng canh nước cốt chanh, trộn đều lên là đã hoàn thành rồi.

    Khi ăn bạn có thể trang trí thêm vào dĩa 1 ít xà lách, dưa leo, cà rốt và rau thơm để món ăn thêm phần bắt mắt hơn nhé!

  • Thành phẩm

    Món thịt ba chỉ trộn chua ngọt kiểu Việt thơm lừng với vẻ ngoài được bày trí đẹp mắt. Những miếng thịt ba chỉ mềm béo kết hợp cùng phần nước sốt hòa quyện các vị chua - cay - mặn - ngọt bắt vị cực kỳ.

2. Thịt ba chỉ trộn chua ngọt kiểu Thái

Thịt ba chỉ trộn chua ngọt kiểu Thái
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Thịt ba chỉ trộn chua ngọt kiểu Thái

Thịt ba chỉ Nước mắm Tỏi băm Ớt cắt nhỏ Ớt bột Sả băm Dầu ô liu Bột ngũ vị hương Chanh Dầu ăn Húng lủi Gia vị thông dụng (muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu xay)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ trộn chua ngọt kiểu Thái

Cách chế biến Thịt ba chỉ trộn chua ngọt kiểu Thái

  • Sơ chế và ướp thịt ba chỉ

    Thịt ba chỉ mua về ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.

    Ướp thịt với: 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh muối, 1/4 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh ngũ vị hương, 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh ớt bột, 1.5 muỗng canh tỏi băm, 3 muỗng canh sả băm, trộn đều và ướp khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.

  • Chiên thịt ba chỉ

    Bắc chảo chống dính lên bếp từ với 100ml dầu ăn, dầu nóng thì cho thịt đã ướp vào chiên với lửa vừa đến khi thịt vàng đều các mặt thì vớt ra ngoài.

    Đợi 1 lúc cho thịt chiên nguội bớt thì cắt miếng mỏng vừa ăn và cho vào dĩa.

  • Làm sốt nước mắm Thái

    Cho vào chén: 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt cắt nhỏ, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh dầu ô liu, khuấy đều đến khi gia vị tan hoàn toàn.

    Thêm vào 1 trái đã cắt miếng nhỏ, 20gr húng lủi cắt nhỏ, trộn đều lên.

  • Trộn thịt

    Cho phần sốt vừa làm vào dĩa thịt chiên, trộn đều để thịt và sốt hòa quyện với nhau là hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Món thịt ba chỉ trộn chua ngọt kiểu Thái tỏa hương thơm cay nồng cùng màu sắc xanh - đỏ trông cực kỳ đẹp mắt.

    Thịt chiên vừa giòn giòn lại vừa mềm béo, quyện cùng phần sốt kiểu Thái chua chua ngọt ngọt xen lẫn vị cay the nồng nàn, chắc chắn khiến bạn ăn hoài mà chẳng chán đấy!

Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon

  • Chọn mua thịt ba chỉ có lớp màng ngoài khô, màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi, cắt ra thấy thịt có màu trắng hồng, bóng nhẹ và lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng, chắc.
  • Chọn miếng thịt có tỉ lệ mỡ - nạc cân đối để khi ăn tránh bị ngán, kết cấu chắc chắn, phần thịt và mỡ dính chặt vào nhau, khi cầm lên không cảm thấy quá lỏng lẻo.
  • Dùng tay ấn vào thấy thịt có độ đàn hồi tốt, không để lại vết lõm sau khi lấy tay ra.
  • Tránh mua thịt có màu sắc nhợt nhạt, không tươi, sờ vào thấy thịt bị nhớt, xuất hiện mùi hôi lạ.

Cách sơ chế thịt ba chỉ không hôi tanh

  • Cách 1: Dùng nước muối pha loãng để ngâm thịt ba chỉ trong vòng 2 - 3 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước sạch, để ráo.
  • Cách 2: Dùng muối hoặc nước cốt chanh chà xát lên thịt rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
  • Cách 3: Ngoài ra bạn có thể khử mùi hôi của thịt ba chỉ bằng cách chần thịt trong nước sôi trong 3 phút sau đó rửa sạch lại với nước.

Thế là chỉ với những bước làm thật đơn giản cũng thật nhanh chóng, bạn đã có ngay 2 cách làm thịt ba chỉ trộn chua ngọt lạ miệng, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà rồi. Nhanh tay cùng HAY ĂN vào bếp ngay nhé!

Từ khóa: 2 cách làm thịt ba chỉ trộn chua ngọt,cách làm thịt ba chỉ trộn chua ngọt,thịt ba chỉ trộn chua ngọt,cách làm thịt ba chỉ trộn chua ngọt,thịt ba chỉ trộn chua ngọt,cách làm thịt ba chỉ trộn chua ngọt,thịt ba chỉ trộn chua ngọt,