Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm thịt ba chỉ luộc sốt cay và sốt tỏi cay hấp dẫn, ngon đậm đà
1. Thịt ba chỉ luộc sốt cay
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt ba chỉ luộc sốt cay
Thịt ba chỉ Dưa leo Hành lá Tỏi Ớt Gừng Mè rang Nước tương Rượu nấu ăn Giấm gạo Dầu ớt Dầu mè ĐườngHinh nguyên liệu
Cách chế biến Thịt ba chỉ luộc sốt cay
-
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch dưa leo rồi dùng dao gọt vỏ, cắt sợi mỏng.
Đối với thịt ba chỉ, bạn rửa sạch, cho vào nồi nước sôi để luộc sơ thịt rồi vớt ra, rửa lại với nước.
Đối với rừng thì bạn dùng dao cắt lát mỏng.
Cuối cùng, bạn dùng dao băm nhỏ tỏi và cắt nhỏ hành lá.
-
Luộc thịt ba chỉ
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 2 lít nước cùng gừng cắt lát và 2 muỗng canh rượu nấu ăn rồi đun sôi, khi nước sôi thì thả thịt vào luộc khoảng 20 phút thì vớt thịt ra, để thịt ráo nước và nguội.
khi thịt đã nguội thì bạn dùng dao cắt lát mỏng rồi bày lên dĩa, cho dưa leo lên thịt.
-
Làm sốt cay
Cho vào chén 2 muỗng canh dầu ớt, 2 muỗng canh nước tương, tỏi băm, hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê mè rang, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh giấm gạo rồi trộn đều cho các gia vị hòa tan.
Cuối cùng, chan đều sốt lên thịt là bạn có thể thưởng thức.
-
Thành phẩm
Món thịt luộc nóng hổi chấm cùng nước sốt cay cay cùng với hương vị đậm đà thì tuyệt cú mèo. Món này sẽ giúp đổi chút vị cho bữa ăn gia đình bạn!
2. Thịt ba chỉ luộc sốt tỏi cay
Chế biến
35 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt ba chỉ luộc sốt tỏi cay
Thịt ba chỉ Gừng (10gr cắt nhỏ/ 10gr băm nhuyễn) Tỏi (băm nhuyễn) Hành lá Sa tế Nước tương Rượu trắng Giấm Đường/ muốiHình nguyên liệu
Cách chế biến Thịt ba chỉ luộc sốt tỏi cay
-
Sơ chế thịt ba chỉ
Thit ba chỉ mua về, bạn rửa với nước sạch rồi ngâm trong nước muối loãng 10 phút.
Sau đó, bạn cho thịt vào nước sôi luộc sơ khoảng 1 phút rồi rửa sạch lại.
-
Luộc thịt ba chỉ
Bắc nồi lên bếp, cho vào 4 lít nước cùng với 1 muỗng canh muối, 10r gừng cắt nhỏ, 1 nhánh hành lá (không gồm phần đầu trắng của hành), thịt và 1 muỗng canh rượu trắng rồi luộc trong 20 phút đến khi thịt chín.
Sau đó, vớt thịt ra rồi dùng dao cắt lát mỏng.
-
Làm sốt tỏi cay
Để làm sốt, cho vào chén 2 củ tỏi băm nhuyễn, 10gr gừng băm nhuyễn, 10gr phần đầu trắng của hành lá băm nhuyễn và 2 muỗng canh giấm đảo nhẹ.
Tiếp đến, tiếp tục cho vào chén 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh sa tế và 1 muỗng canh nước lọc rồi trộn đều là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Còn chần chờ gì nữa, hãy chan sốt lên thịt và tận hưởng món ăn thơm ngon này nhé. Thịt ba chỉ ăn cùng với nước sốt đậm đà, cay cay, chua ngọt thì thật hết sẩy!
Cách chọn mua thịt ba chỉ ngon
- Nên chọn mua những miếng thịt có màu hồng tươi, thịt có độ đàn hồi cao, khi dùng tay nhấn vào sẽ không để lại vết lõm.
- Thịt tươi sẽ săn chắc, màu sắc đều, không chảy nhớt và không có mùi khó chịu.
- Ngoài ra, bạn nên chọn mua thịt có tỷ lệ nạc và mỡ cân bằng, có lớp da ngoài cùng dày, mỡ dày khoảng 1.5 - 2cm, phần thịt nạc dính chặt vào lớp mỡ, khi đem kho sẽ ngon hơn.
Với 2 công thức làm món thịt ba chỉ luộc với sốt cay và sốt tỏi cay, hy vọng rằng bạn và gia đình sẽ có những phút giây thú vị thực hiện cũng như thưởng thức món ăn. Chúc bạn thành công!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ trang cooky.vn và kênh YouTube Cooky TV.
Từ khóa: 2 cách làm thịt ba chỉ luộc,cách làm thịt ba chỉ luộc sốt cay,cách làm thịt ba chỉ luộc sốt tỏi cay,cách làm thịt ba chỉ luộc,thịt ba chỉ luộc sốt cay,thịt ba chỉ luộc sốt tỏi cay,cách làm thịt ba chỉ luộc sốt cay,cách làm thịt ba chỉ luộc sốt tỏi cay,cách làm thịt ba chỉ luộc,thịt ba chỉ luộc sốt cay,thịt ba chỉ luộc sốt tỏi cay,cách làm thịt ba chỉ luộc sốt cay,cách làm thịt ba chỉ luộc sốt tỏi cay,cách làm thịt ba chỉ luộc,thịt ba chỉ luộc sốt cay,thịt ba chỉ luộc sốt tỏi cay,