Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sốt trứng muối

2 Cách làm sốt trứng muối dùng cho các món hải sản và bánh thơm ngon

Vài năm trở lại đây, các món ăn như bánh bông lan trứng muối, hải sản sốt trứng muối,... hay các món ăn kết hợp với trứng muối đều rất được lòng tất cả mọi người. Vì vậy, mẹo vào bếp sẽ chia sẻ với các bạn 2 công thức làm sốt trứng muối cho các món hải sản và bánh nhé! Cùng vào bếp thôi nào!

1. Sốt trứng muối dùng cho món hải sản

Sốt trứng muối dùng cho món hải sản
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sốt trứng muối dùng cho món hải sản

Trứng muối (hấp chín lòng đỏ) Sữa tươi có đường (1 bịch) Tương ớt Nước mắm Bột bắp (hoặc bột mì) Muối Hạt nêm

Hình nguyên liệu

Hình nguyên liệu Sốt trứng muối dùng cho món hải sản

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, muỗng, đũa, chén, nồi,...

Cách chế biến Sốt trứng muối dùng cho món hải sản

  • Xay hỗn hợp sữa trứng muối

    Đầu tiên bạn cho 6 lòng đỏ trứng muối đã hấp chín vào máy xay sinh tố cùng 1 bịch sữa tươi, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh tương ớt.

    Bạn dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp. Bật máy xay cho các nguyên liệu nhuyễn mịn.

  • Pha hỗn hợp bột bắp

    Bạn cho 1/2 muỗng canh bột bắp vào chén, 1 muỗng canh nước lọc và khuấy đều cho bột tan sao cho 2 nguyên liệu hòa quyện thành một hỗn hợp đồng nhất.

  • Nấu hỗn hợp sốt trứng muối

    Rót hỗn hợp trứng muối vừa xay ra 1 cái nồi. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp và nấu ở lửa nhỏ khoảng 7 phút đến khi hỗn hợp trứng muối sôi lăn tăn thì tắt bếp.

    Bạn cho từ từ hỗn hợp bột bắp vào nồi sốt, vừa cho vừa khuấy đều đến khi sốt sánh đặc lại như ý bạn mong muốn là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Sốt trứng muối dùng cho món hải sản đã hoàn thành rồi đây. Phần sốt thơm ngon, sánh mịn, có vị cay nhẹ, ngọt, béo vừa phải. Chuẩn bị ngay một đĩa hải sản mà bạn thích rồi rưới ngay sốt trứng muối lên trên và thưởng thức thôi nào!

2. Sốt trứng muối dùng cho các món bánh

Sốt trứng muối dùng cho các món bánh
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sốt trứng muối dùng cho các món bánh

Trứng muối (lấy lòng đỏ) Sữa tươi không đường Sữa đặc Whipping cream (kem tươi) Bơ lạt Bột bắp Đường Muối

Hình nguyên liệu

Hình nguyên liệu Sốt trứng muối dùng cho các món bánh

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy xay sinh tố, máy đánh trứng, cây đánh trứng, nồi,...

Cách chế biến Sốt trứng muối dùng cho các món bánh

  • Xay hỗn hợp sữa trứng muối

    Đầu tiên bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút.

    Sau đó, cho 5 lòng đỏ trứng muối đã làm sạch vào nướng trong vòng 10 phút.

    Tiếp theo, bạn cho trứng muối đã được nướng vào máy xay sinh tố cùng 35gr đường, 40gr sữa đặc, 50gr whipping cream, 30gr bột bắp. Tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp.

  • Lọc hỗn hợp sữa trứng muối

    Bạn lọc hỗn hợp sữa trứng muối vừa xay qua một cái rây và lọc lại lần nữa cho hỗn hợp nhuyễn, mịn hơn.

  • Nấu hỗn hợp sữa trứng muối

    Bạn cho hỗn hợp trứng muối vừa lọc vào chảo. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp và nấu ở lửa nhỏ khoảng 7 phút, vừa nấu vừa khuấy liên tục đến khi hỗn hợp sệt lại và tách khỏi đáy chảo là đạt.

