Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách làm snack khoai lang - khoai lang lắc

2 cách làm snack khoai lang - khoai lang lắc thơm ngon giòn rụm

Hôm nay HAY ĂN sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách làm snack khoai lang - khoai lang lắc với hương vị giòn ngon hòa cùng chút vị cay cay, mặn mặn tan dần trong miệng. Đảm bảo sẽ khiến bạn ăn không dừng. Cùng vào bếp và thực hiện ngay 2 món ăn vặt này nhé!

1. Snack khoai lang

Snack khoai lang
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Snack khoai lang

Khoai lang Muối Đường nâu (bạn có thể sử dụng đường cát trắng) Ớt bột Xạ hương (có hoặc không đều được) Dầu ăn

Hình nguyên liệu

nguyên liệu làm snack khoai lang tẩm gia vị và rong biển - khoai lang lắc

Cách chế biến Snack khoai lang

  • Giã nhuyễn gia vị

    Đầu tiên, bạn cho tất cả gia vị vào cối giã đã chuẩn bị gồm: 1 muỗng canh muối, 1 muỗng đường nâu, 2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê xạ hương. Sau đó bạn dùng chày giã nhuyễn gia vị.

    Mách nhỏ: Bạn có thể thay ớt bột bằng bột phô mai tùy theo sở thích của bạn.
  • Sơ chế khoai

    Khoai mua về, rửa sạch sau đó gọt bỏ phần vỏ khoai. Loại bỏ các chỗ mắt sâu trên thân khoai.

    Tiếp đến bạn dùng dao thái khoai thành từng lát mỏng. Nếu bạn có dao hai lưỡi hãy sử dụng chúng để các miếng khoai có độ dày bằng nhau.

    Miếng khoai mỏng thì sẽ dễ chiên giòn hơn so với các miếng khoai dày.

  • Chiên khoai

    Cho vào chảo 300ml dầu ăn đun vởi lửa lớn đến khi dầu nóng già thì hạ lửa vừa.

    Tiếp đến bạn cho khoai vào chiên, cho từ từ, không cho quá nhiều khoai vào chiên một lần để tránh các miếng khoai dính vào nhau.

    Khi khoai vàng đều, mặt khoai nổi bong bóng, giòn tan thì vớt khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Lưu ý:

    • Cho lượng khoai vừa phải để tránh khoai dính chồng lên nhau làm khoai không giòn đều.
    • Không chiên khoai ở lửa quá lớn sẽ khiến khoai bị cháy nhanh.
    • Chiên khoai ngập dầu giúp khoai vàng, chín và giòn đều. Việc này cũng giúp bạn tiết kiệm được dầu ăn khi chiên đấy. Lượng dầu ăn sau khi chiên bạn có thể lọc lại bằng cách cho một vài lát gừng vào dầu. Dầu này bạn có thể tái sử dụng lại 1 lần nữa.
  • Xóc gia vị

    Sau khi khoai nguội, giòn tan thì bạn cho khoai vào lớn rồi cho thêm hỗn hợp gia vị đã giã nhuyễn vào, xóc đều lên với khoai là được.

  • Thành phẩm

    Món khoai lang chiên giòn tan với vị mặn ngọt, hơi cay cùng mùi thơm vô cùng hấp dẫn sẽ trở thành món ăn vặt tuyệt vời của mọi lứa tuổi. Để giúp khoai giòn lâu, bạn để khoai nguội hẳn rổi cho vào bọc nilon hoặc hộp kín và giữ ở nơi thoáng mát.

