Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm sườn cốt lết nướng bằng nồi chiên không dầu

2 cách làm sườn cốt lết nướng bằng nồi chiên không dầu ngon hấp dẫn

Sườn cốt lết luôn là món nướng vô cùng hấp dẫn, khiến nhiều thành viên gia đình thích mê nhờ hương thơm và vị ngon đậm đà. Hôm nay, cùng trổ tài vào bếp thực hiện ngay 2 cách làm sườn cốt lết nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản để chiêu đãi gia đình vào cuối tuần này nhé!

1. Sườn cốt lết nướng bằng nồi chiên không dầu

Sườn cốt lết nướng bằng nồi chiên không dầu
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sườn cốt lết nướng bằng nồi chiên không dầu

Sườn cốt lết Hành lá Rau ăn kèm (xà lách/ rau thơm/ dưa leo/ lá tía tô) Dầu ăn Nước màu Nước tương Gia vị thông dụng (muối/ bột ngọt/ tiêu xay/ đường)

Nơi mua nước màu

  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua nước màu tại cửa hàng tạp hóa, chợ truyền thống hoặc siêu thị, cửa hàng tiện lợi.
  • Tìm mua tại hệ thống siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc hoặc đặt mua online tại hayan.vn.
  • Nếu có thời gian bạn cũng có thể tự thực hiện tại nhà để dành dùng dần cũng rất tiện và đơn giản với công thức sau đây:

Nguyên liệu làm sườn cốt lết nướng bằng nồi chiên không dầu

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, chảo chống dính, chén, rổ, đĩa,...

Cách chế biến Sườn cốt lết nướng bằng nồi chiên không dầu

  • Sơ chế sườn

    Để khử mùi hôi của sườn, bạn ngâm chúng với hỗn hợp nước muối loãng khoảng 25 - 30 phút rồi rửa lại với nước lạnh, vớt ra rổ để ráo.

  • Ướp sườn

    Để ướp sườn, bạn cho vào chén 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng tiêu xay. Trộn thật đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.

    Cẩn thận gắp sườn cho ra đĩa, rắc hỗn hợp gia vị đều vào 2 mặt miếng sườn cốt lết, tiếp đến, cẩn thận rưới 2 muỗng cà phê nước màu vào 2 mặt của miếng sườn, để ướp trong 20 phút.

  • Nướng sườn

    Sau 20 phút, cẩn thận gắp sườn cho vào nồi chiên không dầu, nướng thịt trong 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau 15 phút, thịt chín thì bạn gắp ra đĩa.

  • Sơ chế các nguyên liệu ăn kèm

    Các loại rau ăn kèm lặt lấy phần lá, rửa thật sạch, vớt ra rổ để ráo. Dưa leo cắt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng vừa ăn.

    Hành lá cắt bỏ phần lá úa vàng và gốc rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Để làm mỡ hành, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 100ml dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho hành lá vào, đảo đều khoảng 5 phút thì tắt bếp. Rưới đều mỡ hành lên bề mặt các miếng thịt.

    Để món thịt nướng thêm thơm ngon, hấp dẫn, cho 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cà phê đường vào chén đựng mỡ hành, trộn đều để đường hòa tan vào nước tương.

  • Thành phẩm

    Món sườn cốt lết nướng bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành với màu sắc bắt mắt, hấp dẫn, mùi thơm quyến rũ cùng mỡ hành óng ánh siêu bắt mắt.

    Thịt được ướp vừa miệng, đặc biệt ngon hơn khi chấm cùng nước mắm tỏi ớt và ăn kèm với một số loại rau như dưa leo, cà chua và cà rốt, củ cải ngâm chua ngọt đấy!

2. Sườn cốt lết nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

Sườn cốt lết nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sườn cốt lết nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

Sườn cốt lết Hành tím băm Tỏi băm Sa tế Mật ong Nước mắm Nước tương Tương ớt Tiêu/ muối

Cách chọn mua mật ong ngon

  • Bạn nên chọn mua mật ong nguyên chất, có màu vàng hoặc màu cam sáng.
  • Không nên mua mật ong đã chuyển sang màu đen, trên bề mặt nổi các bọt khí, có mùi cay nồng, khi nếm vào có vị chua đắng vì đây là mật ong đã bị lên men, không còn tốt cho sức khỏe.
  • Bạn có thể thử kiểm tra mật ong chất lượng bằng cách cho nhỏ vài giọt vào ly nước, nếu mật ong chìm xuống đáy cốc thì đây là mật ong chất lượng.
  • Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách khác là dùng hành lá cắm vào mật ong thử, nếu lá hành dần mềm, héo đi thì đây là một thật, bạn nên mua.
  • Hoặc một cách khác, nhỏ mật ong lên giấy thấm dầu, nếu mật ong tan chậm và ít thấm dầu ra giấy thì đây là mật ong nguyên chất.

