Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm tàu hũ ky cuộn nấm kim châm hấp dẫn cho mâm cơm rằm tháng 7
Hôm nay, HAY ĂN sẽ giới thiệu đến bạn một món ăn cực kì ngon phù hợp nấu trong mâm cơm rằm tháng 7. Đó chính là món tàu hũ ky cuộn nấm kim châm. Ở đây bạn có hẳn 2 cách làm để có thể tham khảo đấy. Vào bếp thôi nào!
1. Tàu hũ ky cuộn nấm kim châm sốt dầu hào
Chuẩn bị
15 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Tàu hũ ky cuộn nấm kim châm sốt dầu hào
Tàu hũ ky khô Nấm kim châm Cà rốt Ngò rí Bột bắp Tương ớt Tương cà Nước tương Dầu hào Dầu ăn Đường/ hạt nêmCách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Chọn mua những củ cà rốt có màu cam đậm, có kích thước vừa phải, cuống lá còn tươi xanh, dính chặt vào thân củ.
- Nên chọn những củ có lớp vỏ trơn láng, cầm chắc tay, không bị dập héo hay xuất hiện những vết thâm trên thân củ.
- Tránh chọn mua củ có phần lá, cành ở gốc và phần vai của củ to vì đây thường là những củ rà cốt già, nhiều xơ, ăn không ngon.
Cách chế biến Tàu hũ ky cuộn nấm kim châm sốt dầu hào
-
Sơ chế các nguyên liệu
Tàu hũ ky mua về đem đi nhúng sơ nước lạnh rồi trải đều vào rổ. Sau đó để yên khoảng 15 phút cho tàu hũ ky dẻo mềm rồi cắt thành những miếng hình chữ nhật dài từ 1 lóng tay, chiều rộng khoảng nửa lóng tay.
Nấm kim châm cắt bỏ chân nấm rồi rửa sơ qua nước muối pha loãng. Sau đó, vắt nhẹ cho ráo nước.
Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo rồi cắt sợi vừa ăn sao cho chiều dài của sợi cà rốt bằng với chiều dài của nấm kim châm.
-
Cuốn tàu hũ ky
Trải đều tàu hũ ky ra dĩa. Kế tiếp cho một sợi cà rốt, một ít nấm kim châm lên trên rồi cuộn tròn. Cứ làm lần lượt như thế cho đến khi hết cà rốt và nấm.
-
Áp chảo tàu hũ ky
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, xếp tất cả những cuốn tàu hũ ky vào. Sau đó, bạn rưới thêm 1 muỗng canh dầu ăn nữa lên khắp các cuốn tàu hũ ky rồi tiến hành áp chảo cho đến khi chín vàng cả hai mặt thì vớt ra.
-
Làm nước sốt
Cho vào chén nhỏ khoảng 5 muỗng canh nước lọc cùng 1 muỗng canh bột bắp rồi khuấy đều
Để nguyên chảo chiên tàu hũ ky trên bếp, lúc này bạn cho vào chảo 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà rồi bật bếp lên, vặn lửa nhỏ và tiến hành nấu cho hỗn hợp gia vị trong chảo tan hết.
Sau đó, cho vào chảo khoảng 2/3 muỗng canh bột bắp đã pha loãng rồi khuấy đều khoảng 5 giây nữa rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Xếp tàu hũ ky ra dĩa rồi rưới nước sốt lên trên, trang trí thêm một vài cộng ngò rí nữa là hoàn thành.
Tàu hũ ky cuộn nấm kim châm sốt dầu hào đã hoàn thành. Tàu hũ ky và nấm kim châm dai dai, cà rốt giòn giòn. Tất cả đều phủ đều lên trên một lớp nước sốt dầu hào được nếm nếm gia vị vừa ăn.
Món ăn này mà để nhâm nhi cùng bạn bè ngày cuối tuần là tuyệt vời đấy.
