Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm sườn cốt lết rim sả ớt và rim dầu hào

2 cách làm sườn cốt lết rim sả ớt và rim dầu hào thơm ngon cho bữa cơm

Sườn cốt lết rim sả ớt và rim dầu hào hứa hẹn sẽ là 2 ứng cử viên sáng giá cho các bữa ăn cùng gia đình với miếng sườn to béo, thơm phức cùng màu sắc bắt mắt. Cùng HAY ĂN vào bếp ngay với các món kho hấp dẫn này nhé!

1. Sườn cốt lết rim sả ớt

Sườn cốt lết rim sả ớt
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sườn cốt lết rim sả ớt

Sườn cốt lết Sả băm Tỏi băm Ớt băm Nước mắm Dầu ăn Đường/ muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm sườn cốt lết rim sả ớt

Cách chế biến Sườn cốt lết rim sả ớt

  • Sơ chế sườn cốt lết

    Sườn cốt lết mua về bạn rửa sơ rồi đem rửa sạch với nước muối pha loãng. Đem rửa sườn lại với nước lạnh cho sạch rồi thấm khô bề mặt.

    Sau đó bạn đem đập dập cho miếng thịt mềm và mỏng bớt.

  • Ướp sườn

    Đem sườn đi ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê sả băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê ớt băm, sau đó trộn đều rồi để sườn thấm gia vị trong 30 phút.

  • Rim sườn

    Bắc chảo lên bếp và cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho sườn vào rim trên lửa nhỏ đến khi vàng đều 2 mặt thì tắt bếp, gắp sườn ra để ráo dầu.

    Mách nhỏ

    • Nếu bạn sợ văng dầu khi chiên thì bạn có thể cho ít muối vào dầu hoặc đậy nắp chảo lại.
    • Bạn nên thường xuyên lật trở đều tay miếng sườn cho thịt chín đều.
  • Thành phẩm

    Khi hoàn thành, sườn cốt lết rim sả ớt hứa hẹn sẽ làm bạn yêu thích bởi thịt sườn cốt lết hấp dẫn, được rim chín vàng đều các mặt, thơm phức mùi sả ớt đậm đà, cắn một miếng là sẽ nhớ mãi đấy!

2. Sườn cốt lết rim dầu hào

Sườn cốt lết rim dầu hào
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sườn cốt lết rim dầu hào

Sườn cốt lết Nước mắm Hành lá (cắt nhỏ) Tỏi băm Dầu hào Ớt băm Bột mì Nước tương Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ tiêu/ đường)

Nơi mua dầu hào

  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua dầu hào tại các chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm hoặc các trang thương mại điện tử uy tín như hayan.vn
  • Khi mua bạn hãy kiểm tra kỹ hạn sử dụng, nhãn hàng và bao bì sản phẩm. Ngoài ra bạn cũng có thể tự làm tại nhà theo công thức hướng dẫn của HAY ĂN.

Nguyên liệu làm sườm cốt lết rim dầu hào

Cách chế biến Sườn cốt lết rim dầu hào

  • Sơ chế sườn cốt lết

    Để sườn được sạch và khử mùi hiệu quả, bạn ngâm sườn trong nước muối loãng khoảng 5 - 10 phút sau đó rửa sạch lại với vài lần nước.

    Sau đó bạn đập đập nhẹ đều miếng thịt cho thịt dễ thấm gia vị hơn.

  • Ướp sườn

    Đem ướp sườn với 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê tiêu rồi cho sườn thấm gia vị trong 15 phút, sau đó đem áo sườn qua một lớp bột mì.

  • Chiên sườn

    Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu sôi thì từ từ cho sườn vào chiên trên lửa vừa đến khi sườn chín vàng đều thì gắp sườn ra, cho vào giấy thấm dầu.

  • Rim sườn

    Bắc một cái chảo khác lên bếp và cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm, sau đó nêm vào 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê ớt băm, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước tương và 3 muỗng canh nước lọc.

    Cho thêm hành lá cắt nhỏ vào, sau đó cho sườn đã chiên vào rim đều sườn trên lửa nhỏ khoảng 2 phút thì gắp sườn ra.

  • Thành phẩm

    Miếng sườn cốt lết mềm ngon màu sắc bắt mắt, được ướp gia vị đậm đà, nổi bật với mùi thơm của dầu hào và vị the the nhẹ, tạo nên một hương vị khó cưỡng. Bạn có thể ăn cùng với ít cơm nóng, dưa leo, cà chua hay rau sống sẽ vô cùng ngon miệng đấy!

Cách chọn mua sườn cốt lết tươi ngon

  • Đối với loại sườn cốt lết thì các bạn nên chọn miếng sườn có phần thăn dày, ít lẫn mỡ thì sẽ thịt sẽ mềm và ngon hơn.
  • Chọn miếng sườn có màu sắc tươi sáng, thớ thịt săn và có độ đàn hồi cao.
  • Không nên chọn miếng sườn nếu ấn ngón tay vào để lại dấu lõm, có màu sắc thâm đen, chảy nhớt hay có mùi ôi thiu.

Cách sơ chế sườn sạch và khử mùi hôi

  • Sườn cốt lết ngon nhất khi được chế biến ngay khi mua về lúc thịt còn tươi mới.
  • Bạn dùng muối chà xát lên toàn miếng sườn đồng thời bóp kĩ cho thịt hết nhớt, sau đó rửa lại qua vài lần nước cho sạch.
  • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng rượu trắng chà xát nhiều lần lên thịt để khử bớt mùi hôi và giúp cho thịt mềm hơn.
  • Để khử mùi hôi của thịt, bạn có thể chần sườn qua nước sôi trong khoảng 3 phút trước khi chế biến, sau đó vớt thịt ra rửa lại với nước lạnh rồi mang đi chế biến tiếp.

Với những bước vô cùng đơn giản và nhanh chóng bạn đã bỏ túi cho mình 2 cách làm sườn cốt lết rim sả ớt và rim dầu hào cực hấp dẫn, thơm ngon và bắt cơm. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ các kênh YouTube Ghiền nấu ănGIA ĐÌNH MIỀN TÂY

Từ khóa: 2 cách làm sườn cốt lết rim sả ớt và rim dầu hào,sườn cốt lết rim sả ớt,sườn cốt lết rim dầu hào,cách làm sườn cốt lết rim sả ớt,sườn cốt lết rim,cách làm sườn cốt lết rim,sườn cốt lết rim sả ớt,sườn cốt lết rim dầu hào,cách làm sườn cốt lết rim sả ớt,sườn cốt lết rim,cách làm sườn cốt lết rim,sườn cốt lết rim sả ớt,sườn cốt lết rim dầu hào,cách làm sườn cốt lết rim sả ớt,sườn cốt lết rim,cách làm sườn cốt lết rim,