Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 Cách làm sữa chua vải và xoài bằng lò nướng

2 Cách làm sữa chua vải và xoài bằng lò nướng nhanh chóng, đơn giản

Sữa chua là một món tráng miệng quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Chỉ cần thay đổi, thêm thắt một chút trong công thức chúng ta sẽ cho ra những mẻ sữa chua vô cùng độc đáo và thơm ngon. Hôm nay, hãy cùng HAY ĂN vào bếp và thực hiện ngay 2 món sữa chua vải và xoài bằng lò nướng nhé.

1. Sữa chua vải bằng lò nướng

Sữa chua vải bằng lò nướng
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sữa chua vải bằng lò nướng

Vái tươi (khoảng 100gr) Sữa chua không đường Kem tươi (fresh cream) Sữa đặc Hạt dẻ cười Cánh hoa hồng khô

Cách chọn mua vải tươi ngon

  • Chọn những quả vỏ có màu hồng hoặc đỏ, nhìn tươi. Quan sát thấy phần gai trên vỏ quả, nếu nhẵn thì chứng tỏ vải đã chín, còn thấy gai nhọn và nhiều thì có thể vải sẽ chưa chín.
  • Nắn nhẹ vào quả vải có cảm giác cùi thịt mềm nhưng phải có độ đàn hồi, chứ không phải mềm nhũn. Đồng thời, khi tách vỏ thì phần cùi thịt dễ lấy, chứng tỏ vải ngon.
  • Vải chín sẽ có hương thơm nhẹ, không phải mùi lên men hoặc mùi lạ bất thường.
  • Tách nhẹ phần cuống trên quả vải, có màu trắng là vải tươi ngon.
  • Bạn nên chọn ăn vải theo mùa sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon nhất. Trong đó, vải thiều được ưa chuộng nhất bởi cùi dày, hạt nhỏ và có vị ngọt hơn.

Nguyên liệu làm sữa chua vải

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy xay sinh tố, muỗng,...

Cách chế biến Sữa chua vải bằng lò nướng

  • Xay trái vải

    Tách vỏ 16 trái vải và cho khoảng 14 trái vải tươi vào máy xay và xay nhuyễn. Phần còn lại cắt đôi dùng trang trí.

  • Làm sữa chua vải

    Cho 180ml sữa chua, 2 muỗng canh sữa đặc và 60ml kem tươi vào tô rồi cho phần vải đã xay vào và trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

  • Đổ khuôn và nướng

    Khử trùng các ly đựng sữa chua bằng nước sôi và lau khô.

    Cho hỗn hợp sữa chua vải đã trộn vào đến khoảng 3/4 ly. Lấy giấy bạc bọc phần miệng ly lại.

    Mách nhỏ: Sử dụng giấy bặc bọc miệng ly sẽ giúp sữa chua không bị vàng trong quá trình nướng gây mất thẩm mỹ thành phẩm.

    Cho các ly sữa chua vào mâm nước rồi đổ nước vào sau đó cho vào lò nướng 10 - 12 phút tại nhiệt độ 160 độ C.

    Mách nhỏ: Bạn nhớ bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trước 15 phút để lò ổn định nhiệt nhé!

    Sau thời gian nướng lấy sữa chua ra và cho nước mát vào mâm để làm nguội sữa chua.

  • Thành phẩm

    Khi sữa chua nguội cho 1 ít trái vải tươi, 1 ít hạt dẻ cười tách đôi cùng 1 cánh hoa hồng lên trên mặt để trang trí cho đẹp mắt là xong.

    Món sữa chua ngọt dịu chua nhẹ lại thêm mùi thơm đặc trưng của trái vải kết hợp với độ béo của sữa đặc và kem tạo nên nhiều tần hương vị. Đây là món tráng miệng mà bạn nên thực hiện thử cho gia đình thưởng thức.

