Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Sinh tố óc chó

2 cách làm sinh tố óc chó thơm béo nhiều dinh dưỡng hỗ trợ tăng cân

Óc chó là một loại hạt giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người, có thể dùng ăn ngay hoặc chế biến thành các món tráng miệng khác nhau. Hôm nay cùng vào bếp với HAY ĂN tham khảo 2 cách làm món sinh tố óc chó thơm ngon, bổ dưỡng với cách thực hiện cực đơn giản nha!

1. Sinh tố óc chó chuối

Sinh tố óc chó chuối
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố óc chó chuối

Chuối Hạt óc chó Sữa hạt (sữa óc chó/ sữa hạnh nhân/ sữa hạt điều/....)

Cách chọn mua chuối chín ngon

  • Chuối chín ngon là những quả có lớp vỏ bên ngoài màu vàng tươi sáng, có thể xen lẫn các quả màu xanh bởi đó đa phần là chuối chín tự nhiên.
  • Lớp vỏ bên ngoài có thể xuất hiện các đốm thâm đen li ti, dùng tay ấn vào thấy chuối có độ mềm vừa phải, không quá mềm nhũn.
  • Nên hạn chế mua chuối có cuống gãy rụng, tách rời khỏi cuống, thậm chí còn bị dập nát quá nhiều bởi đó là chuối đã để quá lâu.

Nguyên liệu làm sinh tố óc chó chuối

Dụng cụ thực hiện

Máy xay cầm tay, muỗng, ly,...

Cách chế biến Sinh tố óc chó chuối

  • Sơ chế nguyên liệu

    Chuối chín bạn lột bỏ vỏ sau đó vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 5 giờ để chuối đông cứng hoàn toàn.

    Hạt óc chó bạn dùng dụng cụ tách vỏ chuyên dụng hoặc dùng chày đập bể phần vỏ bọc bên ngoài để lấy phần nhân hạt bên trong.

  • Xay sinh tố óc chó chuối

    Bạn cho chuối đông lạnh vào cối xay rồi thêm hạt óc chó và 100ml sữa hạt, tiếp đó dùng máy xay cầm tay xay thật nhuyễn hỗn hợp.

  • Thành phẩm

    Sinh tố óc chó chuối với hương thơm thoang thoảng hấp dẫn, cùng sự kết hợp hương vị tuyệt vời của các nguyên liệu đã làm nên món sinh tố có vị ngon rất vừa miệng.

    Sinh tố mát lạnh, sánh đặc có vị ngọt không quá gắt kết hợp với vị béo beo của óc chó thêm vị sữa hạt bùi bùi, đây hẳn là sự kết hợp mùi vị vô cùng hài hòa mà bạn đã uống thử là sẽ thích ngay.

2. Sinh tố óc chó chà là

Sinh tố óc chó chà là
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố óc chó chà là

Hạt óc chó Sữa hạt (sữa óc chó/ sữa hạnh nhân/ sữa đậu nành/...) Chà là khô Bột quế Đường Đá viên

Chà là khô mua ở đâu?

  • Chà là khô bạn bạn mua loại đã tách hạt hoặc còn mua loại nguyên chùm còn hạt đều được nhé. Tuy nhiên bạn nên mua chà là được đóng hộp, đóng gói có thương hiệu cùng nguồn sản xuất uy tín.
  • Chà là khô có thể tìm mua tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm hoặc mua trên các trang thương mại điện tử phổ biến hiện này đều được nhé.
  • Giá thành trung bình của chà là khô dao động trong khoảng 140.000 - 150.000/500gr (giá cập nhật tháng 12/2021).

Nguyên liệu làm sinh tố óc chó chà là

Dụng cụ thực hiện

Máy xay cầm tay, muỗng, ly, dao, thớt,...

Cách chế biến Sinh tố óc chó chà là

  • Sơ chế óc chó và chà là

    Chà là khô bạn tách hạt, cắt nhỏ rồi cho vào tô với 150ml nước nóng (khoảng 60 - 70 độ C), trộn đều rồi ngâm khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo nước.

    Óc chó bạn tách vỏ rồi dùng dao băm nhỏ hoặc cho óc chó vào túi nilon rồi dùng chày nghiền nhỏ.

  • Xay sinh tố óc chó chà là

    Bạn cho 200gr hạt óc chó đã nghiền vào cối xay, thêm 6 quả chà là đã ngâm, 300ml sữa hạt, 1/4 muỗng cà phê bột quế, 1 muỗng canh đường và 100gr đá viên. Tiếp đó, bạn dùng máy xay cầm tay, xay cho tới khi hỗn hợp nhuyễn mịn là được.

  • Thành phẩm

    Chỉ cần vài phút bạn đã có thể hoàn thành xong món sinh tố óc chó chà là rồi đấy!

    Ly sinh tố thơm ngon với vị ngọt dịu từ chà là, xen lẫn vị béo bùi của hạt óc chó cùng sữa và thêm chút mùi bột quế ấm tạo nên cảm giác rất dễ chịu khi thưởng thức. Không chỉ vậy mà món sinh tố óc chó này còn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của bạn nữa đấy!

Cách chọn mua hạt óc chó ngon đúng chuẩn

Đối với hạt óc chó còn nguyên vỏ

  • Bạn nên chọn những quả óc chó còn nguyên vẹn phần vỏ, không bị sứt hay nứt.
  • Đặc biệt, bạn cần lựa chọn những quả có kích thước to vì chúng thường ngon, bùi, giống tốt và đảm bảo chất lượng hơn.
  • Bên cạnh đó, những quả cầm lên nặng tay cũng là những hạt đạt tiêu chuẩn vì phần ruột sẽ đầy và chắc hơn những quả nhẹ.

Đối với hạt óc chó đã tách vỏ

  • Các loại hạt chắc thịt, nhân đầy đặn, mập và phần thịt quả không bị teo hay chảy dầu là những nguyên liệu bạn nên chọn mua.
  • Bên cạnh đó, nếu phần nhân còn nguyên vẹn, không bị gãy vụn, còn nguyên lớp vỏ lụa màu nâu nhạt và phần thịt bên trong có màu trắng sữa, đó cũng là những loại hạt óc chó đã được tách vỏ đạt yêu cầu, nên ưu tiên lựa chọn.

Vậy là các bạn vừa cùng HAY ĂN điểm qua 2 cách làm sinh tố óc chó siêu hấp dẫn, thơm ngon rồi. Hãy bỏ túi ngay các công thức sinh tố bổ dưỡng này để bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng cho khẩu phần ăn uống của các thành viên gia đình mình nhé!

Từ khóa: Sinh tố óc chó,sinh tố óc chó,cách làm sinh tố óc chó,làm sinh tố óc chó,cách làm sinh tố hạt óc chó,sinh tố hạt óc chó,sinh tố óc chó,cách làm sinh tố óc chó,làm sinh tố óc chó,cách làm sinh tố hạt óc chó,sinh tố hạt óc chó,