Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm sườn cuộn phô mai và cuộn bacon béo ngon hấp dẫn
Vào những ngày cuối tuần mát mẻ, cùng gia đình mở tiệc và thực hiện hai món sườn cuộn phô mai và sườn cuộn bacon hấp dẫn thì còn gì bằng bạn nhỉ? Cùng vào bếp và trổ tài với món ăn hấp dẫn này ngay nào!
1. Sườn cuộn phô mai
Chế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sườn cuộn phô mai
Sườn non Táo Lê Sốt ướp thịt nướng Tỏi Phô mai Mozzarella NướcCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua táo tươi ngon
- Kích thước quả táo: Không nên chọn những quả táo quá to hoặc quá nhỏ. Những quả táo quá to có thể bị tiêm các chất kích thích tăng trưởng. Còn đối với những quả nhỏ thì dễ bị ép chín và không ngọt.
- Hình dáng táo: Chọn những quả tròn đều, cầm chắc và nặng tay sẽ cho nhiều nước ép hơn.
- Màu sắc táo: Bạn nên chọn mua những quả táo có màu sắc tươi, vỏ táo bóng những quả táo này sẽ ngon ngọt hơn. Táo căng bóng thường mọng nước hơn táo khi sờ vào lún tay và có cảm giác bộp bộp.
- Ngửi mùi táo: Nếu quả táo chín và ngon thường có mùi rất thơm khi ăn sẽ ngon miệng hơn. Với những quả táo chưa chín hẳn sẽ ít thơm hơn và thường sẽ có vị chua và hơi chát ăn sẽ kém ngon.
Cách chọn mua lê tươi ngon
- Chọn lê có phần màu đỏ vừa phải, nếu bạn thích có một tí vị chua thì chọn lê có phần đỏ nhạt hơn.
- Chọn quả lê có phần cuống còn dính chặt trên quả. Cuống dính chặt trên quả nghĩa là quả còn khá tươi.
- Dùng ngón tay ấn nhẹ vào quả, nếu thấy thịt quả hơi mềm thì có thể chọn. Tránh chọn những quả quá mềm vì đó là những quả lê chín quá, lâu ngày, ăn không ngon.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, máy xay sinh tố, dao,...
Cách chế biến Sườn cuộn phô mai
-
Sơ chế nguyên liệu
Bạn rửa sạch táo, lê rồi gọt vỏ nguyên liệu và bóc vỏ 50gr tỏi.
-
Làm sốt
Bạn cho tỏi, táo và lê vào máy xay cùng 200ml nước và xay nhuyễn. Khi nguyên liệu đã được xay mịn, bạn cho qua rây và lọc lấy phần nước cốt.
Bạn cho vào nước cốt 120gr sốt ướp thịt và khuấy đều hỗn hợp.
-
Sơ chế và ướp sườn
Trước tiên, bạn ngâm 500gr sườn non với nước muối pha loãng trong 15 phút để thịt không còn hôi và làm sạch chất bẩn. Sau 15 phút, bạn rửa sườn lại với 2 - 3 lần nước để đảm bảo thịt sạch hoàn toàn rồi để ráo nước.
Bạn cho thịt đã ráo vào âu lớn, cho toàn bộ phần sốt vào và ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc ướp ít nhất 8 tiếng.
-
Nướng sườn và đun chảy phô mai
Đầu tiên, bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 220 độ trong 15 phút. Sau đó, bạn nướng sườn lần 1 ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Khi đã nướng xong, bạn lấy sườn ra, phết lớp sốt được giữ lại sau khi ướp lên thịt và nướng lần 2 ở nhiệt độ 220 độ C trong 5 phút.
Bạn cho 100gr phô mai mozzarella ra chén, nướng chảy phô mai ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
-
Thành phẩm
Những miếng sườn nướng thơm lừng, đậm đà vị sốt được bao phủ bởi những lớp phô mai béo ngậy khiến bạn ăn đến đâu là phải xuýt xoa đến đó!
