Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm sườn non chay nướng đơn giản hấp dẫn mới lạ ngon miệng
1. Sườn non chay nướng mè
Chế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sườn non chay nướng mè
Sườn non chay (đậu hũ ky) Hạt nêm Đường Nước tương Dầu hào Ớt băm Sả băm Mè rang Nước chao Chao trắng Chao đỏ Nước màu Dầu ănCách chế biến Sườn non chay nướng mè
-
Sơ chế sườn non
Sườn non chay sau khi mua về các bạn rửa sơ với nước cho sạch bụi bẩn, sau đó mang ngâm với nước khoảng 30 phút cho sườn nở mềm, vắt ráo.
-
Làm sốt
Để pha sốt ướp sườn non chay, các bạn cho vào tô 1 muỗng canh hạt nêm, 1.5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 10gr ớt băm, 20gr sả băm, 10gr mè rang, 1/2 muỗng canh nước chao, 1/2 muỗng canh chao trắng, 1 muỗng canh chao đỏ, 1 muỗng cà phê nước màu, 2 muỗng canh dầu ăn. Khuấy đều tay để gia vị tan đều.
-
Ướp sườn non
Cho phần sườn non chay vào tô sốt, trộn đều và ướp sườn khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
-
Nướng sườn non
Làm nóng lò ở 200 độ trong vòng 10 phút.
Cho sườn non chay ra khay rồi bỏ vào lò, nướng ở 200 độ trong vòng 5 – 10 phút là hoàn thành.
Mách nhỏ: Nếu không có lò nướng, các bạn có thể nướng sườn bằng bếp than.
-
Thành phẩm
Sườn non chay nướng mè khi hoàn thành có màu sắc và mùi hương cuốn hút. Sườn non chay dai dai, đậm đà hương vị đặc trưng từ mè, chao và các loại gia vị khác. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng kèm với bún và tương đậu ngọt hoặc cuốn bánh tráng với các loại rau sống!
2. Sườn non chay nướng lá dứa
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sườn non chay nướng lá dứa
Sườn non chay Lá dứa Ớt bột Hành tím băm Sốt ướp đồ nướng Dầu ăn Đường/ hạt nêm Nước mắm chayHình nguyên liệu
Cách chế biến Sườn non chay nướng lá dứa
-
Sơ chế các nguyên liệu
Sườn non chay mua về rửa sơ qua với nước rồi đem đi ngâm trong nước khoảng 30 phút cho sườn nở mềm. Sau đó, vớt ra vắt cho ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn.
Lá dứa rửa sạch, để ráo rồi cắt khúc dài khoảng 2 ngón tay.
-
Chiên và ướp sườn non
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo khoảng 100ml dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho sườn vào chiên đến khi cả 2 mặt sườn hơi vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Sườn non chay chiên xong thì cho vào tô lớn. Ướp sườn với 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê sốt ướp đồ nướng rồi trộn đều cho sườn thấp gia vị.
Sau đó, ướp sườn trong vòng 30 phút.
-
Gói và nướng sườn
Cho từng miếng sườn non vào lá dứa rồi cuộn tròn lại. Tiếp đến, dùng tăm tre ghim chặt lại.
Cứ một tăm tre, bạn sẽ ghim được khoảng 3 miếng sườn non cuộn lá dứa. Làm tiếp tục cho đến khi hết sườn non chay.
Bắc chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ, cho sườn non cuộn lá dừa vào và nướng đến khi miếng sườn khô lại và có phần hơi cháy xén là được.
Mách nhỏ: Bạn có thể cho sườn non vào lò nướng và nướng cho nhanh nhé. -
Thành phẩm
Sườn non chay nướng lá dứa hoàn thành có một màu vàng rất đẹp mắt. Sườn giòn bên ngoài, dai dai bên trong, được tẩm ướp gia vị rất vừa miệng. Khi ăn thì thơm lừng mùi lá dứa.
Món này ăn kèm với cơm, bún, bánh mì hay bánh hỏi đều rất ngon nhé. Thưởng thức thành quả của mình đi nào!
Gợi ý nơi mua sườn non chay
- Sườn non chay bạn có thể dẽ dàng mua tại các chợ, siêu thị, tạp hóa hoặc có thể đặt mua trên các trang thương mại điện tử.
- Bạn cũng có thể tìm mua sườn non chay tại các cửa hàng Bách hóa XANH trên toàn quốc hay mua online tại www.hayan.vn.
Trên đây là hướng dẫn 2 cách làm sườn non chay nướng vừa thơm ngon, mới lạ vừa có cách làm đơn giản. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay vào bếp trổ tài liền nào. Chúc bạn thực hiện thành công món chay này nhé!
Từ khóa: Sườn non chay nướng,sườn non chay,sườn chay,cách làm sườn non chay,làm sườn chay,sườn non,sườn non chay,sườn chay,cách làm sườn non chay,làm sườn chay,sườn non,sườn non chay,sườn chay,cách làm sườn non chay,làm sườn chay,sườn non,