Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sinh tố lựu

5 cách làm sinh tố lựu thơm mát ngon ngọt bổ dưỡng tại nhà

Lựu là một trong những loại trái cây tốt cho sức khỏe nhưng không được dùng phổ biến hằng ngày. Hãy để chuyên mục Vào bếp của HAY ĂN thử ngay 5 cách làm sinh tố lựu thơm ngon, bổ dưỡng, đơn giản ngay tại nhà xem sao nhé!

1. Sinh tố lựu

Sinh tố lựu
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố lựu

Lựu Mật ong Sữa tươi không đường Đá viên

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm sinh tố lựu

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, muỗng, dao,…

Cách chế biến Sinh tố lựu

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch bên ngoài vỏ lựu, rồi dùng dao cắt bỏ đầu quả lựu sau đó rạch dọc đều xung quanh vỏ và tách quả, lấy hạt lựu cho vào tô.

    Mẹo:

    • Khi tách hạt lựu, tay bạn rất dễ bị thâm ở phần đầu móng tay, nên hãy đeo bao tay trước khi thực hiện.
    • Để tách hạt lựu dễ dàng, bạn dùng dao cắt bỏ phần rốn của quả lựu, rồi khứa mạnh các đường dọc theo theo thân quả (đường rãnh giữa các lớp múi nhô). Sau đó, bạn dùng tay tách nhẹ các phần đó ra, để loại bỏ phần cuống ở giữa. Tiếp đó, bạn úp ngược trái lựu và dùng muỗng đập nhẹ phần vỏ quả để các hạt lựu tự rơi xuống.
  • Xay sinh tố

    Trước tiên, bạn cho hạt lựu đã tách cùng 250ml sữa tươi không đường và 40ml mật ong vào máy xay sinh tố sau đó khởi động máy và xay khoảng 1 phút cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau bạn tắt máy.

    Tiếp đó, cho thêm vào 1 ít đá viên rồi khởi động máy, xay thêm 1 phút nữa cho đá vừa cho nhuyễn mịn và tạo thành hỗn hợp sinh tố thì dừng lại.

  • Thành phẩm

    Sinh tố lựu sau khi hoàn tất sẽ có màu hồng nhạt tự nhiên của lựu. Khi uống ta sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm của sữa tươi và mật ong hòa cùng hương thơm dịu nhẹ của hạt lựu.

    Ngoài ra, đá viên được xay nhuyễn giúp bạn giải nhiệt rất tốt giữa trời hè oi ả.

2. Sinh tố lựu sữa chua

Sinh tố lựu sữa chua
  • Chuẩn bị

    3 phút
  • Chế biến

    2 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố lựu sữa chua

Lựu Sữa chua Sữa đặc Sữa tươi có đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm sinh tố lựu sữa chua

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, , ly, muỗng,...

Cách chế biến Sinh tố lựu sữa chua

  • Sơ chế nguyên liệu

    Lựu mua về bạn dùng dao cắt lựu làm đôi và tách lấy hạt cho vào tô.

  • Xay sinh tố

    Cho vào máy xay sinh tố lựu đã tách hạt, 1 hộp sữa chua, 40gr sữa đặc và 150ml sữa tươi có đường. Sau đó khởi động máy và xay khoảng 2 phút cho đến khi các nguyên liệu nhuyễn và hòa quyện vào nhau.

    Bạn nêm nếm đường lại cho vừa uống rồi xay thêm ít giây nữa cho đường vừa thêm tan hết rồi bạn tắt máy và rót ra ly.

  • Thành phẩm

    Sinh tố lựu sữa chua sau khi hoàn tất sẽ có vị béo ngọt của sữa đặc và sữa tươi hòa cùng vị chua nhẹ của sữa chua và hương vị đặc trưng của lựu đỏ.

    Món sinh tố này bạn có thể cho ít đá viên vào để thưởng thức sẽ thấy ngon và mát hơn đấy!