2. Sườn cuộn bacon
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sườn cuộn bacon
Sườn non Thịt xông khói Bột chiên giòn Hành tỏi băm Tiêu lốp Ớt hiểm Mè đen Hạt nêm Nước tương Mayonnaise Nước Dầu ănHình nguyên liệu
Cách chế biến Sườn cuộn bacon
-
Sơ chế và ướp sườn
Đầu tiên, để khử mùi hôi cũng như chất bẩn của sườn, bạn ngâm sườn với nước muối pha loãng trong 15 phút. Khi ngâm xong, bạn rửa sạch sườn với nước thêm 2 - 3 lần nữa và để ráo sườn.
Khi sườn đã ráo nước, bạn khứa nhẹ trên thân sườn 2-3 đường để sườn mềm và thấm gia vị hơn. Tiếp theo, bạn cho 20gr hành tỏi băm, 10gr tiêu lốp, 5gr hạt nêm, 5gr đường, 20ml nước tương vào sườn, trộn đều, và ướp sườn từ 15 - 20 phút.
-
Om sườn
Bạn cho 50ml dầu vào chảo, khi dầu nóng, bạn 10gr hành tỏi băm còn lại vào chảo và phi thơm. Khi hành tỏi vàng, bạn cho sườn vào đảo đều cho đến khi sườn săn lại, cho tiếp 100ml nước vào rồi om sườn trong 10 phút cho chín mềm.
-
Pha sốt
Bạn cho 50gr tương ớt, 50gr sốt mayonnaise, 10gr ớt băm vào chén và khuấy đều hỗn hợp
-
Cuốn sườn
Bạn cho một miếng thịt xông khói lên thớt, cho sườn lên trên rồi cuộn lại, dùng tăm cố định thịt xông khói để tránh làm các nguyên liệu bị tách nhau khi chiên.
Mách bạn: Để sườn khi chiên không bị khô, bạn nên chọn thịt xông khói có nhiều mỡ. -
Chiên sườn
Bạn chia 200gr bột chiên giòn ra làm hai, 50gr bạn làm lớp áo cho sườn cuộn, 150gr còn lại bạn hòa tan với 200ml nước, 20gr mè đen và nhúng sườn vào trước khi chiên.
Bạn cho 200ml dầu lên chảo, khi dầu nóng, cho từng miếng sườn đã được phủ bột vào và chiên trên lửa vừa trong 15 phút. Cứ mỗi 5 phút, bạn trở mặt miếng sườn để tránh làm khét lớp vỏ.
Khi sườn đã vàng giòn, bạn vớt ra và để trên giấy thấm dầu.
-
Thành phẩm
Chấm miếng sườn cuộn thịt xông khói giòn rụm, đậm đà vào sốt mayonnaise ngon tuyệt sẽ khiến bạn thích mê và ăn hoài không dứt được đấy!
Cách chọn sườn heo ngon
- Khi chọn sườn heo, bạn cần lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng thịt có độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu.
- Nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ. Những miếng sườn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn.
- Cho món sườn xào chua ngọt, kho, chiên, nướng,... các bạn nên chọn sườn nạc, ít hoặc không có mỡ. Đặc biệt, sườn có sụn là loại sườn ăn rất ngon và được lựa chọn nhiều nhất.
Thơm lừng, đậm đà và hấp dẫn - những tính từ này không đủ để diễn tả độ ngon của hai món sườn cuộn phô mai và bacon, buộc bạn phải lăn vào bếp và làm thử. Chúc bạn thành công!
*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Èn Èn La Cuisine và Mon Ngon Moi Ngay
Từ khóa: Sườn cuộn phô mai và sườn cuộn bacon,cách làm sườn cuộn phô mai,cách làm sườn cuộn bacon,sườn cuộn phô mai,sườn cuộn bacon,món chiên,cách làm sườn cuộn phô mai,cách làm sườn cuộn bacon,sườn cuộn phô mai,sườn cuộn bacon,món chiên,cách làm sườn cuộn phô mai,cách làm sườn cuộn bacon,sườn cuộn phô mai,sườn cuộn bacon,món chiên,