    Tiếp theo, tắt bếp và cho 25gr bơ lạt vào tiếp tục khuấy đến khi bơ tan ra và hòa vào hỗn hợp sốt.

    Cuối cùng, bạn cho sốt vừa nấu ra chén và dùng màng bọc thực phẩm phủ đều hết toàn bộ mặt trên của sốt và bọc kín lại.

    Để sốt nguội khoảng 20 phút và giữ lạnh sốt trong khoảng 20 phút ở ngăn mát tủ lạnh.

  • Đánh bông hỗn hợp sốt trứng muối

    Bạn cho 110gr whipping cream ra và đánh ở tốc độ cao.

    Vừa đánh bạn vừa cho từ từ 20gr đường vào và đánh đến khi đường tan khoảng 5 phút.

    Tiếp theo, bạn chia sữa trứng muối đã được làm lạnh thành 3 phần.

    Lần lượt cho từng phần hỗn hợp sữa trứng muối vào tô kem và đánh cho đến khi hết trứng muối.

    Cuối cùng, bạn đánh thêm 30 giây nữa đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Vậy là món sốt trứng muối dành cho các món bánh đã hoàn thành. Sốt sánh, mịn, vàng óng có độ béo, ngọt vừa phải và thơm mùi trứng muối. Sốt này ăn cùng với bánh mì các loại bánh và đặc biệt là bánh bông lan là ngon nhất.

Cách chọn mua trứng muối ngon, chất lượng

  • Bạn nên chọn những quả trứng muối bên ngoài không có vết rạn, không nốt mốc. Dùng tay lắc nhẹ có cảm giác bên trong quả trứng có một ít nước.
  • Cũng giống như chọn trứng tươi, bạn nên soi quả trứng muối dưới ánh điện và ánh mặt trời. Nếu thấy lòng trắng trứng trong, màu hồng, lòng đỏ trứng thu nhỏ, đồng thời áp sát vào vỏ là quả trứng có chất lượng tốt.
  • Không mua trứng muối nếu lòng trắng đục, lòng đỏ mỏng, có mùi hôi tức là quả trứng đã hỏng.

Cách bảo quản sốt trứng muối

Bảo quản ở ngăn mát:

  • Bạn cho sốt trứng muối vào hộp đựng thực phẩm, đậy kín và bảo quản sốt trong ngăn mát tủ lạnh được 3 ngày.
  • Khi sử dụng chỉ cần dùng muỗng lấy sốt ra và làm nóng trong lò vi sóng lại là được. Đậy nắp hộp sốt và cho vào ngăn mát tủ lạnh ngay khi không sử dụng nữa.

Bảo quản ở ngăn đông:

  • Bạn cho sốt trứng muối vào hộp thực phẩm, đậy kín và bảo quản sốt trong ngăn đá thì được khoảng 10 ngày.
  • Khi sử dụng chỉ cần dùng dụng cụ sạch để lấy sốt ra và rã đông trực tiếp trên bếp hoặc trong lò vi sóng để làm nóng lại là được. Đậy nắp hộp sốt và cho vào ngăn đá tủ lạnh ngay khi không sử dụng nữa.

Vậy là Điện máy xanh đã vừa chia sẻ với bạn 2 công thức là sốt trứng muối cho các món hải sản và món bánh. Hy vọng với hướng dẫn vừa rồi sẽ giúp bạn biến tấu thêm nhiều món ngon với trứng muối hơn nữa nhé! Chúc bạn thành công.

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Ăn gì đây?Sam's Kitchen

Từ khóa: Sốt trứng muối,sốt trứng muối,cách làm sốt trứng muối,làm sốt trứng muối,cách làm nước sốt trứng muối,nước sốt trứng muối,sốt trứng muối,cách làm sốt trứng muối,làm sốt trứng muối,cách làm nước sốt trứng muối,nước sốt trứng muối,sốt trứng muối,cách làm sốt trứng muối,làm sốt trứng muối,cách làm nước sốt trứng muối,nước sốt trứng muối,