Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm thạch trà đào độc lạ ngon ngất ngây tại nhà

Thạch trà đào là món thạch hấp dẫn với mọi lứa tuổi. Cùng HAY ĂN tìm hiểu 2 cách làm thạch trà đào độc lạ ngon ngất ngay tại nhà nhé!

Thưởng thức thạch trà đào trong những ngày oi bức là sự lựa chọn tuyệt vời. Cùng HAY ĂN tìm hiểu 2 cách làm thạch trà đào vô cùng thơm ngon nhé!

1 Cách làm bánh thạch trà đào

Bánh thạch trà đào

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
40 phút
Dành cho
3 - 4 người

Nguyên liệu làm bánh thạch trà đào

Mẹo hay
- Mẹo hay chọn mua trà đào: 
Bạn có thể sử dụng gói trà đào dạng bột hoặc trà đào túi lọc đều được. Nếu nấu thạch rau câu đào với số lượng lớn thì dùng trà đào dạng túi lọc sẽ thuận tiện và nhanh chóng hơn.
- Mẹo hay chọn mua đào ngâm: Chọn mua đào ngâm các thương hiệu uy tín như: EI Greco, Dole, Kronos,...
- Bạn có thể  tự làm đào ngâm tại nhà và mua tại siêu thị, cửa hàng bách hóa hoặc các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu làm bánh thạch trà đàoNguyên liệu làm bánh thạch trà đào

Cách làm bánh thạch trà đào

Bước 1 Làm phần thạch đào

Đầu tiên, bạn trộn 20gr đường với 5gr bột rau câu dẻo. Sau đó, bạn đun sôi 500ml nước, rồi cho vào 2 gói trà đào túi lọc, ngâm trong 3 phút, thêm 30ml sữa đặc, khuấy đều và đổ phần hỗn hợp rau câu trên vào. Kế tiếp, bạn cho ra khuôn, để nguội khoảng 15 phút.

Làm phần thạch đàoLàm phần thạch đào

Bước 2 Nấu hỗn hợp trà đào túi lọc và cắt đào

Bạn cắt múi cau 100gr đào ngâm. Tiếp theo, bạn trộn 30gr đường với 5gr bột rau câu dẻo và cũng đun sôi 500ml nước, cho vào 2 gói trà đào túi lọc, ngâm trong 3 phút, rồi cho phần hỗn hợp bột rau câu vào, đảo đều.

Cắt đào và nấu hỗn hợp trà đào túi lọcCắt đào và nấu hỗn hợp trà đào túi lọc

Bước 3 Làm bánh thạch trà đào

Bạn xếp đào ngâm cắt múi vào phần thạch đào đã để nguội ở bước 1. Sau đó, bạn cho hết phần hỗn hợp trà túi lọc ở bước 2 lên trênđể nguội khoảng 2 tiếng. Sau khi bánh nguội, bạn cắt bánh, đặt lên dĩa là có thể thưởng thức.

Quá trình làm bánh thạch trà đàoQuá trình làm bánh thạch trà đào

Bước 4  Thành phẩm

Bánh thạch trà đào là món bánh thơm ngon, có sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu. Bạn có thể cảm nhận vị ngọt từ đào ngâm, vị thơm, béo từ thạch trà đào.

Bánh thạch trà đào thơm ngonBánh thạch trà đào thơm ngon

2 Cách làm thạch đào hoa hồng

Chế biến
20 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
2 - 3 người

Nguyên liệu làm thạch đào hoa hồng

  • 7 trái dào
  • 400ml nước
  • 4 lá gelatin
  • 200gr đường
  • Cánh hoa hồng khô cắt nhỏ

Nguyên liệu làm thạch đào hoa hồngNguyên liệu làm thạch đào hoa hồng

Cách làm thạch đào hoa hồng

Bước 1  Sơ chế đào

Đầu tiên, bạn rửa sạch đào với nước sạch để loại bỏ bụi bẩn bám trên vỏ ngoài. Sau đó ngâm đào với nước muối pha loãng. Tiếp theo, bạn gọt vỏ đào.

Mẹo hay: Phần thịt đào bạn có thể dùng để làm đào ngâm nhé!

Sơ chế đàoSơ chế đào

Bước 2  Nấu hỗn hợp thạch đào

Bạn bắc nồi lên bếp và đun sôi 400ml nước, thêm vỏ đào đã gọt vào, đảo đều và đợi 10 phút. Sau 10 phút thì bạn vớt vỏ đào ra, thêm vào 4 lá gelatin, 200g đường và đảo đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Sau đó bạn cho phần hỗn hợp vào hộp nhựa rồi đặt vào tủ lạnh, đợi khoảng 4 tiếng vào thạch đào đông lại.

Nấu hỗn hợp thạch đàoNấu hỗn hợp thạch đào

Bước 3  Trang trí thạch đào

Sau khi thạch đào đông thì bạn lấy ra, rắc cánh hoa hồng khô cắt nhỏ lên trên. Sau đó bạn cắt thạch, thưởng thức cùng trà và đào ngâm.

Trang trí thạch đàoTrang trí thạch đào

Bước 4  Thành phẩm

Thạch đào hoa hồng có vẻ ngoài bắt mắt, hấp dẫn. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu với nhau. Thạch đào dai dai, ăn cùng với trà đào thì còn gì bằng. Hãy cùng vào bếp và làm ngay món thạch này nhé!

Thạch đào hoa hồng bắt mắt, hấp dẫnThạch đào hoa hồng bắt mắt, hấp dẫn

Bài viết trên là chi tiết cách làm thạch trà đào độc lạ ngon ngất ngây tại nhà mà HAY ĂN đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được thạch trà đào thành công.

Xem clip Tiktok cách làm thạch đào hoa hồng:

Từ khóa: 2 cách làm thạch trà đào độc lạ ngon ngất ngây tại nhà,thạch trà đào,bánh thạch trà đào,