Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sinh tố mít

4 cách làm sinh tố mít thơm ngon, ngọt ngào đơn giản tại nhà

Mít là một loại trái cây dân dã thơm ngon, ngoài việc dùng trực tiếp thì mít cũng có thể chế biến thành những ly sinh tố béo ngọt, hấp dẫn. Nếu bạn cũng muốn nếm thử thì hãy cùng HAY ĂN vào bếp xem ngay 4 công thức làm sinh tố mít sau đây nhé!

1. Sinh tố mít

Sinh tố mít
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố mít

Mít (khoảng 5 - 7 múi) Sữa tươi không đường Sữa đặc Đá lạnh (chén ăn cơm)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm sinh tố mít

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, thớt, ly,...

Cách chế biến Sinh tố mít

  • Sơ chế múi mít

    Trước tiên bạn lột sạch hết lớp sơ mít, sau đó dùng dao khứa nhẹ lên múi mít rồi tách bỏ phần hạt bên trong.

  • Xay mít với sữa

    Cho vào máy xay sinh tố phần múi mít đã tách hạt cùng 150ml sữa tươi không đường, 3 muỗng canh sữa đặc, 1 chén đá lạnh. Xay hỗn hợp từ 3 - 5 phút đến khi hỗn hợp hòa quyện, mịn mượt.

  • Thành phẩm

    Cho sinh tố mít sữa ra ly, thêm 1 vài lát mít tươi xắt mỏng và thưởng thức ngay được rồi nhé!

    Sinh tố mít thơm nức mũi, mát lạnh cùng vị ngọt ngọt beo béo hấp dẫn, món thức uống này cực kỳ thích hợp cho những bạn nào hảo ngọt đấy!

    Sinh tố mít thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng chắc hẳn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê đó. Cùng tham khảo công thức được chia sẻ từ người dùng để thực hiện món ngon này nha. Click xem ngay!

2. Sinh tố mít sữa chua

Sinh tố mít sữa chua
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố mít sữa chua

Mít Sữa đặc Sữa tươi (không đường hoặc có đường) Sữa chua Mật ong Đường Nước cốt chanh dây Muối Đá lạnh

Cách chọn sữa chua để xay sinh tố mít

  • Bạn có thể sử dụng sữa chua không đường hoặc có đường để làm món sinh tố mít. Ngoài ra, bạn dùng sữa chua hộp, sữa chua uống để xay sinh tố đều được nhé!
  • Khi mua sữa chua, nên chú ý lựa những hộp có bao bì nguyên vẹn và còn hạn sử dụng. Nên chọn sữa chua có hạn sử dụng còn mới để tránh bị tách nước và có vị chua gắt nhé.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự làm sữa chua tại nhà theo hướng dẫn chi tiết từ HAY ĂN để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Nguyên liệu làm sinh tố mít sữa chua

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, thớt, ly,...

Cách chế biến Sinh tố mít sữa chua

  • Sơ chế múi mít

    Đầu tiên, dùng dao cắt đôi múi mít để tách bỏ phần hạt bên trong. Sau đó bạn cắt múi mít làm đôi để khi xay sẽ dễ nhuyễn mịn hơn nhé.

  • Xay mít với sữa chua

    Tiếp theo, cho vào máy xay sinh tố phần thịt mít, 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng cà phê mật ong, 100ml sữa tươi, 1 hộp sữa chua, 2 muỗng canh đường, 50ml nước cốt chanh dây (lọc ruột lấy nước cốt), 1/4 muỗng cà phê muối.

    Xay nhuyễn mịn hỗn hợp từ 3 - 5 phút, sau đó cho vào thêm 1 ít đá lạnh và tiếp tục xay cho đá được nhuyễn vụn quyện vào hỗn hợp mít.

  • Thành phẩm

    Sinh tố mít sữa chua thơm nhẹ hương mít, ngọt béo hấp dẫn hòa quyện cùng vị chua chua đặc trưng từ chanh dây giúp cân bằng hương vị một cách hoàn hảo, đem đến một món thức uống lạ miệng và cực kì hấp dẫn.

3. Sinh tố mít chuối

Sinh tố mít chuối
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố mít chuối

Mít Chuối Sữa tươi không đường Đá viên

Cách chọn mua chuối chín tươi ngon

  • Để chọn mua chuối chín tươi ngon, bạn có thể quan sát phần cuống của chuối. Chuối mới phần cuống sẽ có màu xanh vàng, chuối cũ thì cuống sẽ héo, chuyển màu nâu, đen, không nên mua vì có thể chuối bên trong vỏ đã bị hỏng.
  • Chuối chín tự nhiên và ngọt, thơm sẽ có những đốm nâu bên ngoài vỏ, vỏ hơi sần, đó là những trái chuối được chín trên cây.
  • Bạn không nên mua những trái chuối có màu quá tươi và bề ngoài đẹp, vì chuối đó là chuối ép chín, không ngọt và không nhiều dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm sinh tố mít chuối

Dụng cụ thực hiện:

Máy xay sinh tố, dao, ly, muỗng,...