2. Snack khoai lang rong biển

Snack khoai lang rong biển
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Snack khoai lang rong biển

Khoai lang Rong biển khô Ớt bột (có thể sử dụng bột phô mai để thay thế) Dầu ăn Muối

Thông tin về rong biển

  • Để làm món ăn vặt này bạn nên chọn mua loại rong biển sấy khô, giòn, nguyên miếng, có hoặc không tẩm gia vị đều được. Ngoài ra bạn có thể mua loại rong biển vụn sấy thường dùng để ăn cùng cơm trắng cũng được.
  • Rong biển vụn hay rong biển sấy khô bạn có thể mua tại các hệ thống siêu thị Bách hóa XANH hay mua online trên trang web hayan.vn.
  • Hiện nay trung bình 1 gói rong biển khô rắc cơm dao động từ 28.000 - 48.000 VND (giá cập nhật tại thời điểm tháng 04/2021).

nguyên liệu làm Snack khoai lang rong biển

Cách chế biến Snack khoai lang rong biển

  • Sơ chế khoai lang

    Trước tiên bạn cho 600ml nước, 6 muỗng cà phê muối vào , khuấy đều cho muối tan hết.

    Khoai lang mua về rửa sạch rồi dùng dao bào gọt bỏ đi lớp vỏ ngoài và bào thành các lát mỏng vừa ăn vào tô nước muối pha loãng.

    Sau đó ngâm khoảng 30 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo.

  • Chiên khoai lang

    Cho 300ml dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu sôi mạnh thì bạn hạ lửa vừa và cho khoai lang vào. Đảo đều chiên khoảng 3 phút cho khoai lang vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

  • Làm muối rong biển

    Rong biển khô bạn cắt vụ cho vào chén tiếp đó cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê ớt bột vào. Trộn đều cho các gia vị lẫn vào nhau.

  • Xóc khoai lang với rong biển

    Để xóc khoai lang với rong biển bạn cho khoai lang đã ráo dầu cùng hỗn hợp muối rong biển vừa làm vào tô. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng và xóc đều tay đến khi muối rong biển áo đều lên khoai lang.

  • Thành phẩm

    Snack khoai lang rong biển sau khi hoàn tất bạn sẽ cảm nhận được vị giòn rụm, béo, ngọt của khoai lang hòa cùng chút vị cay cay, mặn mặn của gia vị. Rong biển thì thơm, giòn tan trong miệng.

    Đảm bảo đây sẽ là một món ăn vặt siêu ngon để chế biến và nhâm nhi khi xem phim đấy!

Cách chọn khoai lang ngọt, ngon

  • Bạn nên chọn những củ khoai lang có dáng tròn lẳn hoặc thuôn dài, không có eo, hõm, bóp nhẹ thấy không quá cứng, không quá to. Những củ khoai này sẽ có ít xơ khoai, giàu tinh bột và rất ngọt.
  • Không nên chọn củ bị rổ màu đen và quá mềm vì đây là khoai đã hư hoặc bị hà (khoai sùng).
  • Ngoài ra bạn không nên chọn củ quá nhỏ, dài, có eo hay hõm vì sẽ có nhiều xơ ăn không ngon.

Cách bảo quản snack khoai lang

  • Để giúp snack bảo quản được lâu, bạn chờ cho snack nguội hẳn rồi để vào bọc hoặc hộp kín. Với cách bảo quản này có thể sử dụng snack được trong khoảng 1 - 2 tuần.
  • Ngoài ra, bảo quản trong túi được hút chân không hay có sử dụng túi hút ẩm sẽ giúp snack được giòn, ngon trong vòng 1 tháng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn 2 cách làm snack khoai lang - khoai lang lắc tẩm gia vị và rong biển giòn ngon, hấp dẫn để thưởng thức cùng bạn bè và gia đình. Hy vọng với các hướng dẫn trên bạn có thể thực hiện thành công 2 món ăn vặt này nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ 2 kênh YouTube cooky.vnFeedy VN

Từ khóa: 2 cách làm snack khoai lang - khoai lang lắc,cách làm snack khoai lang,cách làm khoai lang lắc,cách làm khoai lang chiên giòn,snack khoai lang chiên giòn,snack khoai lang,cách làm snack khoai lang,cách làm khoai lang lắc,cách làm khoai lang chiên giòn,snack khoai lang chiên giòn,snack khoai lang,cách làm snack khoai lang,cách làm khoai lang lắc,cách làm khoai lang chiên giòn,snack khoai lang chiên giòn,snack khoai lang,