Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm sốt socola (siro socola) tại nhà cực đơn giản chỉ trong tích tắc
Socola luôn mang hương vị ngọt ngào khiến nhiều trái tim tan chảy khi nếm thử. Sốt socola (siro socola) ăn kèm các món tráng miệng quả là không nên bỏ lỡ bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng. Hãy để HAY ĂN mách bạn 2 cách làm sốt socola (siro socola) vừa đơn giản vừa nhanh gọn tại nhà nhé! Bắt tay vào bếp ngay thôi nào.
1. Sốt socola
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sốt socola
Bột cacao Nước lọc Đường cát trắngCách chế biến Sốt socola
-
Rây bột cacao
Đầu tiên, bạn chuẩn bị một cái tô, đặt rây lọc lên trên. Tiếp đến, bạn cho 45gr bột cacao vào rây lọc, lắc nhẹ để bột được tơi mịn.
-
Nấu sốt socola
Bạn bắc nồi lên bếp, cho 480ml nước và 240gr đường cát trắng vào, khuấy đều. Khi đường tan hết, bạn cho phần bột cacao đã rây vào nồi, dùng phới lồng khuấy đều và nấu khoảng 7 - 8 phút trên ngọn lửa vừa. Khi thấy hỗn hợp socola hơi sệt lại thì bạn tắt bếp và đổ ra tô là được.
Lưu ý: Trong lúc nấu, bạn phải khuấy thật đều tay để sốt socola không bị khét nhé! -
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sốt socola rồi đó. Với mùi thơm, vị đắng của cacao kết hợp cùng vị ngọt của đường tạo nên một món sốt socola khiến mọi trái tim tan chảy khi thưởng thức.
2. Sốt socola bơ sữa
Chuẩn bị
5 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sốt socola bơ sữa
Bột cacao Sữa tươi Đường Bơ lạt Bột mì đa dụng Tinh chất vani MuốiCách chế biến Sốt socola bơ sữa
-
Rây các loại bột
Đầu tiên, bạn đặt rây lọc lên trên nồi, cho lần lượt 120gr bột cacao và 2 muỗng cà phê bột mì đa dụng vào rây. Sau đó, bạn đập nhẹ vào rây để bột rơi xuống nồi được tơi và mịn hơn.
-
Nấu sốt socola
Bạn cho 120gr đường, một ít muối, 240ml sữa tươi vào nồi đựng hỗn hợp bột đã rây, dùng cây đánh trứng khuấy đều đến khi hòa tan.
Sau khi bột đã tan, bạn bắc nồi lên bếp, bật lửa nhỏ, khuấy khoảng 4 - 5 phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Tiếp đến, bạn cho thêm 15gr bơ lạt và 1 muỗng cà phê tinh chất vani vào, khuấy đến khi bơ tan ra, hòa quyện vào hỗn hợp socola thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Sốt socola bơ sữa sánh đặc với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị đắng của bột cacao, vị ngọt của đường hòa quyện cùng vị béo thơm từ sữa, bơ và vani đã tạo nên một món khiến bạn phải thích mê khi nếm thử đấy. Còn chần chờ gì nữa mà không cùng HAY ĂN bắt tay vào làm ngay nào.
Phân biệt bột cacao và bột socola
Bột cacao và bột socola là loại bột đều được làm từ hạt cacao nhưng chúng lại có rất nhiều điểm riêng biệt:
- Bột ca cao sau khi được phơi khô, rang, nghiền thành bột từ hạt của cây cacao thì sẽ có màu nâu, vị khá nồng và đắng.
- Còn bột socola trong quá trình sản xuất sẽ được cho thêm sữa, đường,... vào và tùy theo loại socola mà bạn sử dụng sẽ có tỉ lệ phân hóa thành phần khác nhau. Bột socola thì có 3 màu là trắng, đen, nâu có hương thơm và vị đắng, vị ngọt riêng biệt.
Cách bảo quản sốt socola
- Để giữ được hương vị thơm ngon thì khi nấu xong, bạn cho sốt socola vẫn đang còn nóng vào một cái lọ thủy tinh rồi vặn chặt nắp lại. Chờ đến khi sốt nguội hoàn toàn thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
- Khi muốn sử dụng thì chỉ cần lấy ra ngoài, nếu sốt quá đông thì có thể bỏ vào lò vi sóng quay trong khoảng 10 - 20 giây để sốt chảy ra là dùng được rồi nhé!
HAY ĂN mong rằng với 2 cách làm sốt socola (siro socola) đơn giản tại nhà sẽ mang đến cho gia đình bạn một hương vị thơm ngon, béo ngậy. Món sốt này kết hợp với kem, bánh hay trái cây đều sẽ rất ngon đấy. Nếu bạn có cách làm sốt socola nào khác thì mách ngay với HAY ĂN nhé!
Từ khóa: Sốt socola (siro socola),sốt socola,siro socola,cách làm sốt socola,cách làm siro socola,cách làm siro,sốt socola,siro socola,cách làm sốt socola,cách làm siro socola,cách làm siro,sốt socola,siro socola,cách làm sốt socola,cách làm siro socola,cách làm siro,