Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Tàu hũ ky rim cay

2 cách làm tàu hũ ky rim cay thơm lừng hấp dẫn cho mâm cơm chay rằm tháng 7

Khi bạn không biết nấu món gì cho bữa cơm chay rằm tháng 7 thì món tàu hũ ky rim cay là một sự lựa chọn đáng để bạn cân nhắc. Món này có cách làm vô cùng đơn giản nhưng khi ăn lại cực kì bắt cơm. Vậy còn chần chờ gì nữa, vào bếp thực hiện liền thôi nào!

1. Tàu hũ ky tươi rim cay sả ớt

Tàu hũ ky tươi rim cay sả ớt
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Tàu hũ ky tươi rim cay sả ớt

Tàu hũ ky tươi Sả Ớt Dầu ăn Tương cà Tương ớt Nước tương Nước mắm Đường/ bột ngọt

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món tàu hũ ky tươi rim cay sả ớt

Cách chế biến Tàu hũ ky tươi rim cay sả ớt

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Tàu hũ ky tươi mua về rửa lại sơ với nước rồi để ráo. Sau đó, cắt thành miếng vừa ăn.

    Sả lột bỏ bớt đi lớp vỏ bị héo úa rồi rửa sạch, để ráo. Sau đó, cắt thành những lát mỏng rồi băm nhuyễn.

    Ớt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo rồi băm nhuyễn.

  • Chiên tàu hũ ky

    Bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa, cho vào chảo 100ml dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho tàu hũ ky vào chiên đến khi chín vàng cả 2 mặt rồi vớt ra để ráo dầu.

  • Làm sốt cay

    Cho vào chén nhỏ 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi khuấy đều cho các gia vị tan hết.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho sả băm nhuyễn vào phi thơm. Kế tiếp, cho ớt băm nhuyễn vào cùng hỗn hợp nước sốt đã pha ở trên rồi nấu cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Sau đó, nêm nếm lại cho vừa ăn.

  • Rim tàu hũ ky

    Sau khi hỗn hợp trong chảo đã sánh lại, cho tàu hũ ky chiên vào và trộn đều tay cho đến khi phần nước sốt đã phủ đều các miếng tàu hũ ky thì tắt bếp và cho tất cả ra dĩa.

  • Thành phẩm

    Tàu hũ ky tươi rim cay sả ớt hoàn thành chỉ trong vài phút. Miếng tàu hũ ky được chiên vàng giòn, phủ bên ngoài là một lớp nước sốt có mùi thơm của sả.

    Ăn một miếng tàu hũ ky bạn sẽ cảm nhận được độ giòn và vị mặn mặn ngọt ngọt nhưng cũng có phần hơi cay cay của nước sốt.

    Món này mà ăn với cơm nóng thì cực kì bắt cơm đấy. Thưởng thức thành quả của mình ngay thôi nào!

2. Tàu hũ ky tươi rim cay sa tế

Tàu hũ ky tươi rim cay sa tế
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Tàu hũ ky tươi rim cay sa tế

Tàu hũ ky tươi Hành boa rô (băm nhuyễn) Sa tế Tương ớt Nước tương Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ bột ngọt/ đường)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món tàu hũ ky tươi rim cay sa tế

Cách chế biến Tàu hũ ky tươi rim cay sa tế

  • Sơ chế và chiên tàu hũ ky

    Tàu hũ ky mua về, rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 5 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho tàu hũ ky vào chiên đến khi vàng giòn cả hai mặt thì vớt ra, để ráo dầu.

  • Làm sốt rim cay

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho hành boa rô vào phi thơm rồi tắt bếp.

    Cho vào chảo 2 muỗng canh sa tế, 2 muỗng canh tương ớt, 1.5 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước tương. Kế tiếp, bật bếp lên, vặn lửa vừa, nấu cho đến khi hỗn hợp gia vị trong chảo tan ra và hơi sánh lại. Sau đó, nêm nếm lại cho vừa ăn.

  • Rim tàu hũ ky

    Sau khi hỗn hợp gia vị đã sánh lại và vừa ăn thì bạn cho tàu hũ ky chiên vào xào đều tay cho đến khi nước sốt rim cay bám hết trên toàn bộ miếng tàu hũ thì tắt bếp và cho ra dĩa.

  • Thành phẩm

    Tàu hũ ky tươi rim cay sa tế hoàn thành có màu sắc rất bắt mắt. Khi ăn món này bạn sẽ cảm nhận được vị giòn của tàu hũ ky chiên quyện cùng với vị mặn mặn cay cay của nước sốt.

    Món này ăn kèm với cơm nóng và rau sống nữa là trên cả tuyệt vời.

Cách chọn mua tàu hũ ky tươi ngon

  • Chọn mau những miếng tàu hũ ky có màu trắng ngà, có mùi thơm dịu nhẹ đặc trưng của đậu nành và khi sờ vào cảm nhận được một độ mềm nhất đinh chứ không cứng.
  • Tránh chọn mua những miếng tàu hũ ky có màu vàng đậm, có mùi hôi chua khó chịu và khi sờ vào cảm thấy nhớt tay.
  • Để đảm bảo an toàn sức khỏe, bạn cũng có thể tự làm tàu hũ ky tại nhà theo công thức dưới đây được chia sẻ bởi HAY ĂN

Vậy là với 2 cách làm tàu hũ ky rim cay được chia sẻ ở trên đã giúp cho mâm cơm chay rằm tháng 7 nhà bạn thêm thịnh soạn hơn rồi phải không nào. Chúc bạn và cả gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng, thật tròn vị vào ngày này nhé!

Từ khóa: Tàu hũ ky rim cay,cách làm tàu hũ ky rim cay,tàu hũ ky rim cay,tàu hũ ky rim,tàu hũ ky,rim cay,cách làm tàu hũ ky rim cay,tàu hũ ky rim cay,tàu hũ ky rim,tàu hũ ky,rim cay,cách làm tàu hũ ky rim cay,tàu hũ ky rim cay,tàu hũ ky rim,tàu hũ ky,rim cay,