Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách sườn chiên mật ong, sườn chiên sả ớt

2 cách làm sườn chiên mật ong và sả ớt thơm ngon, đậm đà hương vị

Cùng vào bếp với HAY ĂN xem ngay cách làm các món chiên ngon với sườn vô cùng đơn giản, ăn là ghiền với sườn chiên mật ong và sườn chiên sả ớt ngay sau đây nhé!

1. Sườn chiên mật ong

Sườn chiên mật ong
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sườn chiên mật ong

Sườn heo Hành hành tím Tỏi Hành lá Mật ong Bột ngọt Tiêu Ớt bột Dầu hào Nước mắm Bột năng

Nguyên liệu món ăn 2 cách sườn chiên mật ong, sườn chiên sả ớt

Cách chế biến Sườn chiên mật ong

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Hành tím, hành lá, củ tỏi băm nhỏ.

  • Sơ chế sườn

    Sườn làm sạch bằng cách lấy muối chà sát sau đó rửa sạch lại với nước, dùng dao cắt rời từng cọng sườn, chặt đoạn nhỏ vừa ăn.

    Chần sườn qua nước sôi trong khoảng 1 phút cho thịt săn lại thì vớt ra rửa lại với nước lạnh, để ráo.

  • Ướp sườn

    Cho vào sườn lần lượt 1/2 muỗng hành tím băm, 1/2 muỗng hành lá băm, 1/2 muỗng tỏi, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê tiêu, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng mật ong. Sau đó trộn thật đều cho thịt sườn thấm đều gia vị. Ướp khoảng 30 phút.

  • Làm nước sốt

    Cho vào chén phần nước mắm, bột ngọt, ớt bột, tiêu, mật ong còn lại vào cùng với 1 muỗng dầu hào khuấy đều cho hỗn hợp hoà tan.

    Mách bạn: Bạn có thể thêm dầu điều vào cho món ăn thêm phần hấp dẫn đẹp màu hơn nhé!

    Cho vào bột năng 20ml nước, trộn đều cho tan.

    Mách bạn: Bạn có thể thay bột năng bằng bột bắp đều được.

  • Chiên sườn

    Lúc này cho sườn đã ướp đều gia vị vào chảo dầu nóng chiên với lửa vừa cho đến khi vàng đều là được, lấy ra chờ ráo dầu.

    Mách bạn:

    • Có thể dùng đũa chạm vào đáy chảo thấy bọt khí nổi lên thì dầu đã sôi, lúc này có thể cho sườn vào.
    • Nếu bạn sợ văng dầu có thể cho ít muối hay thêm 1 - 2 trái ớt vào chảo dầu là được.
    • Bạn nên thường xuyên lật trở đều tay miếng sườn cho thịt chín đều.

    Tiếp tục cho hành, tỏi băm vào chảo phi vàng, cho nước sốt đã pha trước đó vào, khuấy đều trên lửa nhỏ. Sau đó cho sườn vào đảo đều khoảng 5 phút và nêm lại cho vừa ăn, tắt bếp.

    Cho thêm chén bột năng vừa pha, trộn đều là được.

  • Thành phẩm

    Những miếng sườn mềm ngon màu sắc bắt mắt, bạn dễ dàng ngửi thấy mùi thơm của mật ong hoà quyện trong gia vị tạo nên vị ngon khó cưỡng. Bạn có thể ăn cùng với chén cơm nóng, dưa leo cà chua hay rau sống sẽ vô cùng ngon miệng đấy!

2. Sườn chiên sả ớt

Sườn chiên sả ớt
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sườn chiên sả ớt

Sườn heo Hạt nêm Đường Muối Bột ngọt Ớt Tỏi Sả

Nguyên liệu

Cách chế biến Sườn chiên sả ớt

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Sả, tỏi đậm dập và cùng với ớt đem ra băm nhỏ.

  • Sơ chế sườn

    Sườn mua về rửa sạch với muối, dùng dao cắt dọc theo bẹ sườn thành từng cọng và chặt thành miếng vừa ăn.

    Mách bạn: Bạn có thể ngâm sườn với 1 ít rượu trắng rồi rửa sạch với nước để khử mùi hôi của sườn nhé

    Cho vào sườn tỏi, sả, ớt băm, gia vị trộn đều và chờ cho thấm vị trong khoảng 30 phút.

  • Chiên sườn

    Cho sườn vào chảo dầu đang sôi chiên với lửa nhỏ, đảo cho đều tay. Lúc này chừa phần sả, tỏi, ớt trong thịt ướp còn sót lại chờ thịt hơi vàng thì cho vào đảo đều, cho đến khi sườn thật sự vàng đều thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Thịt sườn đậm vị sả, ớt cay cay, bên ngoài khi cắn vào giòn giòn bên trong lại mềm hương thịt nồng nàn ăn với cơm nóng thì ngon ngất ngây.

Cách chọn mua sườn heo tươi ngon

  • Bạn nên chọn loại sườn non ít mỡ, nhiều nạc hay chọn sườn cốt lết để món ăn ngon hơn nhé!
  • Nếu mua ngoài chợ truyền thống, bạn nên đi vào lúc sáng sớm, lúc này thịt sườn sẽ có nhiều sự lựa chọn và tươi ngon hơn.
  • Lựa chọn mua những miếng thịt sườn có màu hồng nhạt, có độ đàn hồi khi ấn tay vào.
  • Không chọn sườn có màu sậm hay quá nhợt nhạt, dùng tay chạm vào thấy nhớt và ngửi có mùi hôi.
  • Nên chọn những cọng sườn dẹp, nhỏ vì nó thường có nhiều thịt hơn, tuy nhiên cũng không nên chọn bẹ sườn quá nhỏ vì heo được làm thịt lúc chưa đủ cân nặng, thịt vẫn chưa đủ ngon và hoàn toàn không chắc chắn là heo khoẻ.

Mẹo cho món ăn thêm ngon

  • Lúc chiên sườn nên chiên với lửa nhỏ cho thịt thấm đều gia vị, lúc thịt chín vàng đều thì lấy thịt sườn ra rồi hãy tắt bếp, giúp ít hút dầu hơn so với tắt bếp trước vì nhiệt độ đột ngột giảm.
  • Lúc chiên nên chiên vừa tới sườn có màu vàng nhạt (có thể dùng thìa thử đâm nhẹ vào bên trong, thịt không còn đỏ vừa chín là được) giúp thịt sườn mềm ngon hơn.

Thử ngay công thức mà HAY ĂN chia sẻ với bạn, biến tấu ngay cho bữa cơm gia đình thêm ngon hơn. Chúc các bạn thành công với món ăn nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Món Ăn Ngon.

Từ khóa: 2 cách sườn chiên mật ong, sườn chiên sả ớt,Cách làm sườn chiên mật ong,cách làm sườn chiên sả ớt,sườn chiên,sườn rim,các món ăn với sườn ngon,Cách làm sườn chiên mật ong,cách làm sườn chiên sả ớt,sườn chiên,sườn rim,các món ăn với sườn ngon,Cách làm sườn chiên mật ong,cách làm sườn chiên sả ớt,sườn chiên,sườn rim,các món ăn với sườn ngon,