Nơi mua sa tế

Bạn có thể mua sa tế tại chợ, siêu thị, các cửa hàng Bách hoá XANH trên toàn quốc hoặc mua online tại trang thương mại điện tử hayan.vn. Ngoài ra bạn có thể tự làm sa tế tại nhà theo công thức dưới đây.

Sườn cốt lết nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

Cách chế biến Sườn cốt lết nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

  • Sơ chế sườn

    Để khử mùi hôi của sườn, bạn ngâm chúng vào hỗn hợp nước muối loãng trong 25 phút, rửa lại với nước lạnh và để ráo.

  • Ướp sườn

    Để ướp sườn, cho hành tím và tỏi băm vào chén, thêm 1/2 muỗng cà phê sa tế, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê tương ớt và 1 muỗng cà phê mật ong.

    Trộn thật đều gia vị, rồi rưới phần nước sốt vào thau đựng thịt, trộn đều để thịt thấm đều gia vị, ướp trong 1 giờ.

  • Nướng sườn

    Tiếp đến, đặt miếng giấy bạc lên một chiếc đĩa, cẩn thận gắp thịt nướng cho lên trên và bỏ vào lồng nồi chiên không dầu, dùng thêm một miếng nữa để phủ lên bề mặt thịt.

    Nướng thịt ở 190 độ C trong 27 phút, sau 27 phút, mở nồi chiên không dầu ra, cẩn thận trở thịt rồi tiếp tục nướng thêm 15 phút nữa.

    Sau 15 phút, bạn bỏ miếng giấy bạc bên trên ra, nướng thêm 10 phút nữa là thịt chín. Bạn gắp thịt ra đĩa.

  • Thành phẩm

    Sườn cốt lết nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu giúp thịt không bị cháy quá nhiều, đảm bảo được độ mềm, béo và hấp dẫn.

    Sườn được ướp vừa ăn, đậm đà, có hương thơm quyến rũ, chắc chắn sẽ là món ăn được tất cả thành viên trong gia đình yêu thích đấy nhé!

Cách chọn mua sườn cốt lết tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những miếng có phần nạc màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, còn phần mỡ sẽ có màu trắng đục.
  • Những miếng sườn cốt lết ngon sẽ có phần bề mặt khô ráo, thớ thịt rõ ràng và khi ngửi cảm nhận được mùi đặc trưng của thịt heo.
  • Bạn có thể kiểm tra độ tươi bằng cách dùng tay ấn thử, nếu khi rút tay ra, bạn cảm nhận được độ đàn hồi tốt thì nên mua nhé.

Cách khử mùi hôi sườn cốt lết hiệu quả

  • Để khử mùi hôi sườn cốt lết, bạn có thể ngâm chúng vào hỗn hợp nước muối loãng trong khoảng 25 - 30 phút, rồi vớt ra, rửa sạch với nước.
  • Hoặc bạn cũng có thể trụng sơ chúng qua nước sôi trong khoảng 3 phút, vớt ra, rửa ngay với nước lạnh.
  • Bên cạnh đó, khi luộc thịt, bạn cho vào thêm một củ hành, củ gừng hoặc rượu cũng sẽ giúp khử mùi hôi thịt hiệu quả.

Với những hướng dẫn chi tiết vừa rồi, HAY ĂN hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món sườn cốt lết nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đậm đà hấp dẫn với cách làm đơn giản. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé.

Từ khóa: 2 cách làm sườn cốt lết nướng bằng nồi chiên không dầu,cách làm sườn cốt lết nướng,sườn cốt lết nướng,sườn cốt lết,cách làm sườn cốt lết,bằng nồi chiên không dầu,cách làm sườn cốt lết nướng,sườn cốt lết nướng,sườn cốt lết,cách làm sườn cốt lết,bằng nồi chiên không dầu,cách làm sườn cốt lết nướng,sườn cốt lết nướng,sườn cốt lết,cách làm sườn cốt lết,bằng nồi chiên không dầu,