Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm sinh tố lê ki ma (lekima, quả trứng gà) béo ngậy, thơm ngon
1. Sinh tố lê ki ma hạt óc chó
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố lê ki ma hạt óc chó
Lê ki ma (Quả trứng gà) Óc chó Sữa tươi không đường Mật ong Bột quếCách chế biến Sinh tố lê ki ma hạt óc chó
-
Sơ chế quả lê ki ma
Quả lê ki ma mua về bạn rửa sạch với nước, để ráo. Dùng dao gọt bỏ vỏ ngoài, tách đôi quả để loại bỏ phần hạt bên trong.
Sau đó, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
-
Xay sinh tố lê ki ma với hạt óc chó
Cho lần lượt lê ki ma đã sơ chế, 500ml sữa tươi không đường, 1 muỗng cà phê mật ong, 5 hạt óc chó vào máy xay sinh tố, tiến hành xay nhuyễn trong khoảng 2 - 3 phút.
Sau đó, cho vào máy xay 1/2 muỗng cà phê bột quế rồi xay thêm 30 giây nữa thì tắt máy. Lúc này bạn chỉ cần cho sinh tố ra ly và thưởng thức thôi.
-
Thành phẩm
Sinh tố lê ki ma hạt óc chó được xay nhuyễn mịn màng cùng hương thơm hấp dẫn. Khi uống vào bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu, béo bùi nhưng lại thanh mát dễ uống mà không sợ bị ngấy.
Món thức uống này không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng nữa đấy, vậy thì ngại gì mà không bắt tay vào bếp làm ngay nào!
2. Sinh tố lê ki ma chuối
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố lê ki ma chuối
Lê ki ma (quả trứng gà) Chuối Bạch đậu khấu Nước lọcCách chọn mua chuối chín ngon
- Bạn nên chọn mua chuối có phần cuống, thân và nải chín đều nhau, vỏ quả có những đốm thâm đen thường sẽ rất ngọt và nhiều chất dinh dưỡng.
- Bên cạnh đó, nên chọn mua chuối có kích thước vừa phải, phần vỏ bám chặt vào thịt quả và có mùi thơm đặc trưng.
- Tránh chọn chuối có kích thước quá to hoặc có màu vàng đẹp mắt vì đây là chuối có thể bị bơm quá nhiều thuốc tăng trưởng.
- Ngoài ra, không chọn những quả chín vàng nhưng phần cuống bị cứng và xanh, đặc biệt không có mùi thơm.
Bạch đậu khấu là gì? Mua ở đâu?
- Bạch đậu khấu là một loại thảo mộc thuộc họ gừng, thường được trồng ở khu vực Đông Nam Á, có hương thơm dịu nhẹ cùng vị ngọt cay.
- Loại thảo mộc này thường được sử dụng để chế biến các món ăn hay có thể dùng để ngâm trà uống, rất tốt cho sức khoẻ.
- Bạn có thể mua bạch đậu khấu ở các cửa hàng gia vị nhập khẩu, hệ thống các siêu thị lớn hay trên các sàn thương mại điện tử.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, tô, muỗng,...
Cách chế biến Sinh tố lê ki ma chuối
-
Sơ chế quả lê ki ma và chuối
Quả lê ma ki mua về bạn đem rửa sạch với nước rồi để ráo. Sau đó, dùng dao cắt đôi, bỏ hạt rồi bẻ thành nhiều miếng nhỏ.
Chuối lột vỏ, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, cho vào ngăn đông để qua đêm để làm chuối đông lạnh.
-
Xay sinh tố lê ki ma với chuối
Đầu tiên, bạn lấy muỗng múc lấy phần thịt quả lê ki ma cho vào máy xay sinh tố.
Sau đó cho vào 3 quả chuối đã được cấp đông và 1 ít bạch đậu khấu cùng với 200ml nước và tiến hành xay nhuyễn trong khoảng 2 - 3 phút.
Cho sinh tố ra tô, thêm 1 ít loại topping yêu thích lên trên như dừa sấy, hạnh nhân cắt lát,... là thưởng thức được rồi.
-
Thành phẩm
Sinh tố lê ki ma chuối thơm ngon, hấp dẫn với mùi thơm dịu nhẹ của bạch đậu khấu quyện cùng vị béo bùi của lê ki ma, xen lẫn vị ngọt tươi của chuối tạo nên một món sinh tố vừa mới lạ vừa nhiều dinh dưỡng. Thử làm ngay bạn nhé!
Cách chọn mua quả lê ki ma chín ngon
- Bạn nên chọn lê ki ma hình trái tim, có 1 đầu nhọn, vỏ mỏng, bóp nhẹ thì thấy có độ mềm vừa phải, có mùi thơm khá đặc trưng.
- Tránh quả những quả có bề mặt láng bóng, bóp vào thấy cứng vì có thể đây là quả chưa chín, ăn sẽ rất chát và không ngon.
Chỉ với vafi bước làm đơn giản là bạn có đã ngay ly sinh tố lê ki ma thơm ngon, bổ dưỡng và sẽ là món thức uống lý tưởng giúp gia đình bạn giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Nhanh tay vào bếp thực hiện ngay nhé. Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Sinh tố lê ki ma (lekima, quả trứng gà),sinh tố lê ki ma,cách làm sinh tố lê ki ma,sinh tố lekima,cách làm sinh tố lekima,sinh tố lê ki ma,cách làm sinh tố lê ki ma,sinh tố lekima,cách làm sinh tố lekima,