Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm sinh tố màu hoàng hôn tuyệt đẹp cho bữa tối ngày 20/10
1. Sinh tố màu hoàng hôn 3 tầng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố màu hoàng hôn 3 tầng
Sữa chua (1 hộp) Chuối Dây tây Xoài chín Khoai lang mật (hấp chín hoặc luộc chín) Dứa Dừa nạo Mật ong Vỏ chanh Nước cốt chanh Gừng tươi (băm nhỏ)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua chuối chín tươi ngon
- Nên chọn nải chuối chín không đều màu (có quả vàng, quả xanh) và có những vết đốn đen hoặc hồng đậm.
- Không nên chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm.
- Chuối chín tự nhiên sẽ có phần cuống và phần thân màu vàng. Còn cuống có màu xanh nhưng trái chín vàng đều thì chắc chắn đã được ngâm hóa chất.
- Chuối chín cây sẽ có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ hơi sượng, cứng, có vị chát và vị chua.
Cách chọn mua thơm (dứa) tươi ngon
- Màu sắc: bạn nên chọn những quả có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi, sẽ có một vài mắt hơi xanh nhưng nó vẫn mang độ ngọt nhất định.
- Hình dáng: Những quả dứa có hình tròn bầu, ngắn sẽ có nhiều thịt hơn so với những quả dáng dài.
- Mắt dứa: Chọn những quả có mắt dứa lớn, thưa vì điều này chứng tỏ dứa già và chín tự nhiên chứ không ngâm thuốc.
- Mùi thơm: bạn có thể thử ngửi mùi ở phần cuối quả, nếu có mùi thơm thì nên mua. Ngoài ra không nên chọn những quả có mùi hơi chua theo kiểu lên men, vì quả dứa đó đã quá chín.
- Phần ngọn dứa: Ngọn dứa càng xanh chứng tỏ dứa càng tươi ngon. Những quả dứa quá chín sẽ có phần ngọn bị khô hoặc có màu nâu.
- Cảm nhận bằng tay: Dứa ngon, tươi sẽ không quá cứng cũng không quá mềm, khi nhấn ngón tay vào sẽ không có cảm giác bị lõm.
Cách chọn mua khoai lang ngon
- Mua những củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ. Cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập.
- Cẩn thận khi thấy khoai có màu đen hoặc bị rỗ, đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã hỏng.
- Chọn những củ khoai có dáng tròn lẳn hoặc thuôn dài, không có eo, hõm, bóp nhẹ thấy không quá cứng, những củ này thường ít xơ, nhiều bột và ăn rất ngọt.
- Càng không nên chọn củ quá nhỏ, dài, có eo hay hõm vì sẽ có nhiều xơ.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, ly, muỗng, dao,...
Cách chế biến Sinh tố màu hoàng hôn 3 tầng
-
Làm lớp sinh tố màu hồng
Bạn lấy 4 quả dâu tây cắt thành từng lát cho vào tủ lạnh để đông, sau đó lấy ra và xếp vào đáy của ly để trang trí.
Sau đó bạn cho vào máy xay hỗn hợp gồm: phần dâu tây cắt lát đông lạnh còn lại, 1 quả chuối cắt lát đông lạnh, 1/3 hũ sữa chua, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê vỏ chanh, 1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh.
Xay nhuyễn hỗn hợp, sau đó đổ một lượng vừa phải vào ly, cho vào tủ lạnh để đông trong lúc làm các lớp sinh tố tiếp theo.
-
Làm lớp sinh tố màu vàng đậm
Cho vào máy xay hỗn hợp gồm: 1/3 hũ sữa chua, 1/2 quả xoài cắt miếng đông lạnh, 1/2 củ khoai lang cắt miếng đông lạnh, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê vỏ chanh, 1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh.
Xay nhuyễn hỗn hợp, sau đó đổ một lượng vừa phải lên trên lớp sinh tố màu hồng, cho vào tủ lạnh để đông trong lúc làm các lớp sinh tố tiếp theo.
-
Làm lớp sinh tố màu vàng nhạt
Cho vào máy xay sinh tố 1/3 hũ sữa chua còn lại, 1/4 quả dứa cắt lát đông lạnh, 1 muỗng cà phê mật ong, 5 muỗng cà phê dừa nạo và 1/2 muỗng cà phê gừng, xay cho đến khi mịn.
Cẩn thận múc hỗn hợp vừa xay lên lớp sinh tố màu vàng đậm và rắc thêm dừa nạo còn lại lên nữa là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Món sinh tố hoàng hôn với màu sắc nhẹ nhàng: hồng hồng, cam cam, vàng vàng như ánh hoàng hôn tuyệt đẹp phải không nào?
