Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm sữa ngô (sữa bắp) bằng máy ép chậm thơm béo cực đơn giản
1. Sữa ngô bằng máy ép chậm
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sữa ngô bằng máy ép chậm
Ngô Mỹ (Bắp Mỹ) Sữa tươi không đường Sữa đặc Muối Nước lọcCách chế biến Sữa ngô bằng máy ép chậm
-
Sơ chế ngô
Đầu tiên bạn hãy lột sạch vỏ ngô và râu ngô, phần vỏ bạn bỏ đi, phần râu ngô hãy giữ lại để nấu lấy nước.
Tiếp theo bạn hãy dùng dao ngọt lấy phần hạt ngô cho vào tô, phần cùi ngô hãy giữ lại để nấu cùng râu ngô.
-
Luộc cùi và râu ngô
Bạn hãy cho phần cùi ngô và râu ngô vào nồi, cho vào 1 lít nước lọc, đậy kín nắp và luộc trong 15 phút với lửa vừa để lấy nước ngọt nhé.
-
Làm sữa ngô
Cho phần hạt ngô đã cắt vào máy ép chậm và ép lấy nước. Máy sẽ tự lọc hết phần xác ra và bạn sẽ không cần phải lọc lại sau khi ép nữa.
-
Nấu sữa ngô
Sau 15 phút luộc, bạn hãy vớt hết cùi ngô và râu ngô ra, sau đó bạn đổ phần nước hạt ngô vừa ép và 1/2 muỗng cà phê muối vào, khuấy đều tay và liên tục trên lửa vừa.
Sau khoảng 15 - 20 phút nước ép ngô vừa sánh đặc lại, bạn hãy đổ 500ml sữa tươi không đường vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay cho sữa tươi hòa quyện vào nước ép ngô.
Cuối cùng bạn cho 200gr sữa đặc vào và khuấy đều, đun trên bếp với lửa nhỏ trong 5 phút nữa là món sữa ngô đã hoàn thành rồi đấy!
-
Thành phẩm
Sữa ngô thành phẩm có hương thơm nức mũi, màu vàng ươm tự nhiên, vị ngọt thanh từ ngô, béo ngậy từ sữa vô cùng thơm ngon. Bạn có thể cho sữa ngô vào lọ thủy tinh sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng, khi dùng sẽ ngon miệng hơn.
2. Sữa ngô luộc bằng máy ép chậm
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sữa ngô luộc bằng máy ép chậm
Ngô Mỹ (bắp Mỹ) Ngô nếp (bắp Nếp) Sữa tươi không đường Sữa đặc Đường Muối Nước lọcCách chọn mua ngô nếp ngon dẻo
• Chọn mua ngô nếp (bắp nếp) có vỏ ngoài xanh tươi, râu ngô không bị khô hoặc héo.
• Phần cuống ngô phải còn tươi, mới không bị khô héo thì hạt ngô mới dẻo thơm.
• Hạt ngô có màu trắng hơi ngả vàng, đều hạt và không có màu lạ. Khi dùng ngón tay bóp vỡ hạt ngô không chảy quá nhiều nước thì ngô sẽ dẻo ngon.
• Không chọn ngô có vỏ ngoài khô hoặc màu trắng đục vì những quả như thế thường quá già hoặc là ngô cũ đã bị khô, héo.
Dụng cụ thực hiện
Máy ép chậm, nồi, muỗng, bếp,...
Cách chế biến Sữa ngô luộc bằng máy ép chậm
-
Luộc ngô
Đầu tiên bạn hãy lột vỏ và râu 4 quả ngô Mỹ và 1 quả ngô nếp. Vỏ ngô và râu ngô hãy giữ lại và luộc cùng ngô để lấy nước ngọt.
Bó gọn vỏ ngô lại cho vào nồi cùng với râu ngô sau đó cho 4 quả ngô vào, cho tiếp khoảng 1 - 1.5 lít nước lọc vào nồi vừa ngập hết 1/2 phần ngô trong nồi.
Cho vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối và đem luộc trong khoảng 20 - 25 phút là ngô chín, gắp ngô ra khỏi nồi và để nguội, giữ lại phần nước luộc để ép cùng hạt ngô nhé.
-
Tách hạt ngô
Khi ngô đã nguội thì dùng tay tách lấy hạt 4 quả ngô, ngô đã luộc chín nên sẽ dễ dàng tách lấy hạt nguyên vẹn.
-
Làm sữa ngô
Phần nước luộc ngô bạn hãy cho thêm ít nước lọc vào, sao cho cả phần nước luộc cộng với nước lọc được 2 lít.
Cho hạt ngô và nước luộc ngô vào máy ép chậm và ép. Máy sẽ tự lọc bỏ phần xác ngô nên không cần phải lọc lại nữa.
-
Nấu sữa ngô
Cho phần nước ngô đã ép vào nồi và khuấy đều trên lửa nhỏ. Bạn hãy khuấy đều tay và liên tục để tránh bị két đáy nha.
Khi nước ngô vừa sôi nhẹ, bạn hãy cho 80gr đường vào, cho tiếp 100gr sữa đặc vào, bạn nên vừa cho sữa đặc vào vừa khuấy đều tay để sữa hòa quyện.
Khi sữa ngô sôi bùng lên thì hãy tắt bếp. Để sữa ngô nguội khoảng 70 độ C thì cho phần sữa tươi không đường vào, khuấy đều lên lần nữa là hoàn thành rồi đấy!
-
Thành phẩm
Sữa ngô với màu vàng ươm, thơm lừng, vị ngọt thanh từ ngô, hòa quyện vị béo ngậy của sữa. Đây chắc chắn sẽ là một món thức uống thơm ngon và bổ dưỡng mà cả gia đình bạn yêu thích đấy!
Nếu bạn thích uống lạnh, bạn có thể bảo quản sữa ngô trong lọ thủy tinh đậy kín nắp và cho vào trong ngăn mát tủ lạnh, khi dùng sẽ ngon miệng hơn.
Cách chọn mua ngô (bắp) ngon ngọt
• Chọn mua ngô (bắp) có vỏ ngoài xanh tươi, râu ngô không bị khô hoặc héo.
• Chú ý phần cuống ngô phải còn tươi, mới không bị khô héo thì hạt ngô bên trong sẽ ngọt hơn.
• Hạt ngô phải vàng bóng, đều và thẳng tắp không có màu lạ. Khi dùng ngón tay bóp vỡ hạt ngô chảy ra nhiều nước thì sẽ rất ngọt.
• Không chọn ngô có vỏ ngoài khô hoặc màu trắng đục vì những quả như thế thường quá già hoặc là ngô cũ đã bị khô, héo.
Với những hướng dẫn chi tiết 2 cách làm sữa ngô bằng máy ép chậm mà HAY ĂN vừa gửi đến bạn, hy vọng bạn sẽ thực hiện được món thức uống thơm ngon, bổ dưỡng này cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức.
Từ khóa: Sữa ngô bằng máy ép chậm,cách làm sữa ngô bằng máy ép chậm,làm sữa ngô bằng máy ép chậm,sữa bắp bằng máy ép chậm,cách làm sữa ngô,cách làm sữa bắp,cách làm sữa ngô bằng máy ép chậm,làm sữa ngô bằng máy ép chậm,sữa bắp bằng máy ép chậm,cách làm sữa ngô,cách làm sữa bắp,