Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sinh tố lựu

2 cách làm sinh tố lựu thơm ngon bổ dưỡng đơn giản tại nhà

Lựu là một trong những loại trái cây tốt cho sức khỏe nhưng không được dùng phổ biến hằng ngày. Hãy để chuyên mục Vào bếp của HAY ĂN bật mí cho bạn 2 cách làm sinh tố lựu thơm ngon, bổ dưỡng, đơn giản ngay tại nhà ra sao nhé!

1. Sinh tố lựu bổ dưỡng

Sinh tố lựu bổ dưỡng
  • Chuẩn bị

    12 phút
  • Chế biến

    8 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố lựu bổ dưỡng

Lựu to Sữa hạnh nhân Đường cát trắng

Dụng cụ: Máy xay sinh tố, ly, muỗng, chén bát….

Chuẩn bị nguyên liệu làm sinh tố lựu

Cách chế biến Sinh tố lựu bổ dưỡng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch bên ngoài vỏ lựu, rồi dùng dao cắt làm đôi và tách hạt lựu. Sau đó, bạn đong đầy 3 chén hạt lựu để chuẩn bị làm sinh tố.

    Mẹo:

    • Khi tách hạt lựu, tay bạn rất dễ bị thâm ở phần đầu móng tay, nên hãy đeo bao tay trước khi thực hiện.
    • Để tách hạt lựu dễ dàng, bạn dùng dao cắt bỏ phần rốn của quả lựu, rồi khứa mạnh các đường dọc theo theo thân quả (đưỡng rãnh giữa các lớp múi nhô). Sau đó, bạn dùng tay tách nhẹ các phần đó ra, để loại bỏ phần cuống ở giữa. Tiếp đó, bạn úp ngược trái lựu và dùng muỗng đập nhẹ phần vỏ quả để các hạt lựu tự rơi xuống.
  • Xay nguyên liệu

    Trước tiên, bạn cho 3 chén hạt lựu vào cối xay sinh tố, bấm xay nhuyễn. Tiếp đó, bạn mới cho thêm sữa hạnh nhân và đường vào, bấm nút xay cho đến khi nào hỗn hợp nhuyễn mịn.

    Mẹo:

    • Để tăng thêm độ lạnh cho sinh tố lựu, bạn có thể cho thêm ít đá viên nhỏ vào máy xay, hoặc ướp lạnh trong ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng.
    • Một số người có thể e ngại về độ cặn của sinh tố lựu, nên bạn có thể lọc hỗn hợp qua rây trước khi dùng.
  • Thành phẩm

    Sinh tố lựu rất dễ uống, có vị béo của sữa hạt và vị ngọt của chính hạt lựu. Tuy nhiên, bạn có thể giảm bớt lượng đường cát sử dụng nếu muốn tốt cho sức khỏe cũng như cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của quả lựu.

2. Sinh tố chuối, dâu, lê và lựu

Sinh tố chuối, dâu, lê và lựu
  • Chuẩn bị

    12 phút
  • Chế biến

    8 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố chuối, dâu, lê và lựu

Lựu (hạt) Nước ép lựu Chuối Dâu tây Gừng băm Đá viên

Cách chế biến Sinh tố chuối, dâu, lê và lựu

  • Sơ chế nguyên liệu

    Để có được nước ép lựu và hạt lựu, bạn cắt đôi trái lựu và tiến hành tách hạt. Sau đó, ép lấy khoảng 1 chén nước ép lựu và đong khoảng 1/4 chén hạt lựu.

    Kế tiếp, bạn rửa sạch các loại trái cây khác và sơ chế như sau:

    • Lê: cắt làm 4, loại bỏ hạt và cắt thành từng khúc nhỏ, đong đầy 1 chén.
    • Chuối: lột vỏ, cắt từng khúc trước khi xay.
    • Dâu tây: bỏ cuống và cắt đôi.
  • Xay nguyên liệu

    Bạn lần lượt cho nguyên liệu: hạt lựu, lê, chuối, dâu tây và nước ép lựu vào cối xay, rồi bấm nút xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

  • Thành phẩm

    Như vậy là bạn đã làm xong ly sinh tố chuối lê dâu lựu thơm ngon và bổ dưỡng. Vì không sử dụng nguyên liệu đường nên bạn có thể cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của các loại trái cây, và thoang thoảng đâu đó là vị chua nhẹ của dâu, uống rất ngon miệng bạn nhé!

HAY ĂN hy vọng những chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn có thêm 2 cách làm sinh tố lựu thơm ngon, bổ dưỡng, đơn giản ngay tại nhà.

*Tổng hợp và tham khảo thông tin từ nguồn từ Cooky.vn

Từ khóa: Sinh tố lựu,2 cách làm sinh tố,cách làm sinh tố lựu,sinh tố lựu thơm ngon,sinh tố lựu bổ dưỡng,vào bếp,2 cách làm sinh tố,cách làm sinh tố lựu,sinh tố lựu thơm ngon,sinh tố lựu bổ dưỡng,vào bếp,