Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm sườn rim mắm tỏi và sả ớt đậm đà ngon miệng dễ làm
1. Sườn rim mắm tỏi
Chuẩn bị
15 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sườn rim mắm tỏi
Sườn heo Tỏi băm Hành tím băm Nước mắm ĐườngHình nguyên liệu
Cách chế biến Sườn rim mắm tỏi
-
Sơ chế và ướp sườn
Sườn heo sau khi mua về các bạn chặt sườn thành các miếng vừa ăn, sau đó làm rửa sạch rồi để ráo.
Cho vào tô các nguyên liệu gồm sườn, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê hành tím băm. Để sườn thấm gia vị trong 1 tiếng.
Mách nhỏ: Nếu bạn có thời gian thì bạn có thể đem ướp qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp món ăn ngon, đậm đà hương vị hơn.
-
Nấu sốt
Bắc chảo lên bếp và cho vào chảo 120ml nước, 5 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước mắm, đun sôi trên lửa nhỏ và nấu đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu cánh gián.
-
Rim sườn
Cho sườn và 1 muỗng canh nước mắm vào chảo, đảo đều cho thịt thấm đều sốt rồi cho khoảng 200ml nước vào.
Đóng nắp lại và rim trên lửa nhỏ trong 40 - 45 phút đến khi thịt thấm đều màu và nước sốt sệt lại thì tắt bếp, bày món ra, trang trí với ít hành lá và thưởng thức.
Mách nhỏ: Nếu còn nước nhiều thì bạn hãy chỉnh lửa vừa và đảo đều để sườn ngấm hết nước sốt.
-
Thành phẩm
Món sườn rim hấp dẫn thơm ngon với thịt sườn mềm ngọt, thơm phức và đậm đà vị mắm tỏi. Thưởng thức món ăn cùng cơm nóng với cả nhà trong thời tiết se lạnh thì còn gì tuyệt hơn đúng không nào.
2. Sườn rim sả ớt
Chuẩn bị
10 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sườn rim sả ớt
Sườn heo Hành tím Gừng Sả băm Tỏi băm Hành tím băm Ớt băm Nước dừa Nước mắm Dầu mè Dầu hào Tương ớt Tương cà Bột chiên giòn Dầu ăn Gia vị thông dụng (đường/ muối/ hạt nêm/ tiêu)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Sườn rim sả ớt
-
Sơ chế sườn
Sườn mua về đem cắt khúc vừa ăn, sau đó đem chà xát với muối rồi rửa sạch lại.
Chuẩn bị một nồi nước và cho vào nồi 3 củ hành tím, 1/2 củ gừng cắt nhỏ. Đợi nước sôi thì cho sườn vào trụng sơ đến khi nước sôi lại thì tắt bếp, vớt sườn ra, rửa sạch sườn lại rồi để ráo.
-
Rim sườn
Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, cho 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh sả băm vào phi vàng thơm.
Chỉnh lửa nhỏ, cho vào chảo 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1/2 muỗng canh dầu mè, trộn đều rồi cho 300ml nước dừa tươi vào nấu sôi.
Khi hỗn hợp sôi thì cho sườn vào, đảo đều rồi nấu trong 30 phút, sau đó cho 1 muỗng canh sả băm và 1 muỗng canh ớt băm vào là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Khi hoàn thành, món sườn rim sả ớt sẽ rất hút cơm với màu sắc hấp dẫn, bắt mắt, thịt sườn giòn mềm, đậm đà gia vị, chỉ ăn với cơm trắng nhưng hứa hẹn sẽ cực thơm ngon đấy!
Cách chọn mua sườn heo ngon
- Sườn heo tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu.
- Nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn.
- Không chọn sườn có mùi hôi, thịt tái xanh, bị chảy nhớt và không có độ đàn hồi khi dùng tay ấn vào.
Cách sơ chế thịt heo sạch, không bị hôi
- Bạn có thể sử dụng rượu trắng, gừng, muối, chanh hoặc giấm sau đó chà xát lên thịt để yên trong khoảng 5 - 10 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.
- Ngoài ra, trong lúc ướp thịt, bạn hãy nướng một củ hành tím, bóc vỏ, giã nhuyễn và ướp thêm cùng thịt sẽ giúp khử mùi hôi vô cùng hiệu quả.
Với hai công thức làm sườn rim mắm tỏi và sả ớt thơm lừng và đậm đà, bữa cơm của cả nhà bạn sẽ hấp dẫn hơn nhiều đấy. Cùng vào bếp thực hiện và chia sẻ thành phẩm của mình với HAY ĂN nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ website bearnakedfood.com và kênh YouTube Món Ăn Ngon
Từ khóa: 2 cách làm sườn rim mắm tỏi và sả ớt,sườn rim mắm tỏi,sườn rim sả ớt,sườn rim,cách làm sườn rim,món sườn rim,sườn rim mắm tỏi,sườn rim sả ớt,sườn rim,cách làm sườn rim,món sườn rim,sườn rim mắm tỏi,sườn rim sả ớt,sườn rim,cách làm sườn rim,món sườn rim,