Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 Cách làm sủi cảo nhân tôm

2 Cách làm sủi cảo nhân tôm thơm ngon hấp dẫn đơn giản dễ làm

Mách bạn 2 cách biến tấu món sủi cảo nhân tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho thực đơn ngày Tết thêm phần hấp dẫn. Cùng Điện máy XANH vào bếp thực hiện ngay nhé!

1. Sủi cảo nhân tôm xoài

Sủi cảo nhân tôm xoài
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sủi cảo nhân tôm xoài

Tôm Xoài chín Vỏ bánh sủi cảo Tỏi (băm nhuyễn) Chanh (lấy nước cốt) Vỏ chanh bào Gừng Tiêu đen Muối Bột bắp Ngò băm Mứt ô mai Nước tương Giấm gạo Giấm đen Dầu oliu (hoặc dầu ăn)

Cách chọn mua xoài ngon

  • Chọn những quả xoài có lớp vỏ vàng, căng bóng và mịn màng, phần chân của cuống hơi lún xuống một tí. Ngoài ra những quả xoài chín tự nhiên sẽ có những chấm đen li ti trên vỏ nhưng không phải những mảng lớn.
  • Chọn những quả xoài có mùi thơm tự nhiên.
  • Khi dùng tay ấn nhẹ vào quả xoài, nếu bạn cảm nhận được dộ căng cứng của thịt xoài, không bị mềm hay dập nát là những quả xoài chín ngon.
  • Không nên mua những quả xoài bị thâm đen hoặc cực kỳ bắt mắt, vì chúng đôi khi đã bị nhúng thuốc hoặc chín ép.

Nguyên liệu làm sủi cảo nhân tôm xoài

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp, dao, thớt

Cách chế biến Sủi cảo nhân tôm xoài

  • Sơ chế tôm

    Tôm lột vỏ, lấy chỉ đen, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Mẹo lấy chỉ tôm nhanh: Bạn đếm ngược từ đuôi tôm lên rãnh thứ 2 nối giữa vỏ tôm, xuyên tăm qua và kéo để rút chỉ ra ngoài là hoàn tất.

  • Sơ chế xoài

    Cắt đôi quả xoài, cắt khối vuông phần thịt rồi lấy muỗng nạo ra.

  • Trộn nhân sủi cảo

    Cho vào tô tôm: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột bắp, nước cốt của 1/2 quả chanh, 1 muỗng canh phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu đen, 1 muỗng canh ngò băm, 2 tép tỏi băm, 1.5 muỗng cà phê gừng, xoài cắt nhỏ.

    Trộn đều cho phần nhân hòa quyện với nhau.

  • Gói sủi cảo

    Cho 1 ít nhân lên giữa miếng sủi cảo, dùng một ít nước thoa ở rìa mép rồi gấp đôi lại, sau đó bạn tiếp tục xếp gối mép bánh là hoàn tất.

  • Chiên sủi cảo

    Bắc chảo lên bếp cho vào 1 ít dầu oliu, khi dầu nóng bạn cho sủi cảo vào chiên trên lửa vừa đến khi đáy bánh vàng giòn.

    Sau đó, cho vào khoảng 50ml - 60ml nước vào chảo, đậy nắp và nấu đến khi nước cạn là hoàn tất.

  • Làm nước chấm

    Cho vào tô 115gr mứt ô mai, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng cà phê giấm đen, 1 muỗng cà phê gừng, 1 tép tỏi. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

  • Thành phẩm

    Sủi cảo nhân tôm có lớp vỏ bánh mềm, dai nhẹ ở phần đáy, nhân tôm xoài thì ngọt bùi, vừa ăn hòa quyện cùng nước sốt đậm đà thơm ngon.

2. Sủi cảo nhân tôm bí ngòi

Sủi cảo nhân tôm bí ngòi
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sủi cảo nhân tôm bí ngòi

Tôm Hẹ Thịt heo xay Kim chi Bí ngòi Vỏ bánh sủi cảo Tỏi băm Tiêu Dầu mè Giấm gạo Dầu hào Tiêu Muối

Cách chọn mua thịt heo ngon

  • Thịt heo tươi sẽ có độ đàn hồi cao, rắn chắc. Bạn có thể dùng tay ấn vào thịt để kiểm tra, nếu thịt không để lại vết lõm và không bị dính tay thì đó là thịt ngon. Ngược lại, những miếng thịt ôi khi ấn sẽ không thể trở lại trạng thái bình thường ngay được.
  • Thịt ngon sẽ có sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả, màng ngoài khô.
  • Nếu thấy thịt xuất hiện màu xám, nâu, đỏ thâm hoặc xanh nhạt , chảy nhớt thì tuyệt đối không mua. Vì đây là dấu hiệu cho thấy thịt đã bị ôi.
  • Ngoài ra, thịt heo nuôi bằng chất tạo nạc sẽ có màu sẫm, xuất hiện những đốm đỏ trên da và có mùi tanh hơn so với thịt heo sạch.

