Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Sườn sốt cà chua, sườn sốt me

2 cách làm sườn sốt cà chua và sốt me đơn giản, ngon miệng, đậm đà đưa cơm

Sườn heo là một thực phẩm dinh dưỡng thơm ngon có thể làm món xào hoặc nấu canh đều rất ngon. Bài viết này, HAY ĂN sẽ chỉ cho bạn 2 cách làm sườn sốt cà chua và sốt me nhé, cùng vào bếp thực hiện cho gia đình mình thưởng thức nào!

1. Sườn sốt cà chua

Sườn sốt cà chua
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Sườn sốt cà chua

Sườn heo Cà chua Hành tím Tỏi Hành lá Rượu Gia vị (nước mắm/muối/tiêu/đường/...)

Nguyên liệu món ăn sườn sốt cà chua, sườn sốt me

Cách chế biến Sườn sốt cà chua

  • Sơ chế sườn

    Chặt nhỏ sườn cho vào một tô lớn cùng 2 muỗng muối và 4 muỗng giấm rồi bóp để sườn ra hết máu, mùi hôi và vết bẩn sau đó thì rửa sạch lại bằng nước và để ráo.

    Sau khi làm sạch sườn xong, bạn ướp sườn với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường rồi trộn đều lên.

    Tiếp đó cho 1 thìa bột năng vào và tiếp tục trộn đều rồi ướp trong 30 phút.

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cà chua bạn có thể cắt theo khoanh tròn hoặc theo hình múi cau tùy ý.

    Hành tím và tỏi thì băm nhỏ ra nhé.

    Hành lá thì cắt thành khoanh nhỏ.

  • Chiên sườn

    Bạn hãy đun nóng một chảo dầu vừa đủ ngập sườn, rồi thả từ từ những cục sườn xuống và hạ lửa nhỏ.

    Đảo đều những miếng sườn đến khi sườn có màu vàng nâu đều màu thì vớt ra cho ráo dầu nhé.

  • Làm sườn sốt cà chua

    Làm nóng một cái chảo cùng 1 - 2 thìa dầu ăn và cho hành băm tỏi băm vào phi đến khi vàng.

    Khi hành tỏi đã vàng bạn hãy cho cà chua vào xào 30 giây thì cho vào 1 thìa nước mắm để cà chua mau mềm.

    Đợi cho cà chua mềm nhuyễn và ra hết nước thì bạn cho sườn chiên vào cùng 1 thìa hạt nêm, 1 thìa giấm và 1 chén nước rồi đảo đều lên và nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.

    Rim sườn và thỉnh thoảng đảo đểu đến khi thấy nước sốt cà chua sệt lại thì hãy tắt bếp và rắc ít hành lá cùng 1/4 thìa cà phê tiêu rồi bày lên đĩa.

  • Thành phẩm

    Sườn sốt cà chua sau khi hoàn thành có màu đỏ bắt mắt, từng miếng sườn nóng hổi thơm ngon, đậm đà cùng nước sốt chua ngọt sẽ làm cho bữa ăn nhà bạn hao cơm hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng món này làm đồ nhắm cũng thú vị lắm đấy.

2. Sườn sốt me

Sườn sốt me
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Sườn sốt me

Sườn heo Me Hành tím Tỏi Ớt Gia vị (Nước mắm/muối/tiêu/bột nêm/bột ngọt

Nguyên liệu món ăn sườn sốt cà chua, sườn sốt me

Cách chế biến Sườn sốt me

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cũng như món sườn nước sốt cà chua trên, bạn bóp sườn qua muối và giấm. Sau đó ninh sườn với nước trong 20 phút.

    Sau 20 phút ninh sườn xong, bạn vớt sườn ra và ướp với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng nước mắm trong 15 phút.

    Trong lúc ướp sườn, bạn lấy me ra ngâm với 3 muỗng canh nước nóng trong 1 phút rồi dằm cho chúng ra hết nước cốt me và lọc lấy phần nước.

    Hành tím, tỏi và ớt bạn đem đi băm nhuyễn ra.

  • Làm nước sốt me

    Bạn hãy lấy một cái chén rồi cho vào đó 2 muỗng nước cốt me, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước lọc và 2 muỗng tương ớt rồi khuấy đều hỗn hợp lên.

  • Làm sườn sốt me

    Đầu tiên làm nóng một cái chảo rồi cho 3 muỗng dầu ăn vào. Đợi dầu nóng thì bạn cho hành, tỏi băm vào phi.

    Khi tỏi và hành tím đã vàng và thơm rồi thì bạn cho sườn vào xào cùng tầm 1 phút.

    Sau đó bạn đổ phần nước sốt me đã pha vào để rim sườn, thỉnh thoảng đảo sơ sườn qua vài lần rồi tiếp tục rim đến khi nào thấy nước sốt bắt đầu sệt lại thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Sườn sốt me sau khi hoàn thành có mùi thơm hấp dẫn, cắn vào miếng sườn bạn sẽ thấy vị ngọt của sườn cùng hương vị chua cay đậm đà của nước sốt me, ăn cùng với cơm hoặc làm món nhắm đều tuyệt vời nhé.

    Sườn sốt me chua ngọt cực thơm ngon, cho bữa cơm thêm phần bắt vị, cùng vào bếp ngay với HAY ĂN thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!

Cách chọn mua sườn heo ngon:

  • Điều đầu tiên mà người tiêu dùng cần lưu ý đó là nên chọn sườn tươi, có màu hồng, thịt có độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu.
  • Ngoài ra, các bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ vì nó có xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn.
  • Bạn cũng nên lựa chọn sườn theo món ăn nữa. Đối với món sườn xào chua ngọt, kho, rán,... thì sườn thăn là ngon nhất, các bạn nên chọn sườn nạc, ít hoặc không có mỡ, nếu lá sườn non có sụn nữa thì ăn rất ngon.

Vừa rồi là 2 cách làm sườn sốt cà chua và sốt me đơn giản, ngon miệng, đậm đà đưa cơm mà HAY ĂN đã chia sẻ tới bạn, chúc bạn thành công ngay từ lần đầu tiên.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Feedy VN

Từ khóa: Sườn sốt cà chua, sườn sốt me,cách làm sườn sốt cà chua,sườn sốt me,sườn chua ngọt,sườn xào,vào bếp,cách làm sườn sốt cà chua,sườn sốt me,sườn chua ngọt,sườn xào,vào bếp,cách làm sườn sốt cà chua,sườn sốt me,sườn chua ngọt,sườn xào,vào bếp,