Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm sữa cam chua ngọt tươi mát thơm ngon tại nhà
1. Sữa cam tươi
Chuẩn bị
10 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sữa cam tươi
Cam Sữa tươi (có đường/không đường) Đá viênHình nguyên liệu
Cách chế biến Sữa cam tươi
-
Sơ chế cam
Cam mua về bạn rửa thật sạch với nước, sau đó tiến hành bóc vỏ. Dùng tay tách từng múi cam ra để cam giữ được nguyên thớ, không bị nát và lưu lại nhiều nước hơn.
-
Làm sữa cam
Bạn đặt các múi cam vào trong một cái ly, sau đó dùng chày để dầm cho các múi cam ra nước mà không quá nát.
Tiếp theo bạn chắt phần nước cam vào một chiếc ly khác, cho thêm vài thớ cam đã dầm khi nãy vào. Bây giờ thì bỏ đá viên vào trong ly và cuối cùng là đổ vào 150ml sữa tươi.
-
Thành phẩm
Vậy là đã hoàn thành xong thức uống sữa cam tươi rồi, vị chua ngọt thơm mát hòa quyện của sữa tươi và cam sẽ làm cho bạn yêu thích ngay từ ngụm đầu tiên.
2. Sữa cam rim
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sữa cam rim
Cam Đường Sữa tươi Mứt cam Bột bắp Nước lọcHình nguyên liệu
Cách chế biến Sữa cam rim
-
Sơ chế cam
Bạn rửa thật sạch cam với nước, dùng muối chà kỹ phần vỏ cam. Sau đó bào bên ngoài trái cam để lấy một ít vỏ cam bào (khoảng 1 muỗng canh).
Tiếp đến bạn có thể lột hoặc cắt bỏ phần vỏ cam đi. Tách lấy múi cam và cắt thành những miếng nhỏ để riêng vào một cái tô.
-
Làm sốt cam
Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, cho vào 80gr đường, 1/2 chỗ múi cam vừa cắt, để lửa nhỏ và chờ cho nồi nóng lên. Khi thấy đường đã tan hơn một nửa, bạn cho vỏ cam bào vào và trộn thật đều, tiếp tục đợi đến khi các múi cam rã ra.
Khi hỗn hợp đã sôi lên, bạn cho nốt phần múi cam đã cắt vào. Đảo thật đều tay trong vòng 5 phút, sau đó bỏ 30gr mứt cam vào và đảo đều cho hỗn hợp mứt cam được hòa quyện.
Tiếp đến, pha 2 muỗng cà phê bột bắp cùng với 1 muỗng canh nước lọc rồi bỏ vào nồi sốt cam. Đảo hỗn hợp trong nồi cho đến khi thấy sốt cam đã kẹo lại, các tép cam xẹp, mềm và kết dính lại với nhau nghĩa là sốt đã đạt.
-
Làm sữa cam
Bỏ một ít sốt cam vào khoảng 1/3 chiếc ly. Sau đó cho thêm 225ml sữa tươi vào là hoàn thành rồi.
Sốt cam sau khi nguội bạn có thể bảo quản trong hũ thủy tinh để dùng dần nếu dùng không hết nhé.
-
Thành phẩm
Vị chua ngọt của cam hòa quyện cùng lớp sữa thơm béo mát lạnh, làm nên một thức uống tuy đơn giản nhưng thơm ngon, hấp dẫn, màu sắc bắt mắt, thích hợp giải nhiệt trong những ngày trời oi bức.
Cách chọn mua cam tươi ngon, mọng nước
- Cam tươi là cam vẫn còn phần núm cuống, sờ vào núm cuống thấy chặt, bẻ bằng tay không bị rụng. Lá cam vẫn còn dính trên cuống cam, lá có thể tươi hoặc héo.
- Vỏ của cam tươi khi bóp nhẹ hoặc dùng móng tay bấu thì tiết ra dầu. Loại này là cam mới được hái ra từ vườn nên còn tươi và đảm bảo an toàn.
- Cam ngon và ngọt là trái cam mỏng vỏ và cầm nặng tay. Cam chín sẽ có màu đốm vàng cam trên vỏ và không đều màu, nếu cam sành có màu vàng đồng đều thì có thể đó là cam đã tẩm qua hóa chất hoặc bị ép chín.
- Không chọn những quả cam khi bóp cảm giác mềm nhũn, xuất hiện những vết thâm (mảng thâm lớn) trên bề mặt vỏ. Đây có thể là cam đã hái lâu ngày, sẽ dễ bị hư, úng.
Có phải là 2 cách làm sữa cam tươi ngon ở trên vô cùng đơn giản đúng không nào? Nếu bạn có biết công thức thức uống nào khác với sữa và cam thì đừng ngần ngại để lại chia sẻ để Điện máy Xanh cùng vào bếp với bạn nhé!
Từ khóa: Sữa cam,sữa cam,cách làm sữa cam,làm sữa cam,cách làm sữa,làm sữa,sữa cam,cách làm sữa cam,làm sữa cam,cách làm sữa,làm sữa,sữa cam,cách làm sữa cam,làm sữa cam,cách làm sữa,làm sữa,