2. Tàu hũ ky cuộn nấm kim châm sốt me
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Tàu hũ ky cuộn nấm kim châm sốt me
Tàu hũ ky tươi Nấm kim châm Lá hẹ Nước cốt me Ớt bột Ớt băm nhỏ Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ bột ngọt/ đường)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Tàu hũ ky cuộn nấm kim châm sốt me
-
Sơ chế các nguyên liệu
Tàu hũ ky mua về đem đi ngâm với nước cho nở mềm rồi vớt ra để ráo. Sau đó, cắt thành những miếng vừa ăn.
Nấm kim châm cắt bỏ đi phần chân nấm rồi đem đi rửa sơ qua với nước muối pha loãng, vắt nhẹ rồi để ráo. Sau đó dùng tay tách nhẹ nấm ra thành những cụm nhỏ hơn.
Lá hẹ rửa sạch, để ráo rồi chần sơ qua nước sôi và để nguội.
-
Cuốn tàu hũ ky
Trải những miếng tàu hủ ky vừa cắt ở trên ra một dĩa nhỏ. Kế tiếp, cho nấm kim châm vào và cuộn tròn. Sau đó, dùng lá hẹ buộc chặt lại. Bạn lần lượt cuốn cho đến khi hết các nguyên liệu trên.
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 200ml dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho cuốn tàu hũ ky vào chiên đến khi chín vàng cả hai mặt thì vớt ra để ráo dầu.
-
Sốt me
Bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho phần nước sốt me vào cùng 1 muỗng canh nước tương và nấu cho đến khi phần nước sốt trong chảo sệt lại thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Sau đó, vặn nhỏ lửa, cho những cuốn tàu hũ ky vào nấu chung khoảng 5 phút rồi tắt bếp và cho tất cả ra dĩa.
-
Hoàn thành
Món tàu hũ ky cuộn nấm kim châm sốt me có gia vị được nêm nếm vừa ăn. Đặc biệt là mùi vị của nước sốt me, vừa chua chua vừa ngọt ngọt ăn cực thích. Không những thế khi ăn món này, bạn còn cảm nhận được sự dai dai của nấm kim châm và tàu hũ ky nữa đấy. Thử liền nhé!
Cách chọn mua tàu hũ ky tươi ngon
- Chọn những miếng tàu hũ ky có màu trắng ngà, khi sờ tay vào cảm nhận được một độ mềm nhất định, không quá cứng và có mùi thơm nhẹ đặc trưng của đậu nành.
- Tránh chọn mua những miếng tàu hũ ky có màu vàng đậm, khi sờ vào cảm thấy nhớt tay và có mùi hôi chua lạ thường.
- Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình, bạn cũng có thể tự làm tàu hũ ky ngay tại nhà theo công thức được chia sẻ bởi HAY ĂN dưới đây.
Cách chọn mua nấm kim châm tươi ngon
- Chọn nấm có màu trắng, còn tươi, mũ nấm chắc, thân có màu hơi nâu.
- Tránh lựa những nấm bị dập nát hay bị gãy, phần gốc nấm bị tách ra.
- Để mua được nấm kim châm với chất lượng tốt nhất bạn nên mua tại hệ thống các cửa hàng, siêu thị chợ lớn uy tín. Khi mua cần chú ý đến nguồn gốc xuất xứ, ngày sản xuất, hạn sử dụng để tránh mua nhầm nấm chất lượng kém nhé!
Trên đây là hướng dẫn 2 cách làm tàu hũ ky cuộn nấm kim châm hấp dẫn cho mâm cơm rằm tháng 7. Hy vọng với công thức được chia sẻ ở trên bởi HAY ĂN sẽ giúp bạn thực hiện được món ăn này một cách dễ dàng. Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Tàu hũ ky cuộn nấm kim châm,tàu hũ ky cuộn nấm kim châm,tàu hũ ky cuộn nấm,tàu hũ ky,cuộn nấm,tàu hũ,tàu hũ ky cuộn nấm kim châm,tàu hũ ky cuộn nấm,tàu hũ ky,cuộn nấm,tàu hũ,tàu hũ ky cuộn nấm kim châm,tàu hũ ky cuộn nấm,tàu hũ ky,cuộn nấm,tàu hũ,