Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách làm sữa mè đen thơm ngon tốt cho sức khỏe đơn giản tại nhà

Mè đen là nguyên liệu phổ biến và quen thuộc đối với người Việt Nam. Bên cạnh dùng để chế biến các món ăn, mè đen còn được dùng làm sữa với hương vị cực kỳ thơm ngon. Cùng HAY ĂN vào bếp làm ngay món thức uống bổ dưỡng này nhé!

1. Sữa mè đen

Sữa mè đen
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sữa mè đen

Mè đen Kem tươi (whipping cream) Sữa tươi không đường Đường phèn

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm sữa mè đen

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, muỗng, nồi, bếp, rây lọc,...

Cách chế biến Sữa mè đen

  • Rang và xay mè

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 250gr mè đen rồi đảo đều trên lửa nhỏ vừa khoảng 5 - 7 phút đến khi chín thơm thì tắt bếp.

    Tiếp theo, cho mè đen rang chín vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn mịn.

  • Nấu chín mè

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 1.5 lít nước sôi, mè đã xay, khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp.

    Sau đó, bạn cho hỗn hợp mè đen vừa nấu vào máy xay sinh tố và xay thêm 1 lần nữa cho nhuyễn mịn.

  • Lọc nước mè

    Đổ hỗn hợp mè xay qua rây lọc để loại bỏ cặn, chỉ lấy phần nước mè.

  • Nấu sữa mè

    Kế đến, đổ phần nước mè vào nồi, cho vào thêm 500ml sữa tươi không đường, 150gr đường phèn, 250ml whipping cream.

    Khuấy đều sữa mè trên lửa vừa đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Bạn có thể cho sữa vào ngăn mát tủ lạnh, khi uống khuấy đều rồi rót ra ly hoặc có thể thêm vài viên đá là có ngay ly sữa mè đen mát lạnh rồi!

    Sữa mè đen có cách làm đơn giản nhưng hương vị cực kì bùi béo, thơm ngon và bổ dưỡng. Món thức uống này rất tốt cho sức khỏe, nhất là với người già và trẻ nhỏ.

2. Sữa mè đen (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Sữa mè đen (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sữa mè đen (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Mè đen Sữa tươi không đường Sữa đặc Nước lọc

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm sữa mè đen (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, muỗng, nồi, bếp, rây lọc,...

Cách chế biến Sữa mè đen (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Rang mè

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 50gr mè đen rồi rang trên lửa nhỏ khoảng 5 phút, đến khi dậy mùi thơm là được.

  • Xay và lọc nước mè

    Cho vào máy xay sinh tố mè đen đã rang chín, 250ml nước lọc rồi xay nhuyễn, sau đó lọc qua rây để loại bỏ cặn.

  • Nấu sữa mè

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nước mè vừa lọc, 250ml sữa tươi không đường, 100gr sữa đặc. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi sữa sôi là được.

    Cuối cùng, lọc sữa qua rây hoặc túi lọc 1 lần nữa cho mịn là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Sữa mè đen sau khi hoàn thành có hương thơm nhẹ, uống vào ngọt ngọt, béo ngậy tạo nên một món thức uống cực kỳ ngon miệng và bổ dưỡng.

Cách bảo quản sữa mè đen

  • Đợi sữa thật nguội thì bạn mới cho vào hũ đựng (đã tiệt trùng qua nước sôi) để dùng dần nhé.
  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, nên dùng hết trong khoảng 1 - 2 ngày.
  • Ngoài ra, khi uống bạn nên rót ra ly tránh uống trực tiếp vì phần sữa thừa còn lại sẽ dễ hư và không bảo quản được lâu.

Sữa mè đen thơm béo, đầy dinh dưỡng đã sẵn sàng rồi đây. Qua cách nấu bên trên, hy vọng bạn sẽ thực hiện thức uống này cho cả nhà cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công!

https://www.facebook.com/profile.php?id=100016366116755

Từ khóa: Sữa mè đen,cách nấu sữa mè đen,cách làm sữa mè đen,sữa mè đen,cách nấu sữa mè,sữa mè,cách nấu sữa mè đen,cách làm sữa mè đen,sữa mè đen,cách nấu sữa mè,sữa mè,cách nấu sữa mè đen,cách làm sữa mè đen,sữa mè đen,cách nấu sữa mè,sữa mè,