Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm thanh cua chiên xù và chiên giòn giòn rụm, lạ miệng

Cuối tuần là thời điểm thích hợp để tụ tập bạn bè, họp mặt gia đình và đương nhiên là không thể thiếu những món ăn ngon đúng không nào? Vậy thì hôm nay hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay món thanh cua chiên béo ngậy, thơm ngon bạn nhé! HAY ĂN tin chắc rằng mọi người sẽ yêu thích và bị đổ gục bởi món chiên lần này cho mà xem!

1. Thanh cua chiên xù

Thanh cua chiên xù
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Thanh cua chiên xù

Thanh cua Trứng gà Bột chiên giòn (khoảng 1 bịch) Bột chiên xù (khoảng 1 bịch) Bột mì (khoảng 1/2 chén ăn cơm) Hành tây (khoảng 1/2 củ) Bơ lạt Whipping cream Sữa tươi không đường Dầu ăn

Hình nguyên liệu

Hình nguyên liệu bánh thanh cua chiên xù

Cách chế biến Thanh cua chiên xù

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thanh cua mua về bạn dùng tay xé thành những miếng dài nhỏ.

    Hành tây cắt bỏ rễ, lột vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu.

  • Làm hỗn hợp bột

    Bạn cho 45gr bơ lạt vào chảo và đun trên bếp ở nhiệt độ trung bình khoảng 2 phút cho bơ tan chảy.

    Tiếp theo, bạn cho hành tây đã cắt hạt lựu vào xào cùng với bơ khoảng 1 - 2 phút thì thêm 20gr bột mì vào và đảo đều tay khoảng 1 phút đến khi không còn thấy phần bột khô dính trên chảo.

    Kế đến, bạn cho 200ml sữa tươi không đường vào chảo và khuấy đều từ 2 - 3 phút đến khi thấy hỗn hợp sệt lại như hình.

    Sau đó, bạn cho 250ml whipping cream vào và tiếp tục đảo đều thêm 30 giây thì cho toàn bộ thanh cua đã xé nhỏ vào, đảo đều khoảng 2 phút đến khi các nguyên liệu tạo thành 1 khối bột và không còn dính vào chảo thì tắt bếp.

    Bạn cho bột ra khuôn có lót giấy chống chính và dàn đều rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh 2 giờ đồng hồ.

  • Vo viên

    Sau 2 giờ, bạn lấy bột ra khỏi tủ lạnh rồi dùng dao chia bột ra các phần bằng nhau.

    Lấy từng phần bột và dùng tay vo bột thành những viên tròn cho đến hết.

    Khi đã có những viên bột với kích cỡ tùy ý, bạn lần lượt áo đều viên bánh qua bột chiên giòn, kế tiếp là trứng gà đánh tan và cuối cùng là bột chiên xù.

  • Chiên bánh thanh cua

    Bạn cho vào chảo 200ml dầu ăn và nấu trên bếp ở nhiệt độ trung bình. Khi dầu nóng, bạn lần lượt cho từng viên bột vào và chiên ngập dầu.

    Trở đều những viên bột và chiên khoảng 4 - 6 phút cho những viên bột chín vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.

  • Thành phẩm

    Những viên bánh thanh cua chiên xù khi chín có mùi thơm hấp dẫn, lớp bột bên ngoài thì vàng ruộm, giòn tan, cắn 1 cái là kêu rôm rốp, còn bên trong thì vô cùng tuyệt vời với thanh cua mềm kết hợp với sữa và whipping cream béo ngậy cùng hành tây ngọt giòn, càng ăn càng thích.

    Món này mà ăn cùng tương ớt, tương cà và mayonnaise thì hết sẩy luôn đó!

2. Thanh cua chiên giòn

Thanh cua chiên giòn
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Thanh cua chiên giòn

Thanh cua Bột chiên giòn Mù tạt Sốt Mayonnaise

Hình nguyên liệu

Hình nguyên liệu thanh cua chiên giòn

Cách chế biến Thanh cua chiên giòn

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thanh cua mua về bạn dùng tay xe thành từng miếng dài nhỏ.

    Tiếp theo, trộn đều thanh cua xé nhỏ với bột chiên giòn.

  • Chiên thanh cua

    Bạn cho dầu vào chảo và đun trên bếp ở nhiệt độ trung bình đến khi dầu sôi, sau đó cho từ từ thanh cua đã tẩm bột vào chiên đến khi thấy thanh cua dần chuyển sang màu vàng là được.

    Vớt thanh cua ra và để lên giấy thấm dầu.

  • Làm nước sốt

    Bạn lấy 2 muỗng canh sốt mayonnaise trộn đều cùng 1/2 muỗng canh mù tạt. Có thể gia giảm nồng độ mù tạt cho phù hợp với sở thích nhé!

  • Thành phẩm

    Với các bước làm vô cùng đơn giản có ngay món ăn vặt với những miếng thanh cua chiên giòn tan chấm cùng sốt mayonnaise trộn cùng vị mù tạt cay nồng ngon ngất ngây ăn hoài mà không ngán nhé!

Cách giúp lớp bột chiên xù không bị trôi:

Sau khi lăn xong hết các lớp bột mì, trứng, bột chiên xù, bạn không nên chiên ngay. Thay vào đó hãy cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút, nhiệt độ của tủ lạnh giúp bột se lại và bám chặt vào phần nhân hơn.

Cách bảo quản thanh cua chiên:

  • Thanh cua chiên giòn: Chiên xong chờ ráo dầu cho vào hộp kín có thể bảo quản trong vài ngày.
  • Thanh cua chiên xù: Lúc chiên cho chín nhân bên trong bên ngoài hơi vàng, chờ nguội cho vào tủ lạnh. Khi dùng lấy ra chiên thêm vài phút là được.

Hy vọng với công thức làm thanh cua chiên mà HAY ĂN vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có những giây phút vào bếp và thưởng thức món ăn thật vui vẻ bên cạnh những người thân yêu nhé! Chúc bạn thành công.

Từ khóa: 2 cách làm thanh cua chiên giòn và chiên xù,Cách làm thanh cua chiên giòn,cách làm thanh cua chiên xù,thanh cua chiên,vào bếp,món chiên ngon,Cách làm thanh cua chiên giòn,cách làm thanh cua chiên xù,thanh cua chiên,vào bếp,món chiên ngon,Cách làm thanh cua chiên giòn,cách làm thanh cua chiên xù,thanh cua chiên,vào bếp,món chiên ngon,