Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm sinh tố mận, món nước giải khát bổ dưỡng
1. Sinh tố mận
Chuẩn bị
10 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố mận
Mận Bắc Sữa đặc Sữa tươi không đường MuốiCách chế biến Sinh tố mận
-
Sơ chế mận bắc
Rửa mận với nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo nước.
Dùng dao, bổ đôi trái mận và bỏ hạt. Sau đó, cho hết thịt mận vào trong cái chén.
-
Xay hỗn hợp mận
Cho vào máy xay sinh phần mận đã được sơ chế cùng một ít đá để ngon hơn, với 200ml sữa đặc, 500ml sữa tươi không đường rồi xay nhuyễn ở mức độ lớn trong khoảng từ 3 - 5 phút.
Cuối cùng cho sinh tố ra ly và thưởng thức.
-
Thành phẩm
Sinh tố mận có màu hồng đẹp mắt. Mùi sữa thơm béo, kết hợp cùng vị chua chua ngọt ngọt của mận thêm xay chung với đá lạnh làm cho hỗn hợp sệt và sánh, uống vào là mê ly ngay.
2. Sinh tố mận bắc và chuối
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố mận bắc và chuối
Mận Bắc Chuối Sữa chua không đường Đường Nước lọcCách chọn mua chuối tươi ngon
- Bạn nên ưu tiên chọn mua những quả chuối chín nhưng có quả xanh quả vàng.
- Những quả này thường là chín tự nhiên, những quả chín nhờ thuốc sẽ có màu vàng đều rất đẹp mắt.
- Nên chọn những quả chuối có chấm màu đen, vỏ chuối nhăn, da màu vàng có chấm hồng, trên vỏ thi thoảng có những vạch màu đen.
- Quả chuối chín tự nhiên thì cả cuống, thân và nải sẽ chín đều (dù sẽ có quả xanh).
- Chuối chín ép sẽ có quả vàng nhưng phần cuống cứng và đôi khi còn hơi xanh.
- Bạn nên tránh mua những quả chuối đã bị dập nát và ưu tiên chọn những quả có kích thước vừa phải.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, muỗng, ly, dao, chén,...
Cách chế biến Sinh tố mận bắc và chuối
-
Sơ chế mận
Mận bạn đem đi rửa sạch với nước sau đó cắt thịt mận thành những miếng vuông nhỏ và loại bỏ hạt.
-
Xay mận và chuối
Bạn lần lượt cho mận và chuối đã lột vỏ, cắt nhỏ vào trong máy xay sinh tố với 1 muỗng canh sữa chua không đường, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc và xay nhuyễn ở tốc độ vừa trong 3 phút.
Khi hỗn hợp sinh tố đã nhuyễn mịn thì bạn tắt máy xay.
-
Thành phẩm
Sinh tố mận bắc và chuối có màu tím nhạt đẹp mắt. Vị ngọt của chuối hòa cùng vị chua chua của mận bắc thêm chút béo thơm từ sữa chua khiến món sinh tố này thực sự rất thơm ngon và hấp dẫn.
Cách chọn mua mận Bắc tươi ngon
- Nên chọn mua những quả mận có cuống và lá tươi, quả tròn trịa, căng mọng, nhẵn bóng, không bầm dập, không bị sâu.
- Mận ngon sẽ có một lớp phấn trắng bao phủ bên ngoài. Bóp nhẹ tay vào không bị mềm.
- Những quả mận vừa giòn và vừa ngọt là những quả đan xen hai màu đỏ và xanh.
- Không nên chọn mua mận quá xanh hoặc quá chín đỏ vì nếu quả xanh quá sẽ bị chua, còn quả đỏ quá có thể chín mùi quá không còn giòn nữa.
Cách chọn tốc độ xay phù hợp
- Hầu hết các máy xay sinh tố đều có 2 tốc độ xay to và nhỏ.
- Tùy theo số lượng thực phẩm được dùng và mức độ đặc loãng, mịn thô bạn sẽ xay nhanh hơn hoặc chậm hơn.
- Thời gian xay từ 5 giây – 15 giây cho mỗi lần xay. Tránh nhấn nút quá lâu khiến máy bị quá tải, dễ gây cháy mô - tơ.
Với 2 công thức làm sinh tố mận trên, bạn đã có ngay cho mình một thức uống tuyệt vời cho mùa hè này rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Feedy Món Ăn Ngon và Bharadwaj Kitchen.
Từ khóa: Sinh tố mận,cách làm sinh tố mận,làm sinh tố mận tại nhà,sinh tố mận,sinh tố mận bắc,mận bắc,cách làm sinh tố mận,làm sinh tố mận tại nhà,sinh tố mận,sinh tố mận bắc,mận bắc,cách làm sinh tố mận,làm sinh tố mận tại nhà,sinh tố mận,sinh tố mận bắc,mận bắc,