Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm sườn rim sữa và rim khế

2 cách làm sườn rim sữa và rim khế thơm ngon hấp dẫn dễ làm tại nhà

Nếu bạn muốn đổi vị cho bữa ăn thường ngày, hãy để HAY ĂN gợi ý đến bạn 2 công thức làm sườn rim sữa và rim khế cực hấp dẫn, đậm đà và dễ làm. Vào bếp thực hiện ngay các món kho thơm ngon này nhé!

1. Sườn rim sữa

Sườn rim sữa
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sườn rim sữa

Sườn heo Sữa đặc Hành tím băm Nước mắm Hạt nêm/ muối

Cách chọn mua và nơi mua sữa đặc

  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua sữa đặc tại các chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm hoặc các trang thương mại điện tử uy tín như hayan.vn
  • Khi mua bạn hãy quan sát kỹ nhãn hàng và bao bì, ngoài ra cần chú ý đến hạn sử dụng của sản phẩm.
  • Nếu bạn có thời gian, bạn có thể tự làm sữa đặc tại nhà theo công thức mà HAY ĂN đã hướng dẫn.

Nguyên liệu làm sườn rim sữa tươi

Cách chế biến Sườn rim sữa

  • Sơ chế sườn

    Sườn heo sau khi mua về các bạn chặt sườn thành các miếng nhỏ vừa ăn, sau đó làm sạch sườn qua nước muối, đem rửa lại nước sạch nhiều lần rồi để ráo.

  • Ướp sườn

    Cho sườn và 1 muỗng canh hành tím băm vào nồi rồi đảo sơ. Tiếp tục cho 2 muỗng canh sữa đặc vào rồi trộn đều, ướp sườn trong khoảng 1 tiếng.

    Mách nhỏ: Nếu bạn có thời gian thì bạn có thể đem ướp sườn qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp sườn ngon và đậm vị hơn.

  • Rim sữa

    Bắc nồi lên bếp và chỉnh lửa lớn, nấu đến khi nước ướp cạn lại và sườn chuyển màu nâu thì nêm vào 1 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều rồi cho 120ml nước lọc vào.

    Giảm lửa nhỏ, vừa nấu vừa đảo đều thịt trong khoảng 35 - 45 phút đến khi nước cạn và thịt lên màu thì tắt bếp, bày món ra dĩa.

  • Thành phẩm

    Món sườn rim sữa với cách làm đơn giản, khi cắn vào miếng sườn bạn sẽ cảm nhận được vị mềm, đậm đà của thịt cùng béo ngọt lạ miệng từ sữa, tất cả mang đến một món ăn tuy đơn giản nhưng cực kỳ hấp dẫn.

2. Sườn rim khế

Sườn rim khế
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sườn rim khế

Sườn heo Khế chua Hành lá Hành tím Tỏi Ớt hiểm Dầu hào Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu/ bột ngọt)

Cách chọn mua khế tươi ngon

  • Đối với món sườm rim khế, bạn chọn khế sống (chưa chín) hay khế chín đều được.
  • Với khế chín bạn nên chọn mua khế vừa chín tới, còn tươi, có độ giòn, không bị dập các cánh, không có vết thâm đen hay bầm dập. Không mua khế quá chín khi nấu sẽ bị nát không ngon.
  • Với khế xanh bạn đừng chọn quả khế non quá sẽ bị chát, nên chọn những quả tươi mới, có vỏ xanh láng, không bị sâu hay dập.

Nguyên liệu làm sườn rim khế

Cách chế biến Sườn rim khế

  • Sơ chế sườn

    Sườn mua về đem cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.

    Để giúp sơ chế sườn heo sạch và không hôi, bạn hãy dùng một ít muối hòa tan trong nước ấm và cho sườn heo vào ngâm khoảng 3 - 5 phút, sau đó rửa sạch lại rồi để ráo.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Khế mua về rửa sạch, sau đó cắt thành các miếng mỏng vừa ăn.

    Hành lá, tỏi và hành tím đem băm nhỏ.

  • Xào khế

    Bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho 2 vào muỗng canh đường và thắng trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu cánh gián, bạn sẽ có được nước màu.

    Mách nhỏ: Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua nước màu trực tiếp tại các tiệm bán gia vị, siêu thị hay cửa hàng Bách hóa XANH

    Cho khế và ớt vào chảo rồi xào đều trên lửa vừa trong khoảng 2 - 3 phút.

  • Rim sườn

    Cho sườn và 200ml nước vào chảo, nêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm.

    Đảo đều rồi đậy nắp chảo lại, rim khoảng 30 - 40 phút trên lửa nhỏ đến khi nước cạn lại thì nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị rồi tắt bếp, rắc hành lá vào và bày ra dĩa.

  • Thành phẩm

    Món sườn rim khế sẽ mang đến một hương vị lạ miệng, là sự kết hợp độc đáo của vị chua từ khế và vị ngọt, mềm từ sườn, cộng thêm màu sắc món ăn bắt mắt khiến đây là một món ăn không nên bỏ qua.

Cách chọn mua sườn heo ngon

  • Sườn heo tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu.
  • Nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn.
  • Không chọn sườn có mùi hôi, thịt tái xanh, bị chảy nhớt và không có độ đàn hồi khi dùng tay ấn vào.

Cách sơ chế thịt heo sạch, không bị hôi

  • Bạn có thể sử dụng rượu trắng, gừng, muối, chanh hoặc giấm sau đó chà xát lên thịt để yên trong khoảng 5 - 10 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.
  • Ngoài ra, trong lúc ướp thịt, bạn hãy nướng một củ hành tím, bóc vỏ, giã nhuyễn và ướp thêm cùng thịt sẽ giúp khử mùi hôi vô cùng hiệu quả.

Vừa rồi là 2 cách làm chi tiết món sườn rim sữa và rim khế cực hấp dẫn, lạ miệng, đem đến hương vị mới cho bữa ăn của cả nhà. HAY ĂN chúc bạn vào bếp thành công nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ các kênh YouTube Duy Tân FoodFoods and Go

Từ khóa: 2 cách làm sườn rim sữa và rim khế,sườn rim sữa,sườn rim khế,sườn rim,cách làm sườn rim,món sườn rim,sườn rim sữa,sườn rim khế,sườn rim,cách làm sườn rim,món sườn rim,sườn rim sữa,sườn rim khế,sườn rim,cách làm sườn rim,món sườn rim,