Nguyên liệu làm sủi cảo nhân tôm bí ngòi

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp, dao, thớt

Cách chế biến Sủi cảo nhân tôm bí ngòi

  • Sơ chế thịt tôm

    Lột bỏ vỏ đầu và thân tôm trừ vỏ đuôi, sau đó lấy chỉ tôm rồi rửa sạch.

    Tiếp theo, khứa trên thân tôm nhiều đường cách nhau khoảng 1cm để tôm được duỗi thẳng ra.

  • Ướp và băm thịt tôm

    Ướp 15 con tôm cùng 1 muỗng canh rượu gạo, một ít muối và tiêu trong 10 phút.

    Băm nhuyễn 5 con tôm còn lại rồi ướp cùng 1 muỗng canh rượu gạo, 1 ít muối và tiêu.

  • Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    Hẹ rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Cắt nhỏ 1/4 cây kim chi, cho vào vải mỏng để vắt sạch nước.

    Bào 1/2 quả bí ngòi thành nhiều sợi dài, sau đó ướp bí cùng 1 ít muối trong 5 phút.

    Cuối cùng cho phần bí vào 1 miếng vải mỏng để vắt sạch nước, rồi dùng dao cắt nhỏ.

  • Trộn nhân tôm thịt

    Cho vào tô tôm 200gr thịt heo xay, kim chi, bí ngòi, hẹ cắt nhỏ, 1.5 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1 ít tiêu, 1/2 muỗng canh dầu mè.

    Trộn đều hỗn hợp cho nguyên liệu hòa quyện.

  • Gói sủi cảo

    Cho 1 ít nhân và đặt tôm lên miếng sủi cảo, sau đó bạn xếp các nếp từ 2 bên vỏ bánh lại là hoàn tất.

  • Hấp sủi cảo

    Nấu 1 nồi nước sôi, lót khăn mỏng rồi xếp bánh vào xửng.

    Sau đó bạn đặt xửng lên nồi nước, đậy nắp kín và hấp trong khoảng 8 - 10 phút.

  • Thành phẩm

    Sủi cảo tôm thịt có lớp vỏ mỏng mềm, nhân thịt bùi bùi hòa quyện cùng kim chi chua chua, thơm ngon khó cưỡng.

Cách chọn mua tôm ngon

  • Tôm tươi ngon chân sẽ có màu trong suốt và dính chặt vào thân tôm. Không mua tôm có chân đã chuyển màu, lỏng lẻo.
  • Chú ý mua tôm có phần thân hơi cong, thịt săn chắc, vỏ tôm nguyên vẹn và đầu tôm dính chặc vào thân.
  • Không mua tôm có phần đuôi xòe ra, lỏng lẻo, mất vây đuôi và không xếp gọn vào nhau. Có thể tôm bắt lên đã lâu, đã ngâm qua chất bảo quản.

Cách chọn mua vỏ bánh sủi cảo

Vỏ bánh sủi cảo bạn có thể mua sẵn tại các cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị hoặc có thể tự làm tại nhà theo công thức của HAY ĂN.

Vậy là bạn đã biết được công thức làm 2 món sủi cảo nhân tôm thơm ngon hấp dẫn nhé! Chúc bạn thực hiện thành công.

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Munchies và 아내의 식탁 Wife's Cuisine

Từ khóa: 2 Cách làm sủi cảo nhân tôm,cách làm sủi cảo,cách làm sủi cảo nhân tôm,sủi cảo tôm thịt,sủi cảo tôm xoài,món chiên,cách làm sủi cảo,cách làm sủi cảo nhân tôm,sủi cảo tôm thịt,sủi cảo tôm xoài,món chiên,cách làm sủi cảo,cách làm sủi cảo nhân tôm,sủi cảo tôm thịt,sủi cảo tôm xoài,món chiên,