2. Sữa chua xoài bằng lò nướng

Sữa chua xoài bằng lò nướng
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sữa chua xoài bằng lò nướng

Sữa chua Kem tươi (fresh cream) Xoài tươi Sữa đặc Tinh chất vani

Cách chọn mua xoài ngon

  • Xoài chín tự nhiên thường có mùi thơm cực hấp dẫn và đôi khi có những chấm đen li ti trên phần vỏ nhưng không phải những mảng lớn.
  • Chọn những quả chín vàng và cầm thật chắc tay, vỏ căng bóng và mịn màng, phần chân của cuống xoài hơi lún xuống một tí.
  • Khi ấn nhẹ vào xoài sẽ cảm nhận được độ căng cứng của thịt xoài, không bị mềm hay dập nát là những quả xoài chín ngon.
  • Hạn chế chọn mua những quả xoài bị thâm đen hoặc có bề ngoài cực kỳ bắt mắt. Vì đôi khi chúng đã bị nhúng thuốc hoặc ép chín bằng một phương pháp nào đó.
  • Không phải loại xoài nào chín cũng có màu vàng và không phải xoài không thơm là xoài không chín. Nên bạn cũng cần phải cân nhắc các tiêu chí này để chọn mua những quả xoài ưng ý nhé.

Nguyên liệu làm sữa chua xoài

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, phới lồng, dao, khuôn bánh...

Cách chế biến Sữa chua xoài bằng lò nướng

  • Sơ chế xoài

    100gr xoài tươi bạn gọt vỏ và cắt hạt lựu.

  • Làm sữa chua xoài

    Cho vào tô trộn 125ml sữa chua, 100gr sữa đặc, 125ml kem tươi, 1 muỗng cà phê tinh chất vani rồi dùng phới lồng đánh đều hỗn hợp.

    Cho tiếp 2/3 lượng xoài tươi vừa cắt vào và trộn đều.

  • Đổ khuôn và nướng

    Khử trùng các khuôn sữa chua bằng nước sôi và lau khô.

    Cho hỗn hợp sữa chua xoài vào.

    Cho khuôn lên mâm nướng rồi cho nước vào đến khoảng 3/4 mâm. Nướng sữa chua tại nhiệt độ 180 độ C trong 20 - 25 phút.

    Mách nhỏ: Bạn có thể dùng giấy bạc để bọc miệng khuôn để giúp sữa chua không bị vàng khi nướng để thành phẩm đẹp hơn.

    Sau khi nướng lấy sữa chua ra đổ nước mát vào để làm nguội. Khi sữa chua nguội cho phần xoài tươi còn lại lên trên trang trí là xong.

  • Thành phẩm

    Sữa chua xoài thơm ngon là sự kết hợp giữa vị chua ngọt của xoài và sữa chua cùng vị béo từ sữa đặc và kem, tất cả hòa quyện với nhau một cách tuyệt vời. Đây là một món ăn vô cùng thích hợp cho mùa hè oi ả.

Mẹo bảo quản sữa chua:

Bạn để trong ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản từ 1 đến 2 tuần, còn nếu để ở nơi thoáng mát chỉ ăn trong 2 ngày sau khi hoàn thành.

Món sữa chua vải và sữa chua xoài thơm ngon mà lại thực hiện nhanh chóng và đơn giản bằng lò nướng, tại sao bạn không thử. CHúc các bạn thành công với công thức của HAY ĂN.

**Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Sanjeev Kapoor KhazanaKunal Kapur

Từ khóa: 2 Cách làm sữa chua vải và xoài bằng lò nướng,cách làm sữa chua bằng lò nướng,cách làm sữa chua vải bằng lò nướng,cách làm sữa chua xoài bằng lò nướng,cách làm sữa chua,món tráng miệng,cách làm sữa chua bằng lò nướng,cách làm sữa chua vải bằng lò nướng,cách làm sữa chua xoài bằng lò nướng,cách làm sữa chua,món tráng miệng,cách làm sữa chua bằng lò nướng,cách làm sữa chua vải bằng lò nướng,cách làm sữa chua xoài bằng lò nướng,cách làm sữa chua,món tráng miệng,