Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 Cách làm snack củ sen và rong biển

2 Cách làm snack củ sen và rong biển thơm ngon giòn rụm đơn giản

Có bao giờ bạn nghĩ củ sen và rong biển có thể chế biến thành những món ăn vặt vừa ngon lại đơn giản không. Hôm nay HAY ĂN sẽ cung cấp cho bạn 2 công thức chế biến snack củ sen và rong biển vừa thơm ngon lại cực kì dễ làm, cùng vào bếp nhé.

1. Snack củ sen

Snack củ sen
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Snack củ sen

Củ sen Bột phô mai Rong biển (ăn liền) Nước Nước cốt chanh

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm snack củ sen

Cách chế biến Snack củ sen

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Củ sen sau khi mua về rửa sạch bùn đất sau đó gọt vỏ, cắt lát củ sen sau đó cho vào 1.5 lít nước có thêm 40 ml nước cốt chanh và ngâm 20 phút.

    Rong biển chọn loại ăn liền đã được sấy giòn cắt nhỏ cho vào máy xay và xay nhuyễn. Có thẻ thêm chút muối để vị được đậm đà hơn.

    Lưu ý: Việc ngâm củ sen trong nước pha chanh sẽ làm cho củ sen không bị thâm đen. Để snack được giòn và chiên nhanh hơn thì bạn nên cắt lát mỏng củ sen.
  • Chiên củ sen

    Củ sen sau khi ngâm được 20 phút, đem rửa sạch với nước và để ráo hoàn toàn rồi mới đem chiên.

    Cho dầu vào chảo, đặt lên bếp đợi dầu sôi thì cho củ sen vào chiên sơ đến khi củ sen săn hơi vàng lại thì vớt ra để nguội 2 phút, sau đó chiên tiếp lần 2 cho củ sen vàng nâu đẹp mắt thì vớt ra.

    Lưu ý:

    - Để củ sen thật ráo đề phòng trường hợp khi cho củ sen vào dầu sẽ bị bắn ra gây nguy hiểm.

    - Việc chiên 2 lần sẽ giúp củ sen giòn hơn.

    - Chiên ngập dầu để giúp củ sen được chiên nhanh và ngon hơn.

  • Trộn gia vị

    Củ sen sau khi ráo dầu chia làm 2 phần. Một phần cho bột phô mai, một phần cho rong biển đã xay vào dùng muỗng đũa trộn đều cho gia vị phủ đều là có thể dùng được.

  • Thành phẩm

    Snack củ sen rong biển và củ sen phô mai đẹp mắt với màu vàng nâu hấp dẫn cùng với lớp gia vị thơm lừng bên ngoài. Ăn vào vị giòn tan, lớp gia vị phô mai bên ngoài béo ngậy hoặc rong biển mặn mặn thú vị tất cả tạo nên tổng thể tuyệt vời, ăn một miếng rồi thì luôn muốn ăn tiếp.

2. Snack rong biển

Snack rong biển
  • Chuẩn bị

    1 giờ
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Snack rong biển

Bột gạo Nước lọc Rong biển Mè trắn g

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm snack rong biển

Cách chế biến Snack rong biển

  • Khuấy chín bột

    Cho 50 gram bột gạo, 230 ml nước cùng một ít muối vào tô và trộn đều.

    Cho hỗn hợp bột lên bếp với lửa nhỏ và liên tục khuấy để bột chín và không bị dính đáy nồi. Khi thấy bột chín, sôi nổi bọt khí thì tắt bếp và để bột nguội.

  • Phết bột lên rong biển

    Cắt rong biển thành những miếng dài sau đó lấy muỗng phết bột gạo được nấu chín lên một nửa miếng rong biển sau đó gấp lại. Tiếp tục phết bột gạo lên một mặt bên ngoài.

    Rắc mè rang, bột ớt và bột quế tùy sở thích rồi đem phơi cho khô giòn là được.

    Lưu ý: Rong biển được phơi khô càng kĩ thì khi chiên phần bột gạo sẽ càng phồng và giòn hơn.
  • Chiên rong biển

    Cho dầu nóng và bỏ rong biển đã phơi khô hoàn toàn vào, chiên cho rong biển trở nên vàng giòn thì vớt ra và để ráo dầu là có thể dùng được.

  • Thành phẩm

    Rong biển sau khi chiên sẽ có lớp bột gạo phồng lên đẹp mắt kết hợp cùng với gia vị thơm phức bên trên. Cắn vào một miếng rong biển giòn tan cùng gia vị đậm đà làm cho tổng thể thêm tuyệt vời.

Mẹo chọn củ sen ngon, giòn, chín tự nhiên

  • Chọn củ sen có đốt củ vừa to, ngắn. Khoảng cách giữ các đốt càng dài, củ sen càng chín, cảm giác khi ăn củ sen sẽ mềm và chín tới.
  • Củ sen đều, không bị sâu, lỏm lồi trên bề mặt củ.
  • Chọn củ sen còn vương bùn, những củ này chưa được qua sơ chế nên vẫn còn mới, tươi. Thời gian bảo quản củ sen vương bùn này lâu, nếu để ở chỗ thoáng mát có thể bảo quản trong vòng 1 tuần.
  • Củ sen chín tự nhiên thường có màu vàng và không có mùi lạ. Hạn chế chọn những củ có màu trắng tươi, quá hoàn hảo bởi dễ bị ngâm thuốc tẩy trắng.
  • Nếu củ sen đã được bổ ra cần kiểm tra phần lỗ khí trong củ sen, nếu lỗ khí càng to thì củ sen càng chứa nhiều nước, mùi vị càng ngon hơn.

Mẹo bảo quản Snack giòn lâu

  • Để Snack giòn lâu, khi chiên bạn cần chiên ngập dầu vs lửa vừa để miếng snack có độ giòn hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó cách này giúp hạn chế tiêu hao dầu ăn của bạn đấy.
  • Lượng dầu thừa bạn đừng vội đổ đi. Dầu ăn thừa đã qua lọc có tác dụng tẩy trắng rất tốt. Bất cứ vết gỉ sét nào, chỉ cần đổ dầu này vào, lấy búi nhôm chà nhẹ là sáng bóng. Với các vết ố nhẹ, chỉ cần dùng giấy ăn lướt qua là sạch. Tẩy xong thừa dầu, đậy nắp, cất đi để dành dùng dần.
  • Để giúp Snack bảo quản được lâu, bạn cho snack nguội hẳn rồi để vào bọc hoặc hộp kín để bảo quản lâu.

Snack rong biển và snack củ sen là 2 món ăn vặt thú vị mà bạn có thể nhâm nhi mỗi khi buồn miệng. Chúc bạn thành công với công thức của HAY ĂN.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube Nhung CookingCooky TV.

Từ khóa: 2 Cách làm snack củ sen và rong biển,snack củ sen,cách làm snack củ sen,snack rong biển,snack,vào bếp,snack củ sen,cách làm snack củ sen,snack rong biển,snack,vào bếp,snack củ sen,cách làm snack củ sen,snack rong biển,snack,vào bếp,