Bên cạnh đó món sinh tố hoàng hôn còn mang đến cho bạn một nguồn dinh dưỡng vô cùng lớn đặc biệt là các loại vitamin và khoáng chất bởi sự kết hợp của rất nhiều loại trái cây khác nhau. Hương vị của vô vàn trái cây sẽ khiến bạn ấn tượng đấy!
2. Sinh tố màu hồng hôn 2 tầng
Chuẩn bị
20 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố màu hồng hôn 2 tầng
Xoài chín Việt quất (để trang trí) Dâu tây Nước cam đóng hộp (hoặc nước cam tươi) Nước sodaCách chế biến Sinh tố màu hồng hôn 2 tầng
-
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, rửa sạch xoài để loại bỏ bụi bẩn bên ngoài, sau đó gọt bỏ vỏ rồi cắt nhỏ phần thịt.
Kế đến, bỏ cuống dâu tây, rửa sạch rồi làm đông trong ngăn đá tủ lạnh.
Việt quất rửa sạch, để ráo.
-
Xay nhuyễn xoài
Cho vào máy xay sinh tố phần thịt xoài, 500ml nước cam đóng hộp (hoặc nước cam tươi) rồi xay đến khi nhuyễn mịn hoàn toàn.
-
Xay nhuyễn dâu tây
Tiếp theo, bạn xay nhuyễn dâu tây cùng 100ml nước lọc.
-
Hoàn thành
Bạn chuẩn bị vài cái ly thủy tinh, đối với mỗi ly bạn cho phần xoài xay nhuyễn nửa ly rồi thêm vào, 50ml nước soda và phần dâu xay nhuyễn vào sao cho gần đầy đến miệng ly.
Cuối cùng, trang trí thêm vài quả việt quất nữa hoàn tất. Bạn làm tương tự đối với những ly còn lại nhé!
-
Thành phẩm
Sinh tố màu hoàng hôn 2 tầng với lớp màu hồng đỏ cùng lớp màu vàng đậm thể hiện rõ khoảng màu như lúc mặt trời lặn vô cùng đẹp mắt.
Món sinh tố mát lạnh cùng mùi vị chua chua, ngọt ngọt tự nhiên từ xoài và dâu cùng với đó là những trái việt quất mọng nước sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm vị giác tuyệt vời đấy!
Mẹo thực hiện thành công món sinh tố màu hoàng hôn
Các loại trái cây bạn mang rửa sạch, bỏ vỏ và cắt miếng nhỏ rồi để đông trong tủ lạnh từ 2 - 3 tiếng để món sinh tố khi say sẽ đặc sệt, thơm ngon hơn mà không bị lỏng nhé!
Cách chọn mua xoài chín tươi ngon
- Chọn quả có vỏ bên ngoài vàng đều, không bị mềm hoặc nhăn.
- Ưu tiên chọn quả có phần cuống cứng, hơi lún xuống phần thịt một chút.
- Ngoài ra, xoài ngon sẽ có phần da căng, ít vết thâm tím, không bị sần và có mùi thơm tự nhiên.
Cách chọn mua dâu tây tươi ngon
- Chọn những quả dâu to, đỏ tươi, căng mọng nước và vẫn còn nguyên cuống, lá xanh tươi.
- Không chọn quả dâu già vì ruột bên trong có thể bị khô và rỗng ruột.
- Tránh chọn những quả dâu xỉn màu, biến dạng và hư thối. Bên cạnh đó, những quả có vỏ ngoài xanh, nhiều đốm cũng không nên mua vì dâu tây sẽ không tự chín từ khi hái xuống.
Ngày 20/10 sắp tới rồi, còn chần chờ gì mà không thử thực hiện ngày 2 cách làm sinh tố màu hoàng hôn vô cùng hấp dẫn, đầy dinh dưỡng mà HAY ĂN vừa hướng dẫn để chiêu đã những người phụ nữ bạn yêu thương.
Từ khóa: Sinh tố màu hoàng hôn,cách làm sinh tố màu hoàng hôn,sinh tố màu hoàng hôn,sinh tố trái cây,cách làm sinh tố,cách làm sinh tố màu hoàng hôn,sinh tố màu hoàng hôn,sinh tố trái cây,cách làm sinh tố,cách làm sinh tố màu hoàng hôn,sinh tố màu hoàng hôn,sinh tố trái cây,cách làm sinh tố,