3. Sinh tố lựu dâu chuối

Sinh tố lựu dâu chuối
  • Chuẩn bị

    12 phút
  • Chế biến

    8 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố lựu dâu chuối

Chuối Lựu Dâu tây Nước ép táo xoài (hoặc nước ép cam)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua dâu tươi, chất lượng

  • Khi mua dâu tây bạn nên chọn những quả có màu đỏ tươi, căng bóng, mọng nước, mùi thơm và có hạt thưa, cách xa nhau.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng nên ưu tiên chọn những quả có cuống lá còn xanh và dính chặt vào đầu quả. Vì đây là dấu hiệu chứng minh dâu tươi mới được hái.
  • Hạn chế mua những quả dâu có màu sắc loang lổ, không đều màu hoặc có các vết đốm lạ trên quả.
  • Ngoài ra những quả dâu có phần cuống lá ngả vàng, héo úa hoặc đã bị rụng bạn cũng không nên chọn vì chúng đã hái lâu rồi, ăn không ngon.

Cách chọn mua chuối chín ngon

  • Khi mua chuối bạn nên ưu tiên chọn chuối chín tự nhiên với lớp màng mỏng bên ngoài và phần vỏ xuất hiện các đốm thâm đen. Vì đây là những quả chuối già và có độ ngọt tự nhiên.
  • Ngoài ra, ki mua chuối bạn nên mua chuối có kích thước vừa phải, cong vừa, không bị dập úng, hoặc có nhiều vết bầm trên vỏ.
  • Không chọn mua chuối có vỏ chín vàng đều đẹp mắt, phần cuống thì xanh bóng bất thường vì đó là những quả được ủ bằng hóa chất, không nên sử dụng.

Nguyên liệu làm sinh tố lựu dâu chuối

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, muỗng, chén bát, dao, thớt,....

Cách chế biến Sinh tố lựu dâu chuối

  • Sơ chế nguyên liệu

    Lựu mua về bạn cắt đôi rồi tiến hành tách hạt.

    Chuối sau khi lột vỏ bạn dùng dao cắt nhỏ phần thịt chuối thành các khoanh nhỏ vừa ăn. Dâu tây bạn rửa sạch rồi đem cắt nhỏ.

  • Xay nguyên liệu

    Khởi động máy sau đó cho lần lượt các nguyên liệu gồm: hạt lựu đã tách, chuối cắt khoanh nhỏ, dâu tây cắt nhỏ và 300ml nước ép táo xoài (hoặc nước ép cam) vào máy xay sinh tố.

    Đậy nắp lại, bấm khởi động xay khoảng 1 - 2 phút cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn và hòa lẫn vào nhau.

  • Thành phẩm

    Như vậy là bạn đã làm xong ly sinh tố lựu dâu chuối thơm ngon và bổ dưỡng rồi. Món sinh tố này khi thưởng thức có vị ngọt tự nhiên của các loại trái cây, và thoang thoảng chút vị chua nhẹ của dâu.

    Uống mỗi ngày vừa cung cấp thêm vitamin cần thiết cho cơ thể vừa giúp ngon miệng hơn.

4. Sinh tố lựu nho đen

Sinh tố lựu nho đen
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    3 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố lựu nho đen

Lựu Nho đen Sữa tươi Sữa chua Mật ong

Cách chọn mua nho tươi

  • Khi mua nho, bạn nên chọn mua những quả có kích thước vừa phải, không quá to, cũng không quá nhỏ. Lớp vỏ ngoài của quả thì trơn láng và căng bóng.
  • Ngoài ra, những chùm nho tươi mới thu hoạch sẽ có lớp phấn bám trên trên vỏ, phần cuống nho luôn cứng cáp và dính chặt vào quả.
  • Không chọn mua những quả nho trông quả bị sần sùi, lớp vỏ không căng nhưng khi nếm thử có vị ngọt nhẹ. Vì những quả này có khả năng bị ngâm thuốc nên ăn không ngon.

Nguyên liệu làm sinh tố lựu nho đen

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly, muỗng, thau,...

Cách chế biến Sinh tố lựu nho đen

  • Sơ chế nguyên liệu

    Lựu bạn mua về rửa sạch lớp vỏ và dùng dao cắt đôi quả ra và tách lấy hạt cho vào tô.

    Nho đen bạn lấy quả, đem đi rửa sạch và để ráo.

