Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

sữa chua từ sữa tươi

2 cách làm sữa chua từ sữa tươi thơm ngon cực kỳ đơn giản

Sau bữa ăn tráng miệng bằng 1 ly sữa chua mát lạnh, beo béo thì còn gì tuyệt bằng đúng không nào các bạn? Hôm nay hãy cùng HAY ĂN vào bếp và học thêm ngay 2 cách làm sữa chua từ sữa tươi cực đơn giản, tại nhà các bạn nhé!

1. Sữa chua từ sữa tươi (ủ bằng ánh nắng mặt trời)

Sữa chua từ sữa tươi (ủ bằng ánh nắng mặt trời)
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sữa chua từ sữa tươi (ủ bằng ánh nắng mặt trời)

Sữa tươi có đường Sữa chua có đường (làm cái) Đường Muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm sữa chua từ sữa tươi (ủ bằng ánh nắng mặt trời)

Cách chế biến Sữa chua từ sữa tươi (ủ bằng ánh nắng mặt trời)

  • Làm nóng hỗn hợp sữa tươi

    Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít sữa tươi có đường, 30gr đường và 1/3 muỗng cà phê muối vào. Vừa nấu vừa khuấy đều tay với lửa nhỏ khoảng 3 phút cho muối đường tan hết và sữa bắt đầu nóng.

  • Trộn sữa chua cái và sữa tươi

    Sau khi đun cho sữa nóng bạn cho hết 1 hộp sữa chua cái vào, trộn đều tay thêm 2 phút nữa với lửa nhỏ cho sữa chua cái hòa quyện vào sữa tươi thì bạn tắt bếp.

    Mách nhỏ: Trong suốt quá trình trộn và đun nóng sữa chua, bạn nên canh lửa để hỗn hợp sữa chua đang nấu không sôi lên, vì như thế men sẽ chết và không thể ủ thành công!
  • Rót hỗn hợp vào hũ, ly

    Trước tiên, bạn rửa sạch những hũ thủy tinh, ly và để thật ráo sau đó cho hỗn hợp sữa chua vừa nấu xong vào 1 cái ca rồi lần lượt rót sữa chua vào.

  • Ủ sữa chua

    Tiếp theo, cho ly và hũ thủy tinh đã rót đầy sữa chua vào chính giữa thau sau đó dùng túi nilon bao trọn phần ly và hũ sữa chua lại và phủ 1 lớp khăn lên trên.

    Sau đó bạn đem đi phơi nắng khoảng 5 - 6 tiếng (tùy vào tình trạng nắng hôm đó) cho sữa chua đông lại là hoàn tất.

    Mách nhỏ: Nếu trời không đủ nắng bạn nên ủ sữa chua bằng nước ấm để đảm bảo chất lượng thành phẩm, thực hiện như sau:

    • Xếp các hũ sữa chua vào nồi sau đó, rót nước ấm (khoảng 50 độ C) vào sao cho ngập nửa hũ đựng.
    • Bạn phủ lên bề mặt một chiếc khăn ngâm qua nước ấm, vắt khô. Đậy kín nồi lại và để nơi thoáng mát khoảng 6 - 8 tiếng.
  • Thành phẩm

    Sữa chua từ sữa tươi ủ bằng ánh nắng mặt trời đã hoàn tất với sữa chua sánh mịn, chua ngọt bắt vị. Để tươi mát và ăn ngon hơn, bạn có thể cho vào tủ lạnh bảo quản ở ngăn đông hoặc ngăn mát tùy vào sở thích.

2. Sữa chua từ sữa tươi (ủ bằng nồi cơm điện)

Sữa chua từ sữa tươi (ủ bằng nồi cơm điện)
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    4 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sữa chua từ sữa tươi (ủ bằng nồi cơm điện)

Sữa chua Sữa tươi có đường Đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm sữa chua từ sữa tươi (ủ bằng nồi cơm điện)

Cách chế biến Sữa chua từ sữa tươi (ủ bằng nồi cơm điện)

  • Làm sạch dụng cụ

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1.3 lít nước, đun sôi với lửa lớn sau đó cho các dụng cụ làm sữa chua vào, trụng sơ để khử sạch hết vi khuẩn trong khoảng 1 phút rồi gắp ra để ráo.

  • Làm nóng hỗn hợp sữa tươi

    Bắc 1 cái nồi khác lên bếp, cho 1 lít sữa tươi có đường và 1 muỗng cà phê đường vào, mở bếp lên, vừa đun vừa khuấy đều cho khoảng 2 phút đến khi đường tan hết và sữa đạt mức nhiệt độ từ 25 - 45 độ C hoặc bằng nhiệt độ pha sữa cho em bé thì bạn tắt bếp.

  • Trộn sữa chua cái và sữa tươi

    Tiếp theo bạn khuấy đều hộp sữa chua và cho vào nồi sữa được đun nóng, trộn đều cho sữa chua và sữa hòa vào nhau thì bạn đổ hỗn hợp sữa chua vào ca rồi rót đầy vào từng hũ thủy tinh.

  • Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện

    Đậy nắp hũ sữa chua lại, sau đó khởi động nồi cơm điện trong vòng 2 phút cho nồi cơm nóng thì bạn tắt nồi. Cho từng hũ sữa chua vào.

    Đậy nắp nồi cơm điện lại và ủ trong khoảng 6 - 8 tiếng đến khi sữa chua đông đặc hoàn toàn thì bạn có thể thưởng thức rồi!

  • Thành phẩm

    Sữa chua từ sữa tươi (ủ bằng nồi cơm điện) sau khi sau khi hoàn tất sẽ có hương vị thơm dịu. Ăn vào mềm mịn, bắt vị, chua chua, ngọt dùng làm điểm tâm cũng rất tuyệt đấy!

Cách bảo quản sữa chua nhà làm

  • Sữa chua sau khi nấu xong để, nguội bạn có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh cho sữa chua đông lại, cách này sẽ giúp bảo quản trong vòng 5 - 7 ngày.
  • Nếu không thích ăn đông bạn có thể cho sữa chua đã nấu để nguội vào ngăn mát, với mức nhiệt từ 2 - 8 độ C, sữa chua của bạn sẽ được bảo quản trong 3 - 5 ngày.

Hy vọng với các bước hướng dẫn chi tiết 2 cách làm sữa chua từ sữa tươi thơm ngon này sẽ giúp bạn thực hiện thành công món tráng miệng này và khiến bạn và cả gia đình hài lòng bởi độ thơm ngon, tươi mát và sánh mịn của nó nhé!

Từ khóa: sữa chua từ sữa tươi,cách làm sữa chua từ sữa tươi,làm sữa chua từ sữa tươi,làm sữa chua bằng sữa tươi,cách làm da ua bằng sữa tươi,sữa tươi,cách làm sữa chua từ sữa tươi,làm sữa chua từ sữa tươi,làm sữa chua bằng sữa tươi,cách làm da ua bằng sữa tươi,sữa tươi,cách làm sữa chua từ sữa tươi,làm sữa chua từ sữa tươi,làm sữa chua bằng sữa tươi,cách làm da ua bằng sữa tươi,sữa tươi,