Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 món súp cà chua nướng

2 cách làm súp cà chua nướng cực ngon bổ dưỡng dễ làm

Vào những ngày trời trở lạnh, sẽ thật tuyệt nếu bạn cùng gia đình quây quần bên nhau và thưởng thức hai món súp cà chua vừa đơn giản lại thơm ngon khó cưỡng. Cùng vào bếp và thực hiện ngay bạn nhé!

1. Súp cà chua nướng thuần chay

Súp cà chua nướng thuần chay
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Súp cà chua nướng thuần chay

Cà chua bi Cà chua Nước dùng (nước hầm rau củ) Tỏi Hành tây Lá húng quế tây Lá nguyệt quế (nếu có) Bơ lạt Dầu ăn Tiêu Đường Phô mai Cheddar Bánh mì nướng Muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu thực hiện món súp cà chua nướng thuần chay

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, nồi, rây lọc,...

Cách chế biến Súp cà chua nướng thuần chay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bạn rửa sạch cà chua, bỏ cuống và cắt làm đôi. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, đối với quả lớn bạn cắt làm tư, còn quả nhỏ thì cắt đôi.

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch. Lá húng quế tây rửa sạch.

  • Nướng cà chua

    Trước tiên, bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 220 độ C trong 15 phút. Sau đó, xếp đều cà chua vào khay cùng hành tây, tỏi rồi nêm nếm với 5gr muối, 5gr tiêu và nướng trong 30 phút ở 200 độ C.

  • Nấu nước súp

    Bạn cho 500ml nước hầm rau củ lên bếp và nấu trên lửa lớn, khi nước sôi, bạn cho cà chua đã nướng cùng lá húng quế tây, lá nguyệt quế vào nấu sôi trên lửa lớn trong 10 phút.

  • Lọc nước sốt

    Thông thường, để nhanh và tiện, bạn cho cà chua vào máy rồi tiến hành xay, nhưng hạt cà chua sẽ làm mất đi màu đẹp của súp. Do đó, bạn nên cho cà chua qua rây và lọc để lấy được cà chua nguyên chất với màu sắc đẹp mắt hơn.

    Sau khi lọc xong, bạn cho súp vào chảo, nấu trên lửa vừa và nêm nếm với 5gr muối, 5gr tiêu rồi khuấy đều cho hỗn hợp được hòa quyện. Cuối cùng, bạn cho 10gr bơ lạt vào súp rồi đánh tan bơ giúp súp thơm, béo hơn.

  • Áp chảo cà chua bi

    Bạn cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho cà chua bi vào và áp chảo trên lửa nhỏ cùng 5gr đường. Bạn đảo đều để đường tan ra hết, sau đó, cho 10gr bơ lạt vào và khuấy đều đến khi bơ tan rồi tắt bếp.

  • Hoàn thành

    Bạn cho lần lượt cà chua bi ra dĩa, xếp bánh mì nướng cùng phô mai Cheddar lên trên. Cuối cùng, cho súp cà chua vào là có thể thưởng thức rồi đấy!

  • Thành phẩm

    Súp cà chua đậm đà, thơm ngon với vị vừa ăn, bổ dưỡng, kết hợp với bánh mì giòn rụm cùng phô mai ăn kèm rất vừa vặn. Đặc biệt, đối với những tín đồ thuần chay, món súp có thể được thêm vào thực đơn trong ngày giúp bữa ăn thêm phong phú và hấp dẫn hơn.

2. Súp cà chua nướng phô mai

Súp cà chua nướng phô mai
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Súp cà chua nướng phô mai

Cà chua Hành tây Tỏi Lá kinh giới tây (Oregano) Dầu oliu Lá mùi tây (Parsley) Bánh mì Phô mai Parmesan Muối Tiêu Đường Kem tươi (heavy cream)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu cho món súp cà chua phô mai

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy xay sinh tố, nồi,...

Cách chế biến Súp cà chua nướng phô mai

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bạn rửa sạch cà chua, cắt bỏ cuống, rồi cắt đôi. Hành tây rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ. Lá mùi tây và lá kinh giới tây rửa sạch, băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, đập dập.

    Bánh mì cắt thành từng hình vuông nhỏ vừa ăn.

  • Nướng cà chua

    Đầu tiên, làm nóng lò ở nhiệt độ 220 độ C trong 15 phút.

    Tiếp theo, bạn cho cà chua cùng hành tây, tỏi, lá kinh giới tây vào khay rồi nêm nếm với 5gr tiêu, 5gr muối, 20ml dầu oliu rồi trộn đều hỗn hợp. Sau đó, cho khay vào lò và nướng từ 25 - 40 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

  • Nướng bánh mì

    Bạn cho bánh mì đã cắt ra khay cùng 5gr muối, 5gr tiêu, 30gr phô mai Parmesan, 25gr lá mùi tây và 20ml dầu oliu rồi trộn đều. Bạn dàn đều bánh mì ra khay rồi nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 15 phút.

  • Xay cà chua

    Khi cà chua đã chín, bạn cho toàn bộ phần cà chua cùng hành tây, tỏi đã nướng, 25gr lá mùi tây vào máy và xay đến khi hỗn hợp mịn, nhuyễn hoàn toàn.

  • Nấu nước súp

    Bạn cho cà chua vừa xay vào nồi và nấu trên lửa vừa trong 3 phút, nêm nếm súp với 5gr đường cùng 150gr kem tươi để súp được béo, thơm hơn.

  • Hoàn thành

    Bạn cho súp ra chén, cho lên trên 1 ít dầu oliu cùng bánh mì nướng là có thể thưởng thức rồi đó!

  • Thành phẩm

    Súp cà chua nướng béo mịn, đậm đà ăn kèm với bánh mì nóng giòn, thơm lừng mùi phô mai sẽ khiến cho bữa ăn của bạn thêm ngon hơn đó.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Bạn nên chọn cà chua có vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước có màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh.
  • Không nên chọn những quả bị thâm đen hay có đốm nhỏ màu đen, có màu không đều vừa xanh, vừa đỏ.
  • Dùng tay chạm vào thấy quá mềm hoặc quá cứng, có nước chảy ra thì không nên mua, có thể chúng đã bị hỏng.

Món súp cà chua nướng đơn giản, dễ ăn, dễ làm mà lại rất ngon và đáng thử. Chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Tomatito Saigon - Tapas BarEmma Pham Kitchen

Từ khóa: 2 món súp cà chua nướng,cách làm súp cà chua nướng,súp cà chua nướng,cách làm súp cà chua,súp cà chua,món canh,cách làm súp cà chua nướng,súp cà chua nướng,cách làm súp cà chua,súp cà chua,món canh,cách làm súp cà chua nướng,súp cà chua nướng,cách làm súp cà chua,súp cà chua,món canh,