  • Xay sinh tố

    Cho vào máy xay sinh tố hết phần hạt lựu dã tách và nho đã rửa sạch cùng 60gr sữa chua, 1 muỗng canh mật ong, 600ml sữa tươi có đường.

    Sau đó khởi động máy xay sinh tố và xay ở tốc độ vừa phải khoảng 3 phút cho các nguyên liệu nhuyễn mịn rôi mới rót ra ly.

  • Thành phẩm

    Sinh tố lựu nho đen sau khi hoàn tất sẽ có màu tím nhạt đẹp mắt. Hương vị chua ngọt của sữa chua hòa cùng với vị chua ngọt tự nhiên của nho đen.

    Mật ong thì ngọt dịu, cân bằng lại hương vị của sinh tố, khiến ai đã thử qua đều không thể quên được.

5. Sinh tố lựu bơ

Sinh tố lựu bơ
  • Chuẩn bị

    8 phút
  • Chế biến

    2 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố lựu bơ

Lựu Đá viên Nước lọc

Cách chọn mua bơ ngon dẻo

  • Để món sinh tố này thêm ngon bạn nên chọn mua nhữn quả bơ có cuống nhỏ, cầm lên thấy nặng tay.
  • Bên cạnh đó, bạn nên chọn những quả bơ có lớp vỏ ngoài trơn bóng, không bị trầy xước và đều màu.
  • Những quả bơ có vỏ xanh và có các chấm vàng lấm tấm trên vỏ sẽ có phần thịt dẻo và béo hơn.
  • Không chọn bơ khi cầm lên nắn thấy quá mềm và cuống bơ to vì chúng thường ăn sẽ đắng.

Nguyên liệu làm sinh tố lựu bơ

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly, dĩa, thau,...

Cách chế biến Sinh tố lựu bơ

  • Sơ chế nguyên liệu

    Lựu mua về bạn rửa sạch, cắt đôi và tách hạt cho vào dĩa.

    Bơ bạn cũng rửa sạch, cắt đôi quả bơ ra, bỏ phần hạt và dùng muỗng cạo lấy phần thịt ra cho vào dĩa cùng lựu.

  • Xay sinh tố

    Cho lựu đã tách hạt cùng thịt bơ, 1 ít đá viên và 250ml nước lọc vào máy xay sinh tố, đậy nắp lại và xay nhuyễn với tốc độ vừa khoảng 2 phút cho các nguyên liệu được thêm vào nhuyễn mịn và hòa quyện với nhau.

  • Thành phẩm

    Sinh tố lựu bơ sau khi hoàn tất sẽ có màu xanh nhạt đặc trưng của bơ. Khi thưởng thức ta sẽ cảm nhận được vị béo ngon của bơ hòa cùng vị ngọt thanh của hạt lựu.

    Đá viên giúp món sinh tố mát lạnh, thích hợp để uống giải nhiệt khi thời tiết nắng nóng.

Cách lựa chọn quả lựu ngon

  • Nên chọn trái lựu to và tròn đều, không bị méo mó. Vì trái nhỏ thường còn non, có vị chua và không được ngọt.
  • Bề mặt vỏ rám, thường là trái đã già, chín ngọt và hạt mẩy.
  • Cầm có cảm giác nặng tay chứng tỏ nhiều nước.
  • Nên chọn lựu vào mùa thu hoạch như ở Việt Nam thường rơi vào tháng 9 đến tháng 2 năm sau, để có được lựu ngon và giá thành rẻ.

Cuối cùng chúng ta đã hoàn thành xong 5 cách làm sinh tố lựu thơm mát và bổ dưỡng để cả nhà thưởng thức cho cả gia đình rồi. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Sinh tố lựu,2 cách làm sinh tố,cách làm sinh tố lựu,sinh tố lựu thơm ngon,sinh tố lựu bổ dưỡng,vào bếp,2 cách làm sinh tố,cách làm sinh tố lựu,sinh tố lựu thơm ngon,sinh tố lựu bổ dưỡng,vào bếp,sinh tố lựu,cách làm sinh tố lựu,làm sinh tố lựu,cách làm sinh tố,sinh tố,