Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sữa chua cho bé ăn dặm

2 cách làm sữa chua cho bé ăn dặm 6 tháng từ sữa công thức thơm ngon

Nếu bạn đang tìm một công thức món tráng miệng thơm ngon, đơn giản, nhiều dinh dưỡng mà lại dễ làm cho bé ăn dặm tại nhà, thì hôm nay, hãy vào bếp và cùng HAY ĂN thực hiện 2 cách làm sữa chua cho bé ăn dặm từ sữa công thức nhé!

1. Sữa chua cho bé ăn dặm ủ bằng bình giữ nhiệt

Sữa chua cho bé ăn dặm ủ bằng bình giữ nhiệt
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sữa chua cho bé ăn dặm ủ bằng bình giữ nhiệt

Sữa công thức Sữa chua không đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm sữa chua cho bé ăn dặm

Dụng cụ thực hiện:

Bình sữa, bình thủy điện, nồi, hũ thủy tinh, bình giữ nhiệt,...

Cách chế biến Sữa chua cho bé ăn dặm ủ bằng bình giữ nhiệt

  • Tiệt trùng dụng cụ

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi một lượng nước bằng 2/3 nồi và tiến hành đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho bình sữa, núm vú, hũ đựng sữa chua vào và đun tiếp từ 3 - 5 phút. Sau đó, dùng kẹp gắp ra và để ráo ở nơi thông thoáng.

  • Pha sữa công thức

    Bạn cho vào bình thủy điện 200ml nước và đun sôi ở 70 độ C.

    Rót vào bình sữa 200ml nước sôi rồi cho tiếp 16 muỗng sữa công thức vào, đậy nắp lại và lắc đều cho sữa tan hết.

    Sau đó, để yên cho sữa nguội đến 37 - 40 độ C.

    Mách nhỏ:

    • Để sữa nhanh nguội thì bạn có thể cho bình sữa vào một ly nước mát nhé!
    • Đồng thời, để biết sữa đạt được 30 - 40 độ C hay chưa thì bạn chỉ cần sờ vào bình sữa cảm thấy ấm vừa tay là được, không quá nóng hay quá nguội.
  • Trộn hỗn hợp sữa chua

    Cho vào bình sữa 2 muỗng canh sữa chua rồi khuấy đều.

    Lưu ý: Không nên để sữa trong bình nguội trên 40 độ vì khi cho men sữa chua vào thì các vi khuẩn lên men sẽ bị chết.

  • Ủ sữa chua

    Cho hỗn hợp sữa chua vào bình giữ nhiệt và ủ trong vòng 10 giờ.

    Lưu ý: Nếu bạn ủ bằng máy ủ thì sau 5 - 6 tiếng sữa chua sẽ lên men, tiết kiệm thời gian hơn đấy!
  • Thành phẩm

    Sữa chua hoàn thành có mùi rất thơm và có vị chua nhẹ. Các mẹ có thể pha sữa chua này với các loại trái cây đã được dằm nhỏ để làm vị thêm ngon hơn nhé!

2. Sữa chua cho bé ăn dặm ủ bằng nồi cơm điện

Sữa chua cho bé ăn dặm ủ bằng nồi cơm điện
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sữa chua cho bé ăn dặm ủ bằng nồi cơm điện

Sữa công thức Sữa chua không đường

Hình nguyên liệu

nguyên liệu thực hiện sữa chua cho bé ăn dặm ủ bằng nồi cơm điện

Dụng cụ thực hiện

Nồi cơm điện, hũ thủy tinh, muỗng,...

Cách chế biến Sữa chua cho bé ăn dặm ủ bằng nồi cơm điện

  • Pha sữa công thức

    Pha 5 muỗng sữa công thức vào 120ml nước sôi rồi khuấy đều. Nhiệt độ nước pha sữa tùy theo hướng dẫn của từng loại.

  • Trộn hỗn hợp sữa chua

    Đợi đến khi sữa công thức nguội còn khoảng 37 - 40 độ C thì cho 20ml sữa chua không đường vào cùng, khuấy nhẹ tay theo 1 chiều thôi nhé.

  • Ủ sữa chua

    Cho hỗn hợp sữa công thức và sữa chua vào hũ thủy tinh rồi đậy nắp lại.

    Tiếp đến, cho hũ sữa chua vào nồi cơm điện, rót nước sôi 70 độ C vào cùng cho đến khi nước ngang miệng hũ.

    Cuối cùng, đập nắp nồi cơm điện lại và ủ sữa chua khoảng 8 - 9 tiếng là hoàn thành. Trong lúc ủ, để tránh làm ảnh hưởng quá trình lên men, bạn không nên xê dịch nồi cơm điện.

  • Thành phẩm

    Sữa chua cho bé ăn dặm sau khi hoàn thành sẽ có kết cấu sánh mịn, sữa chua thơm ngon, chua chua ngọt ngọt, đảm bảo các bé nhà bạn sẽ rất thích!

Bé mấy tháng được ăn sữa chua?

  • Bé từ 6 tháng tuổi đã bắt đầu có thể ăn sữa chua. Đây là độ tuổi thích hợp vì hầu hết các bé bắt đầu có thể ăn thức ăn có kết cấu đặc.
  • Sữa chua rất tốt đối với bé từ 6 tháng tuổi trở lên vì chứa nhiều dinh dưỡng, lợi khuẩn và cung cấp protein.

Sữa công thức là gì?

  • Sữa công thức hay còn gọi là sữa bột trẻ em được dùng để làm thức ăn cho trẻ sơ sinh và trẻ dưới 12 tháng tuổi.
  • Loại sữa này có thể thay thế hoàn toàn hoặc 1 phần cho sữa mẹ.

Mẹo thực hiện thành công và cách bảo quản sữa chua

  • Men sữa chua phải để ở nhiệt độ thường, nếu lấy từ tủ lạnh ra cần để nguội hẳn rồi mới làm.
  • Nên để sữa nguội từ 37 - 40 độ C rồi mới pha thêm sữa chua vào.
  • Ngoài ra, không để sữa trong bình nguội hơn 40 độ C vì khi cho men sữa chua vào thì các vi khuẩn lên men sẽ bị chết.
  • Trong khi ủ bạn không nên di chuyển dụng cụ ủ vì sẽ làm men ủ không đều.
  • Sữa chua sau khi hoàn thành bạn cho vào các hũ đựng bằng thủy tinh và bảo quản sữa trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần.

HAY ĂN vừa chia sẻ đến bạn 2 cách làm sữa chua cho bé ăn dặm từ sữa công thức thơm ngon, hấp dẫn dễ làm tại nhà. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn dễ dàng hoàn thành được món món ăn thơm ngon, dinh dưỡng này cho bé nhé. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Sữa chua cho bé ăn dặm,cách làm sữa chua cho bé ăn dặm,cách làm sữa chua cho bé ăn dặm từ sữa công thức,làm sữa chua cho bé ăn dặm,sữa chua cho bé ăn dặm,sữa chua cho bé,sữa chua ăn dặm,cách làm sữa chua cho bé ăn dặm,cách làm sữa chua cho bé ăn dặm từ sữa công thức,làm sữa chua cho bé ăn dặm,sữa chua cho bé ăn dặm,sữa chua cho bé,sữa chua ăn dặm,cách làm sữa chua cho bé ăn dặm,cách làm sữa chua cho bé ăn dặm từ sữa công thức,làm sữa chua cho bé ăn dặm,sữa chua cho bé ăn dặm,sữa chua cho bé,sữa chua ăn dặm,