Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sườn non rim mật ong

2 Cách làm sườn non rim mật ong thơm ngon đậm đà cả nhà thích mê

Bạn đã được thử qua món sườn non rim mật ong? Sườn non mềm, thấm vị, quyện thêm hương thơm đặc trưng từ mật ong chắc chắn sẽ làm hài lòng từ trẻ nhỏ đến người lớn. Cùng vào bếp với HAY ĂN để làm món chiên thơm ngon này theo 2 cách trong bài viết dưới đây nhé!

1. Sườn non rim mật ong

Sườn non rim mật ong
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sườn non rim mật ong

Sườn non Hành tím Tỏi Ớt Mật ong Xì dầu (nước tương) Dầu ăn Muối/ đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm sườn non rim mật ong

Cách chế biến Sườn non rim mật ong

  • Sơ chế nguyên liệu

    Ớt tươi bỏ cuống, cắt nhỏ. Tỏi và hành tím bóc vỏ. Sau đó bạn cho tỏi, hành tím và ớt vào cối, dùng chày giã dập.

    Sườn non mua về, để làm sạch và khử mùi hôi bạn rửa qua rồi dùng 1 ít muối chà xát quanh mặt sườn, để khoảng 2 phút rồi rửa lại thật sạch với nước.

    Tiếp đó, cho sườn non vào nồi nước sôi, trụng khoảng 2 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước sạch 1 lần nữa và để ráo.

  • Pha sốt mật ong

    Cho vào chén 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh xì dầu cùng phần tỏi, hành tím, ớt đã giã dập rồi khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện.

  • Chiên sườn và hoàn thành

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 5 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì bạn cho sườn vào chiên với lửa nhỏ.

    Cứ khoảng 5 phút thì lật mặt sườn lại, chiên trong 20 phút đến khi các mặt của sườn có màu vàng đẹp mắt là được.

    Chắt phần dầu vừa chiên sườn ra chén rồi bắc lại chảo lên bếp. Lúc này bạn cho sườn non đã chiên cùng với phần sốt mật ong đã pha bên trên vào chảo.

    Rim với lửa nhỏ khoảng 5 phút đến khi phần nước sốt keo lại, áo đều quanh khắp mặt sườn, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp và gắp sườn ra dĩa.

  • Thành phẩm

    Sườn non rim mật ong mềm, mặn ngọt hòa quyện hấp dẫn. Hương thơm đặc trưng từ mật ong chắc chắn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.

    Món này có thể dùng kèm với cơm trắng hay bún tươi đều ngon và hợp vị!

    HAY ĂN bật mí cho bạn thêm 1 cách làm món sườn rim mật ong thơm ngon đậm đà mà lại vô cùng dễ thực hiện. Tham khảo ngay nhé!

2. Sườn non rim mật ong nước dừa

Sườn non rim mật ong nước dừa
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sườn non rim mật ong nước dừa

Sườn non Mật ong Nước dừa tươi Sả Hành tím Tỏi Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (đường/ muối/ bột ngọt)

Hình nguyên liệu

Một số nguyên liệu làm sườn non rim mật ong nước dừa

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, , chảo, bếp, muỗng,...

Cách chế biến Sườn non rim mật ong nước dừa

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Để khử bớt mùi hôi của sườn non, bạn đem ngâm với ít nước muối pha loãng và rửa kĩ lại với nước sạch, cho ra rổ để ráo sau đó cắt thành các khúc vừa ăn.

    Mẹo khử mùi hôi của sườn non hiệu quả:

    • Cách 1: Chà xát sườn với 1 ít muối rồi rửa lại dưới vòi nước chảy, để ráo.
    • Cách 2: Rửa sườn qua với nước cốt chanh pha loãng kèm theo vài lát gừng đập dập. Sau đó rửa lại với nước sạch vài lần, để ráo nước.

    Hành tím, tỏi và sả bóc vỏ rồi rửa sạch. Tiếp đó thái lát mỏng, cho lần lượt vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Hành và tỏi bạn có thể xay chung với nhau, còn sả xay riêng.

  • Ướp sườn non

    Cho sườn vào tô, trộn đều cùng với hỗn hợp gia vị gồm: 1/2 hỗn hợp hành tím và tỏi xay, toàn bộ sả vừa được xay nhuyễn, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh mật ong. Ướp khoảng 20 - 30 phút để sườn thấm gia vị.

  • Rim sườn với nước dừa

    Cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn, đun với lửa vừa đợi đến khi dầu nóng bạn cho phần tỏi và hành tím đã xay còn lại vào phi thơm, khi hành tỏi ngả vàng nhẹ thì cho sườn non đã ướp vào rim.

    Để sườn chín đều cả hai mặt, cứ 1 - 2 phút bạn trở sườn một lần. Nấu đến khi sườn săn lại và nước trong thịt rút bớt đi thì cho khoảng 200ml nước dừa vào rim chung.

    Tiếp tục rim với lửa nhỏ thêm 10 - 15 phút, nước rim keo sền sệt, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, sau đó đợi sườn non có màu vàng đều thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món sườn non rim mật ong với màu nâu óng ả bắt mắt, sườn non chín đều dai dai giòn giòn. Vị ngọt thanh thanh của mật ong cùng với nước dừa thấm vào thịt thơm ngon. Với hương thơm nức mũi món ăn này đảm bảo sẽ hao cơm cho gia đình đấy nhé!

Cách chọn mua sườn non tươi ngon

  • Khi chọn sườn heo bạn nên lưu ý chọn sườn tươi, thịt có màu hồng, độ đàn hồi tốt và không có mùi hôi bất thường.
  • Bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ. Những miếng sườn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn.
  • Không chọn mua những phần sườn màu thịt thâm tái, thịt không còn độ đàn hồi, có mùi khó chịu và chảy nhớt vì sườn đã có dấu hiệu ôi thiu, hư hỏng.

Cách chọn mua mật ong ngon, chất lượng

  • Nên chọn mua mật ong có màu vàng hoặc cam sáng, đều màu và không bị lợn cợn.
  • Không mua nếu thấy mật ong chuyển màu đen, có nổi bọt khí, mùi cay nồng, vị chua đắng, đây là mật ong bị lên men, hết hạn sử dụng.

Cách sơ chế sườn non sạch, không hôi

  • Cách 1: Chần sườn heo trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó rửa lại sườn với nước lạnh rồi mang đi chế biến tiếp, sườn sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon hơn.
  • Cách 2: Khi luộc sườn heo, bạn cho vào nước luộc sườn một củ hành đập dập, hành sẽ giúp khử mùi hôi rất tốt.

Vậy là bạn đã có thêm một món ăn mới thơm ngon và vô cùng đơn giản trong thực đơn gia đình rồi. HAY ĂN chúc bạn thành công với 2 công thức làm món sườn non rim mật ong này nha!

Từ khóa: Sườn non rim mật ong,cách làm sườn non rim mật ong,sườn non rim mật ong,sườn rim nước dừa,sườn rim,sườn rim mật ong nước dừa,cách làm sườn non rim mật ong,sườn non rim mật ong,sườn rim nước dừa,sườn rim,sườn rim mật ong nước dừa,cách làm sườn non rim mật ong,sườn non rim mật ong,sườn rim nước dừa,sườn rim,sườn rim mật ong nước dừa,