Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm siro táo đỏ thơm ngọt đơn giản nhanh chóng ngay tại nhà
1. Siro táo
Chuẩn bị
5 phútChế biến
50 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Siro táo
Táo Đường nâu Nước lọc MuốiHình nguyên liệu
Cách chế biến Siro táo
-
Sơ chế táo
Đầu tiên bạn rửa sơ táo qua nước rồi dùng muối chà kĩ phần vỏ ngoài, sau đó rửa thật sạch lại với nước. Cắt táo thành từng khối nhỏ, loại bỏ hột.
-
Đun siro táo
Cho toàn bộ táo đã cắt vào nồi cùng với 350gr đường nâu và 400ml nước lọc. Sau đó đun trên bếp ở lửa vừa trong khoảng 30 phút cho đến khi đường tan hết, táo mềm đi.
-
Hoàn thành
Khi táo đã mềm, nước trong nồi chuyển sang màu nâu hơi đỏ thì tắt bếp.
Để cho hỗn hợp nguội rồi dùng rây lược hết phần nước và táo để riêng. Phần nước đó chính là siro, bạn có thể rót vào trong một chiếc lọ thủy tinh dùng dần.
-
Thành phẩm
Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã có được siro táo tự làm tại nhà rồi. Siro có vị ngọt của đường và hơi chua tự nhiên của táo, ăn kèm với bánh mì hay chế biến thành các món ăn nhẹ, thức uống thì rất tuyệt vời.
2. Siro táo quế
Chuẩn bị
10 phútChế biến
1 giờ 30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Siro táo quế
Táo Đường Vỏ quế NướcHình nguyên liệu
Cách chế biến Siro táo quế
-
Sơ chế táo
Táo sau khi đã rửa sạch thì gọt bỏ vỏ, sau đó cắt táo thành sợi hoặc bạn có thể dùng dao bào để bào táo ra thành từng sợi nhỏ rồi bỏ tất cả vào một cái tô.
-
Ngâm táo với đường
Cho vào tô táo đã cắt 250gr đường, 1 nhánh vỏ quế và 250ml nước lọc, trộn đều tất cả lên. Sau đó đậy kín tô táo lại và ngâm trong vòng 1 giờ để táo thấm vị.
-
Đun hỗn hợp táo ngâm đường
Cho hỗn hợp táo vào chảo và đun trên bếp ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi lên. Lúc này, các sợi táo đã mềm và kết dính lại với nhau, bạn tắt bếp và tiến hành lọc lấy nước và bỏ phần thịt táo.
Dùng một chiếc rây, lọc từ từ hỗn hợp qua rây để lấy hết phần nước, nước này lỏng và không đặc, có màu hơi ngả nâu.
-
Đun siro táo
Để siro được đặc hơn, bạn tiến hành đun phần nước đã lọc lại lần nữa. Cho nước táo vào nồi và đun ở lửa vừa trong khoảng 15 phút cho đến khi nước sôi lên và hơi kẹo lại thì tắt bếp, để nguội.
-
Thành phẩm
Nước siro có màu nâu, hương thơm từ quế và táo. Vị ngọt vừa phải của đường và một chút hơi chua chua của táo, dùng để ăn kèm với các món bánh hay chế biến thành thức uống đều được nhé!
Cách chọn mua táo ngon giòn
- Quan sát bề ngoài của táo, táo ngon sẽ có màu đỏ hơi thẫm và đều màu. Nếu có ít đốm và vỏ hơi sần trắng thì táo sẽ càng ngọt, ngược lại nếu táo bóng loáng, đều màu và có một mảng màu vàng thì táo sẽ hơi chua.
- Cầm táo trên tay thấy nặng tay và cứng, bóp nhẹ không bị móp thì táo đó chắc thịt chắc chắn sẽ giòn. Táo ngon, chín ngọt sẽ có mùi thơm đặc biệt rõ hơn những trái chưa chín tới.
- Ngoài ra, bạn có thể nhìn vào phần cuống táo, cuống có màu xanh, tươi thì chắc chắn táo đó còn mới và giòn.
Cách bảo quản siro táo
- Siro táo sau khi làm xong các bạn không cần phải bỏ vào tủ lạnh bảo quản, chỉ cần cất ở nơi thoáng mát, nếu không siro sẽ đặc lại do bay hơi nước.
- Nên bảo quản siro trong lọ thủy tinh thay vì chai lọ nhựa, như vậy sẽ đảm bảo được chất lượng của siro.
- Siro làm xong nên dùng trong 7 ngày. Nếu siro đặc, bạn có thể đun lại với một chút nước lọc.
Với 2 công thức làm siro táo đỏ thơm ngọt đơn giản ở trên, HAY ĂN chúc bạn thành công làm ra những món ăn ngon hấp dẫn. Đừng quên để lại chia sẻ nếu bạn có công thức hay hơn nữa nhé!
Từ khóa: Siro táo đỏ,siro táo,cách làm siro táo,cách làm siro táo đỏ,siro táo đỏ,cách làm siro,siro táo,cách làm siro táo,cách làm siro táo đỏ,siro táo đỏ,cách làm siro,siro táo,cách làm siro táo,cách làm siro táo đỏ,siro táo đỏ,cách làm siro,