Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm tắc (quất) ngâm mật ong giảm đau họng thơm ngon đơn giản
Cùng trổ tài thực hiện ngay một món ăn vặt nho nhỏ gửi tặng thầy cô nhân ngày 20/11 hỗ trợ giảm đau họng vô cùng đơn giản ngay tại nhà. Hôm nay, cùng trổ tài vào bếp thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này để dành tặng cho quý thầy cô nha.
1. Tắc ngâm mật ong
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Tắc ngâm mật ong
Tắc Mật ong MuốiHình nguyên liệu
Cách chế biến Tắc ngâm mật ong
-
Sơ chế tắc
Tắc bạn cho vào ngâm nước muối trong khoảng 10 phút, sau đó vớt ra lặt bỏ phần cuống rồi rửa lại thật sạch với nước.
Tiếp đến, cẩn thận dùng dao cắt tắc thành các lát mỏng.
-
Ngâm tắc với mật ong
Lần lượt cho tắc cắt lát vào hũ đựng, rồi đổ 200ml mật ong vào, dùng muỗng ấn phần tắc xuống, sao cho mật ong phủ đều các mặt của miếng tắc. Đậy nắp lại và đợi trong 2 ngày.
Sau 2 ngày là tắc ngâm mật ong của chúng ta đã hoàn thành rồi.
-
Thành phẩm
Tắc ngâm mật ong có màu sắc bắt mắt, tắc được cắt lát mỏng nên rất dễ thấm vị. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngọt, chua chua vô cùng hấp dẫn lại giúp làm dịu cổ họng đau rát nhanh chóng.
2. Tắc ngâm mật ong đường phèn
Chuẩn bị
20 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Tắc ngâm mật ong đường phèn
Tắc Đường phèn Mật ong Muối hạt MuốiHình nguyên liệu
Cách chế biến Tắc ngâm mật ong đường phèn
-
Sơ chế tắc
Chuẩn bị một thau nước, cho vào 1 muỗng canh muối, khuấy đều để muối hòa tan hết sau đó cho tắc vào ngâm khoảng 15 phút.
Sau 15 phút thì bạn vớt ra rổ để ráo rồi lần lượt cắt làm đôi.
-
Vắt nước tắc và cắt vỏ tắc
Tiếp đến, vắt nước cốt tắc qua một cái rây để loại bỏ phần hạt. Còn phần vỏ thì cắt nhỏ.
-
Đun tắc với đường phèn và mật ong
Bắc một cái nồi lên bếp, cho 1kg đường phèn vào đun nóng đến khi phần đường này tan khoảng 2/3 thì bạn cho vỏ tắc vào. Đảo đền đến khi hỗn hợp này sôi lần nữa thì cho 1 muỗng canh muối hạt vào.
Tiếp tục nấu đến khi hỗn hợp này sôi bùng lên thì bạn dùng vá vớt phần bọt bỏ đi, rồi tắt bếp, cho 200ml mật ong vào, khuấy đều.
Đợi hỗn hợp này nguội thì bạn đổ vào hũ, để dành dùng từ từ.
-
Thành phẩm
Tắc ngâm mật ong đường phèn là một món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn, có tác dụng làm dịu cảm giác đau họng hiệu quả nhờ tinh chất từ mật ong và tắc.
Cách chọn mua tắc (quất) tươi ngon
- Những quả tắc ngon, ngọt thường có màu vàng tươi và khi cầm chắc tay, ngửi có mùi thơm đặc trưng của tắc.
- Nên chọn những quả có phần vỏ ngoài căng bóng, láng mịn và phần cuống còn tươi xanh, dính chặt vào phần thân.
- Tuyệt đối không mua những quả đã úa vàng, khi cầm mềm nhũn hoặc đã bị dập nát, hư thối.
Tác dụng của tắc và mật ong đối với sức khỏe
- Chứa khá nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như chất xơ, protein,..
- Giàu chất chống oxy hóa tự nhiên, tốt cho làn da, giúp da căng bóng, láng mịn hơn.
- Mật ong giúp làm giảm cholesterol, làm giảm cholesterol xấu, đồng thời làm tăng đáng kể cholesterol HDL tốt.
Cách bảo quản tắc ngâm đường
- Sau khi hoàn thành, nên cho vào một hũ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh.
- Đồng thời, bảo quản nơi thoáng mát, tránh để tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc ẩm ướt.
- Khi thưởng thức, bạn nên dùng muỗng hoặc đũa sạch cẩn thận gắp ra chén để ăn để phần còn lại trong hũ không bị ảnh hưởng nhé!
Chỉ với vài bước vô cùng đơn giản là bạn đã hoàn thành 2 cách làm tắc (quất) ngâm mật ong giúp làm dịu cơn đau họng, thơm ngon lại đơn giản ngay tại nhà. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ ngay thành quả với HAY ĂN nhé!
Từ khóa: Tắc (quất) ngâm mật ong,tắc ngâm mật ong,cách làm tắc ngâm mật ong,quất ngâm mật ong,cách làm quất ngâm mật ong,cách ngâm quất mật ong,tắc ngâm mật ong,cách làm tắc ngâm mật ong,quất ngâm mật ong,cách làm quất ngâm mật ong,cách ngâm quất mật ong,tắc ngâm mật ong,cách làm tắc ngâm mật ong,quất ngâm mật ong,cách làm quất ngâm mật ong,cách ngâm quất mật ong,