Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm sữa sầu riêng ngọt thơm béo ngậy lạ miệng hấp dẫn
1. Sữa thạch sầu riêng
Chuẩn bị
20 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sữa thạch sầu riêng
Vỏ sầu riêng trái Bột rau câu dẻo Sữa tươi (không đường hoặc có đường) Đường phèn Đá viênThạch rau câu dẻo (jelly powder) là gì? Phân biệt thạch rau câu dẻo và thạch rau câu giòn
- Thạch rau câu dẻo (jelly powder) còn có tên gọi khác là bột Carrageenan, bột rau cây jelly hay bột rau câu dừa. Đây là một loại bột được làm từ rong sụn là loài thuộc ngành tảo đỏ.
- Còn đối với thạch rau câu giòn sẽ có nguồn gốc từ loại tảo đỏ Gracilaria ou Gelidium và xuất xứ từ đất nước Nhật Bản.
- Thạch rau câu dẻo thường được dùng để nấu các loại nước cốt trái cây và sẽ tạo độ mềm mịn, núng nính cho thành phẩm. Còn thạch rau câu giòn thường dùng để pha với các loại nước cốt khác nhằm tạo độ đông đặc, cứng nhẹ cho các món ăn.
Cách chế biến Sữa thạch sầu riêng
-
Sơ chế phần cùi sầu riêng
Đầu tiên, bạn sẽ dùng dao gọt bỏ đi phần bị sơ và phần gai nhọn bên ngoài của vỏ sầu riêng.
Sau đó sẽ cắt phần cùi sầu riêng thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi đem đi rửa sơ với nước và để ráo.
-
Nấu thạch sầu riêng
Bắc nồi lên bếp, cho phần cùi sầu riêng đã sơ chế vào cùng với 500ml nước và 20gr đường phèn rồi đun sôi với lửa vừa trong khoảng 15 - 20 phút.
Khi nước đã sôi và chuyển sang màu vàng nhạt thì bạn vớt cùi sầu riêng ra ngoài và cho vào 30gr bột thạch rau câu dẻo để nấu thạch sầu riêng.
Dùng muỗng khuấy đều và nấu với lửa vừa đến khi hỗn hợp hơi sệt là thì tắt bếp rồi cho cho ra ly để thạch nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong vòng 15 - 20 phút để thạch đông hoàn toàn.
-
Hoàn thành
Khi phần thạch sầu riêng trong ly đông lại hoàn toàn thì bạn lấy ra rồi thêm vào 110ml sữa tươi không đường hoặc có đường tùy theo khẩu vị của bạn.
Dùng muỗng đảo đều để phần thạch và sữa hòa quyện với nhau là bạn đã hoàn thành ly sữa thạch sầu riêng rồi nhé!
-
Thành phẩm
Sữa thạch sầu riêng thơm lừng, phần sữa tươi beo béo uống kèm cùng với 1 ít thạch sầu riêng có độ mềm mịn, núng nính vừa đủ bắt vị và sảng khoái vô cùng.
Nếu bạn thích ăn sầu riêng nhưng sợ ăn nhiều gây nóng trong người thì món thức uống này là lựa chọn lý tưởng cho bạn đấy!
2. Sữa hương sầu riêng
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sữa hương sầu riêng
Bột sầu riêng Siro sữa (Milk syrup) Sữa tươi không đường Đá viênBột hương sầu riêng mua ở đâu?
- Hiện nay, bạn có thể mua bột hương sầu riêng để làm các loại thức uống tại các siêu thị hoặc tiệm bán các nguyên liệu pha chế hay làm bánh.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt mua loại bột hương sầu riêng này tại các cửa hàng uy tín, chất lượng trên các thương mại điện tử lớn nhé!
Milk syrup (siro sữa) là gì? Có thể thay bằng gì
- Milk syrup (siro sữa) thường ở dạng lỏng hơi sánh và có vị ngọt dùng phổ biển trong quy trình pha chế nhiều loại thức uống khác nhau.
- Ngoài ra, bạn có thể thay thế siro sữa (milk syrup) bằng siro đường hoặc nếu muốn tăng thêm vị béo cho món thức uống thì thay thế bằng whipping cream nhé!
Cách chế biến Sữa hương sầu riêng
-
Pha sữa sầu riêng
Sau đó thêm vào hỗn hợp 150ml sữa tươi không đường và tiếp tục khuấy đều.
Cuối cùng là bạn lấy 1 ly khác, thêm vào 1 ít đá viên rồi đổ hỗn hợp sữa hương sầu riêng vào là đã hoàn thành xong ly thức uống thơm ngon, hấp dẫn.
-
Thành phẩm
Sữa hương rầu riêng với vị thơm ngon, béo ngậy và cực kì đậm mùi sầu riêng. Ly thức uống mát lạnh, sảng khoái này chắc chắn sẽ giúp bạn đánh bay cái nóng bức, oi ả của mùa hè đấy nhé!
Hãy vào bếp và làm ngay cho gia đình mình cùng thưởng thức thôi nào!
Hy vọng rằng với 2 cách làm sữa sầu riêng thơm ngon, ngọt béo và lạ miệng mà HAY ĂN chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm những món thức uống mới để làm cho gia đình cùng thưởng thức nhé! Chúc bạn ngon miệng.
Từ khóa: Sữa sầu riêng,sữa sầu riêng,cách làm sữa sầu riêng,làm sữa sầu riêng,sữa sầu riêng,cách làm sữa sầu riêng,làm sữa sầu riêng,