Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Pudding khoai môn

2 cách làm thạch pudding khoai môn thơm béo uống trà sữa ngon hết sẩy

Khoai môn vừa có màu sắc đẹp mắt vừa có mùi thơm, vị bùi đặc trưng, có thể chế biến được nhiều món ăn rất ngon. Hôm nay, HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm pudding khoai môn có hương vị cực kỳ thơm ngon. Hãy vào bếp thực hiện món thạch hấp dẫn này để uống cùng trà sữa nhé!

1. Pudding khoai môn từ khoai môn tươi

Pudding khoai môn từ khoai môn tươi
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Pudding khoai môn từ khoai môn tươi

Khoai môn Sữa tươi có đường Bột rau câu dẻo

Cách chọn mua khoai môn ngon dẻo

  • Bạn nên mua những củ khoai môn tròn đều, kích thước vừa phải. Nếu thấy củ khoai có lớp vỏ bên ngoài sần sùi, còn đất bám trên vỏ và có nhiều râu thì bạn nên chọn những củ này.
  • Nên chọn những củ khoai mà khi nhìn vào thấy có nhiều lỗ trũng, vì đó là khoai ngon. Ngược lại, bạn nên tránh mua những củ khoai có lớp vỏ láng mịn, ít lỗ trũng.
  • Chọn những củ khoai môn mà khi cầm lên bạn thấy nhẹ tay, không nên chọn những củ mà khi dùng tay cầm cảm giác nặng vì có thể những củ đó chứa nhiều nước, khi nấu chín không có vị bùi đặc trưng mà rất nhạt.

Nguyên liệu làm pudding khoai môn từ khoai môn

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp, , muỗng, rây lọc,...

Cách chế biến Pudding khoai môn từ khoai môn tươi

  • Hấp và nghiền khoai môn

    Khoai môn sau khi mua về thì bạn gọt vỏ, rửa thật sạch rồi cắt thành miếng nhỏ.

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 500ml nước lọc rồi để lửa lớn cho nước sôi. Tiếp đến, xếp khoai môn vào xửng hấp, đặt xửng vào nồi nước đang sôi, đậy nắp lại rồi tiếp tục để lửa lớn rồi hấp khoảng 15 phút cho khoai chín mềm.

    Sau đó, bạn lấy khoai môn đã chín ra khỏi xửng hấp, cho vào một cái tô rồi dùng muỗng tán nhuyễn phần khoai môn.

  • Trộn hỗn hợp pudding

    Cho vào tô khoai môn đã tán nhuyễn 500ml sữa tươi có đường rồi dùng muỗng trộn đều đến khi tạo thành hỗn hợp hòa quyện.

    Dùng rây để lọc qua một lần cho hỗn hợp pudding được mịn, mượt hơn.

  • Nấu thạch pudding

    Bạn bắc một cái nồi lên bếp, đổ phần hỗn hợp pudding vào nồi. Tiếp đến, cho 30gr bột rau câu dẻo vào rồi dùng muỗng trộn đều cho bột rau câu tan vào hỗn hợp.

    Nấu thạch pudding với với lửa vừa trong thời gian 15 phút. Sau khi thấy hỗn hợp sánh lại, hơi sệt thì bạn tắt bếp.

    Cho pudding đã nấu xong vào khuôn rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho pudding đông lại.

  • Thành phẩm

    Vậy là chúng ta đã có món pudding khoai môn với màu tím vô cùng bắt mắt cùng hương vị thơm béo tự nhiên, đặc trưng của khoai môn.

    Bạn có thể cắt pudding thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn rồi thưởng thức, bảo đảm bạn sẽ thích mê đấy nhé!

2. Pudding khoai môn từ bột pudding khoai môn

Pudding khoai môn từ bột pudding khoai môn
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Pudding khoai môn từ bột pudding khoai môn

Bột pudding khoai môn Đường

Bột pudding khoai môn mua ở đâu?

  • Bạn có thể mua bột pudding khoai môn tại các cửa hàng bán nguyên liệu pha chế hoặc các cửa hàng nguyên liệu làm bánh. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt mua online thông qua một số trang thương mại điện tử uy tín.
  • Giá cho một túi bột pudding khoai môn dao động từ 39.000 đồng/túi 100gr đến 190.000 đồng/túi 1kg (giá được cập nhật ngày 15/10/2021).

Nguyên liệu làm pudding khoai môn từ bột khoai môn

Dụng cụ thực hiện

Nồi, phới lồng, , muỗng,...

Cách chế biến Pudding khoai môn từ bột pudding khoai môn

  • Trộn hỗn hợp pudding

    Bạn cho 100gr bột pudding khoai môn và 100gr đường vào tô rồi dùng muỗng trộn đều 2 nguyên liệu với nhau.

  • Nấu thạch pudding

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 lít nước lọc rồi để lửa lớn nấu đến khi nước sôi. Sau khi nước đã sôi thì bạn tắt bếp, để khoảng 10 phút cho nước tản bớt nhiệt.

    Kế đến, bạn vừa cho từ từ phần hỗn hợp pudding vào nồi nước, vừa dùng phới lồng đánh đều tay cho hỗn hợp bột hòa tan với nước.

    Sau đó, bật bếp trở lại, nấu hỗn hợp trong 5 phút với lửa lớn cho hỗn hợp sôi lên. Trong lúc nấu, bạn nhớ dùng phới lồng nhẹ nhàng đánh đều cho hỗn hợp không bị vón cục.

    Sau khi hỗn hợp sôi trở lại, bạn dùng muỗng hớt bọt bỏ đi và nấu thêm 5 phút nữa với lửa vừa rồi tắt bếp.

  • Đổ khuôn pudding

    Bạn có thể sử dụng nhiều loại khuôn khác nhau. Nhớ rửa sạch và lau khô khuôn trước khi cho pudding vào.

    Dùng múc từ từ hỗn hợp pudding ra khuôn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 tiếng để pudding đông lại.

  • Thành phẩm

    Thạch khoai môn làm từ bột pudding vừa béo ngậy, thơm lừng, vừa mềm mịn và có màu tím đẹp mắt.

    Ngoài dùng kèm với trà sữa, bạn có thể dùng pudding như một món tráng miệng cũng rất ngon.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản như HAY ĂN vừa hướng dẫn trên đây, bạn đã có thể tự mình làm 2 món pudding khoai môn thơm ngon để uống kèm với trà sữa, hoặc ăn tráng miệng đều rất ngon nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công.

Từ khóa: Pudding khoai môn,cách làm thạch pudding khoai môn,pudding khoai môn,làm pudding khoai môn,cách làm pudding khoai môn,cách làm pudding,cách làm thạch pudding khoai môn,pudding khoai môn,làm pudding khoai môn,cách làm pudding khoai môn,cách làm pudding,cách làm thạch pudding khoai môn,pudding khoai môn,làm pudding khoai môn,cách làm pudding khoai môn,cách làm pudding,