Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách làm sò lông xào cà ri và bông hẹ thơm ngon, lạ miệng thử là mê ngay
1. Sò lông xào cà ri
Chuẩn bị
30 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sò lông xào cà ri
Thịt sò lông Ớt hiểm Bột cà ri (khoảng 1 bịch) Sả băm Tỏi băm Nước mắm Dầu ăn Rượu trắng Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ đường)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Sò lông xào cà ri
-
Sơ chế sò lông
Sò lông mua về bạn rửa với nước 2 lần cho sạch. Tiếp theo, ngâm sò trong nước cùng 1 ít muối trắng và 5 trái ớt cắt nhỏ trong 2 giờ để sò nhả bớt chất bẩn và cát.
Sau đó, bạn cho sò vào nồi và luộc đến khi thấy sò vừa há miệng thì tắt bếp.
Cho sò ra rổ cho nguội bớt rồi tách vỏ lấy thịt sò.
Bạn cho thịt sò ra tô, thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê rượu trắng vào và trộn đều khoảng 2 phút để khử mùi tanh một lần nữa rồi rửa lại bằng nước sạch.
-
Ướp sò lông
Ướp thịt sò lông đã sơ chế sạch cùng 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1.5 muỗng canh đường, 10gr bột cà ri trong 30 phút cho thấm gia vị.
-
Làm sò lông xào cà ri
Bạn bắc chảo lên bếp, thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun ở nhiệt độ vừa.
Khi dầu nóng, cho 2 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Thêm 1/2 chén sả băm vào xào cùng khoảng 2 phút đến khi cả tỏi và sả dậy mùi thơm và vàng đều.
Sau đó, cho sò lông đã ướp vào xào khoảng 5 phút thì thêm 1 trái ớt hiểm đã cắt lát vào đảo đều thêm 2 phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
-
Thành phẩm
Sò lông xào cà ri thơm lừng, hấp dẫn. Thịt sò lông dai, ngọt, thấm vị, thơm nức mùi cà ri và sả. Món này ăn cùng cơm nóng nữa là xuất sắc luôn!
2. Sò lông xào bông hẹ
Chuẩn bị
5 phútChế biến
7 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sò lông xào bông hẹ
Thịt sò lông Bông hẹ Tỏi Dầu ăn Rượu trắng (chén ăn cơm) Gia vị thông dụng (hạt nêm/ đường)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Sò lông xào bông hẹ
-
Sơ chế sò lông và các nguyên liệu
Bạn cho thịt sò lông ra một cái tô, đổ rượu trắng vào vừa ngập phần thịt rồi dùng tay bóp nhẹ sò lông để loại bỏ bụi bẩn và mùi tanh.
Sau đó, rửa lại lần nữa với nước sạch và để ráo.
Tỏi mua về rửa sạch, lột vỏ rồi băm nhỏ.
Bông hẹ rửa sạch, để ráo rồi cắt khúc vừa ăn khoảng 2 đốt ngón tay.
-
Ướp sò lông
Bạn ướp sò lông cùng 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường rồi trộn đều cho gia vị thấm vào sò lông.
-
Làm sò lông xào bông hẹ
Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào và đun ở lửa lớn vừa.
Khi dầu nóng, bạn cho tỏi băm vào xào đến khi dậy mùi thơm. Tiếp theo, cho thịt sò lông đã ướp vào xào cùng khoảng 5 phút.
Sau đó, cho bông hẹ đã cắt khúc vào đảo đều thêm 3 phút nữa rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp, cho sò lông ra đĩa.
-
Thành phẩm
Vậy là món sò lông xào bông hẹ đã hoàn thành rồi. Thịt sò lông ngọt, tươi ăn cùng bông hẹ giòn, dai rất thanh mát.
Một món ăn cực hấp dẫn, đậm vị nhưng cách thực hiện lại đơn giản, nhanh gọn và vô cùng đưa cơm.
Vậy là HAY ĂN đã chia sẻ cùng bạn 2 cách làm món sò lông xào cà ri và bông hẹ thơm ngon. Hy vọng với 2 công thức trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều món ngon, lạ miệng để bổ sung vào bữa ăn gia đình nhé! Chúc bạn thành công.
*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube ĐẶC SẢN QUÊ TÔI và TasteShare
Từ khóa: Sò lông xào cà ri, sò lông xào bông hẹ,cách làm sò lông xào cà ri,cách làm sò lông xào bông hẹ,sò lông xào cà ri,sò lông xào hẹ,sò lông xào,cách làm sò lông xào cà ri,cách làm sò lông xào bông hẹ,sò lông xào cà ri,sò lông xào hẹ,sò lông xào,cách làm sò lông xào cà ri,cách làm sò lông xào bông hẹ,sò lông xào cà ri,sò lông xào hẹ,sò lông xào,