Cách chế biến Sinh tố mít chuối

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bạn tách múi mít, lột bỏ hết xơ và lọc hột mít, chỉ dùng phần cùi thịt. chuối thì lột bỏ vỏ, sau đó cắt thành 3 hoặc 4 phần nhỏ tùy ý.

  • Xay sinh tố mít và chuối

    Bạn cho mít và chuối vào máy xay, thêm một ít đá viên và 100ml sữa tươi không đường. Sau đó bật máy xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi tất cả hòa quyện lại rồi cho ra ly thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Quá đơn giản cho một thức uống siêu ngon đúng không nào? Sinh tố mít chuối mát lạnh có mùi thơm hòa quyện của mít và chuối ngọt lịm cùng vị béo beo sữa tươi. Rất thích hợp để làm món sinh này cho những ngày thư giãn, tụ họp bạn bè gia đình đấy!

4. Sinh tố mít xoài

Sinh tố mít xoài
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố mít xoài

Mít Xoài Mật ong Sữa tươi không đường

Cách chọn mua xoài chín tươi ngon

  • Nhìn vào vỏ xoài, xoài chín tự nhiên có màu vàng tươi, căng bóng, không có màu lạ, thâm đen hay bầm tím.
  • Phần cuống xoài hơi lún xuống, căng cứng. Khi bấm vào cuống xoài sẽ có mùi thơm ngọt tự nhiên, không phải mùi hóa chất.
  • Nên mua những trái xoài cầm chắc tay, không bị nát và không quá mềm. Xoài chín ngọt sẽ có mùi thơm rất đặc trưng.

Nguyên liệu làm sinh tố mít xoài

Dụng cụ thực hiện:

Máy xay sinh tố, dao, muỗng, ly,...

Cách chế biến Sinh tố mít xoài

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bạn tách hột và loại bỏ phần xơ, chỉ lấy cùi mít. Xoài thì gọt bỏ vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ tùy ý.

  • Xay sinh tố mít và xoài

    Bạn cho mít và xoài vào máy xay, cho vào 100ml sữa tươi không đường và 2 muỗng cà phê mật ong, sau đó bật máy để xay nhuyễn hỗn hợp rồi cho ra ly. Nếu thích uống lạnh bạn có thể bỏ vào ly vài viên đá lạnh nhé!

  • Thành phẩm

    Món sinh tố mít xoài có mùi thơm tươi mát đúng chất "nhiệt đới" cùng vị ngon ngọt ngào được kết hợp giữa xoài và mít đích thị là một món tủ dành cho những người mê đồ ngọt.

    Uống một ly sinh tố mít xoài vào giờ thư giãn sẽ giảm căng thẳng, nạp thêm năng lượng cho bạn hiệu quả lắm đấy!

Cách chọn mua mít tươi ngon

  • Với mít chín nguyên trái bạn nên chọn mua những trái có kích thước vừa phải, phần gai trên vỏ đã nở to, có mùi thơm đặc trưng nồng nàn, khi ấn vào có độ mềm nhẹ.
  • Không nên chọn những trái quá nhẹ, chưa có mùi thơm, phần gai trên vỏ không nở, ấn vào rất cứng vì những trái này còn chưa chín.
  • Mít chín cắt sẵn, chọn những miếng có múi mít màu vàng tươi sáng, mùi thơm nồng nàn, phần vỏ mỏng và ít có phần xơ mít.
  • Không nên chọn những miếng mít có màu quá nhạt, không có mùi thơm đặc trưng, phần xơ quá nhiều, múi mít có vết thâm vì có thể chúng đã bị hư hoặc để quá lâu, không tươi ngon.

Với công thức thật đơn giản và nhanh chóng bạn đã có thể làm cho cả nhà 4 món sinh tố mít thơm lừng, ngọt lịm hấp dẫn đúng không nào. Vào bếp làm ngay nhé, HAY ĂN chúc bạn thành công!

Từ khóa: Sinh tố mít, Sinh tố mít sữa chua,sinh tố mít,cách làm sinh tố mít,sinh tố mít sữa chua,cách làm sinh tố mít ngon,làm sinh tố mít ngon,sinh tố mít,cách làm sinh tố mít,sinh tố mít sữa chua,cách làm sinh tố mít ngon,làm sinh tố mít ngon,sinh tố mít,cách làm sinh tố mít,sinh tố mít sữa chua,cách làm sinh tố mít ngon,làm sinh tố mít ngon,