Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm sườn sụn heo chiên nước mắm, chiên ngũ vị giòn rụm, cực bắt cơm
1. Sườn sụn chiên nước mắm
Chuẩn bị
20 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sườn sụn chiên nước mắm
Sườn sụn Ớt Tỏi Nước mắm Tương ớt Dầu ăn Muối/ đườngHình nguyên liệu
Cách chế biến Sườn sụn chiên nước mắm
-
Sơ chế sườn sụn
Sườn sụn mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó, rửa sạch lại với nước lạnh lần nữa rồi để ráo.
Bạn chặt sườn sụn thành các miếng vừa ăn dài cỡ 2 đốt ngón tay.
-
Pha sốt mắm
Cho vào chén 3 muỗng canh nước lọc, 1.5 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tương ớt và khuấy đều hỗn hợp cho các nguyên liệu hòa tan với nhau.
-
Chiên sườn với sốt mắm
Trước tiên bạn lột vỏ 8 tép tỏi, rửa sạch 1 trái ớt rồi băm nhuyễn hai nguyên liệu này.
Tiếp theo bạn cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng, cho 1/2 phần tỏi băm vào phi vàng.
Khi tỏi thơm, bạn cho sốt mắm đã làm vào chảo và đun ở lửa vừa đến khi nước sốt sôi nhẹ thì bạn thêm sườn đã chiên vào đảo đều cùng sốt mắm khoảng 3 phút.
Đến khi nước sốt sệt lại và bám đều vào sườn thì bạn cho 1/2 phần tỏi băm còn lại và ớt băm vào đảo đều lên rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Vậy là món sườn sụn chiên nước mắm thơm ngon đã hoàn thành. Miếng sườn sụn vừa có thịt mềm mềm lại thêm phần sụn thì giòn giòn, sật sật hòa cùng sốt mắm đậm đà, vừa ăn. Món này ăn cùng cơm nóng thì ngon phải biết.
Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay để chiêu đãi cả gia đình nào!
2. Sườn sụn chiên ngũ vị
Chuẩn bị
20 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sườn sụn chiên ngũ vị
Sườn sụn Ngũ vị hương Bột chiên giòn (1 bịch) Hành tím băm Gừng băm Giấm Rượu trắng Nước tương Trứng gà Dầu ăn (chén ăn cơm) Muối/ tiêuCách chế biến Sườn sụn chiên ngũ vị
-
Sơ chế và ướp sườn sụn
Sườn sụn mua về bạn chặt khúc vừa ăn cỡ 2 đốt ngón tay. Rửa sạch sườn với nước muối rồi rửa lại với nước sạch lần nữa và để ráo.
Bạn cho sườn đã sơ chế sạch vào tô và thêm vào 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh gừng băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh ngũ vị hương, 1/4 muỗng canh tiêu, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh nước tương và 1 quả trứng gà.
Bạn dùng đũa trộn đều các gia vị và sườn sụn lại với nhau. Ướp sườn sụn 15 phút để sườn thấm gia vị.
-
Nhúng bột và chiên sườn sụn
Bạn cho bột chiên giòn ra đĩa, cho thịt sườn sụn đã ướp vào bột và áo đều mặt sườn.
Bắc chảo lên bếp cho vào chảo 1/2 chén dầu ăn (chén ăn cơm) và đun ở lửa vừa. Khi dầu nóng, bạn cho sườn sụn đã được tẩm bột và gia vị vào chiên.
Trở đều hai mặt sườn sụn và chiên đến khi sườn vàng đều thì gắp sườn ra và tắt bếp
-
Thành phẩm
Vậy là món sườn sụn chiên ngũ vị đơn giản đã hoàn thành. Miếng sườn sụn nóng, giòn bên ngoài, mềm bên trong và cực thấm vị, vừa ăn. Món này ăn kèm sốt chua ngọt hoặc tương ớt thì rất ngon.
Bạn có thể thưởng thức cùng cơm nóng hoặc nhâm nhi lai rai cùng bạn bè cũng tuyệt lắm đó!
Cách chọn mua sườn sụn heo tươi ngon đúng cách
- Bạn nên chọn sườn sụn với phần thịt bám quanh sụn có màu hồng nhạt, thịt còn dẻo và có độ đàn hồi khi nhấn vào.
- Nên chọn phần sụn có màu trắng ngà, phần sụn nhỏ, nằm xen kẽ trong miếng thịt. Đã ngon hơn bạn chỉ nên chọn phần sụn còn nguyên miếng chứ chưa bị chặt nhỏ.
- Không mua sườn sụn khi cầm vào mà thấy có mùi lạ, màu tối hay thịt bị chảy dịch.
Vậy là HAY ĂN đã chia sẻ với bạn 2 cách làm sườn sụn heo chiên thơm ngon, đơn giản. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn vào bếp và thực hiện thêm nhiều món ăn để chiêu đãi gia đình mình. Chúc bạn thành công!
*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube Ẩm Thực Việt và Feedy VN
Từ khóa: Sườn sụn chiên nước mắm, sườn sụn chiên ngũ vị,sườn sụn chiên,cách làm sườn sụn chiên,sườn sụn chiên nước mắm,sụn heo chiên mắm,sụn heo chiên,sườn sụn chiên,cách làm sườn sụn chiên,sườn sụn chiên nước mắm,sụn heo chiên mắm,sụn heo chiên,sườn sụn chiên,cách làm sườn sụn chiên,sườn sụn chiên nước mắm,sụn heo chiên mắm,sụn heo chiên,