Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Thạch matcha viên vi, thạch matcha sữa chua

2 cách làm thạch matcha viên bi và thạch matcha sữa chua đơn giản thơm ngon

Hôm nay hãy để HAY ĂN giới thiệu với bạn 2 cách làm thạch matcha viên bi và thạch matcha sữa chua thơm ngon chỉ với các bước vô cùng đơn giản. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món ăn vặt hấp dẫn này thôi nào!

1. Thạch matcha viên bi

Thạch matcha viên bi
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    2 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Thạch matcha viên bi

Đường Bột matcha Bột rau câu Nước

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu chính cần có

Dụng cụ thực hiện

Nồi, chén, khuôn tròn,..

Cách chế biến Thạch matcha viên bi

  • Trộn bột

    Tạo hỗn hợp bột với 60gr đường, 10gr bột rau câu và 3gr bột trà xanh, dùng muỗng trộn đều bột lại với nhau.

  • Đun hỗn hợp

    Bắc 1 cái nồi chứa 500ml nước lên bếp, đun sôi. Rắc từ từ hỗn hợp bột vào nồi, khuấy đều tay giúp bột tan nhanh hơn mà không bị vón cục.

  • Đổ khuôn

    Đun đến khi nước sôi trở lại thì dùng vá lấy 1 lượng rau câu vừa đủ cho vào khuôn đã chuẩn bị trước đó. Đậy khuôn lại rồi đặt trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng để thạch được đông lại.

  • Thành phẩm

    Khi đủ thời gian bạn có thể dễ dàng lấy những viên thạch matcha ra khỏi khuôn, từng viên bi tròn tròn mang màu xanh đặc trưng của trà xanh, khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn ngon cuống hút. Thử ngay thôi nào!

2. Thạch matcha sữa chua

Thạch matcha sữa chua
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    2 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Thạch matcha sữa chua

Bột rau câu Bột matcha Đường Nước Sữa chua

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu chính cần có

Dụng cụ thực hiện

Nồi, chén, khuôn,...

Cách chế biến Thạch matcha sữa chua

  • Đun hỗn hợp

    Trộn hỗn hợp bột với 50gr đường, 5gr bột rau câu, 5gr bột trà xanh, trộn đều cho bột hoà vào nhau.

    Đun sôi 200ml nước, thêm hỗn hợp bột vừa trộn vào khuấy đều tay, giúp bột tan nhanh hơn. Đun đến khi bột sôi trở lại thì tắt bếp để nguội.

  • Làm hỗn hợp thạch

    Lọc hỗn hợp rau câu vừa nấu ra tô riêng, thêm vào 200ml sữa chua, dùng đũa hoặc gậy đánh trứng, đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn.

  • Đổ khuôn

    Cho hỗn hợp ra khuôn rồi đặt trong tủ lạnh từ 1 - 2 tiếng giúp thạch đông lại là có thể dùng.

  • Thành phẩm

    Vậy là hoàn thành món thạch chỉ với các bước vô cùng đơn giản rồi. Với món thạch bạn có thể thưởng thức được hương vị hài hoà giữa vị matcha và sữa chua thơm béo hấp dẫn. Lại thêm phần màu sắc bắt mắt chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê!

Thử ngay 2 cách làm thạch matcha viên bi và thạch matcha sữa chua thơm ngon hấp dẫn này để thưởng thức cùng gia đình nhé! Chúc bạn thành công với món ăn của riêng mình nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh Youtube Feedy VN

Từ khóa: Thạch matcha viên vi, thạch matcha sữa chua,cách làm thạch matcha viên bi,cách làm thạch matcha sữa chua ngon,cách làm thạch matcha ngon,cách làm thạch ngon,thạch matcha,cách làm thạch matcha viên bi,cách làm thạch matcha sữa chua ngon,cách làm thạch matcha ngon,cách làm thạch ngon,thạch matcha,cách làm thạch matcha viên bi,cách làm thạch matcha sữa chua ngon,cách làm thạch matcha ngon,cách làm thạch ngon,thạch matcha,